GIỚI TRẺ

Khởi động Insee Prize 2019

Giải thưởng Xây Dựng Bền Vững – INSEE Prize 2019 đã chính thức được khởi động từ 15/9/2018 đến hết tháng 03/2019.

Với chủ đề xây dựng bền vững, Cuộc thi mang đến một khái niệm mới hấp dẫn và đang dần trở thành một trong những xu hướng nổi bật mà giới trẻ hiện nay hướng đến. Đây cũng là xu thế phát triển chung của ngành xây dựng thế giới. Khuyến khích và tôn vinh những sáng kiến của sinh viên hướng đến xây dựng bền vững, góp phần bảo vệ môi trường và phát triển cộng đồng.

Khởi công dự án SEEN House của SV ĐH Kiến trúc TPHCM và ĐH Cần Thơ tại Đồng Tháp

Ngoài phần thưởng trị giá 30 triệu đồng, ý tưởng đạt giải Nhất của cuộc thi sẽ được INSEE trực tiếp hỗ trợ kinh phí trị giá 200 triệu đồng để triển khai thực tế. Tác giả đề tài đạt giải Nhất sẽ cơ hội thực tập tại INSEE Việt Nam trong 9 tháng.

Qua các năm, các công trình đạt giải của INSEE Prize với tổng giá trị đầu tư hơn 3 tỷ đồng đã được đưa vào hoạt động và giải quyết được nhu cầu cấp thiết cùa cộng đồng địa phương cũng như quảng bá khái niệm về xây dựng bền vững . Những dự án gây hiệu ứng xã hội rộng lớn: Dự án Thu gom bao bì thuốc Bảo vệ thực vật (ĐH Cần Thơ – 2009), Nhà vệ sinh nổi – trường (ĐH Kiến trúc TP.HCM – 2010), Máy lọc nước biển (ĐH Cần Thơ – 2011), Tưới nước bằng năng lượng mặt trời (ĐH Bách Khoa TP.HCM -2012), Thùng rác sinh học (ĐH Kiến trúc TP.HCM 2013), Bơm va (ĐH Kiến trúc Hà Nội – 2014), Sấy bánh tráng bằng năng lượng nhiệt thải (ĐH Bách Khoa Đà Nẵng – 2015), Trường học vùng cao (ĐH Kiến trúc Hà Nội – 2016), Thư viện Xanh (ĐH Tài Nguyên và Môi trường TP.HCM -2017), SEEN House – Gi ấc mơ trưa (ĐH Cần Thơ & ĐH Kiến trúc TP.HCM -2018)

Nhóm tác giả dự án SEEN House – Giấc mơ trưa đạt giải Nhất INSEE Prize 2018 

Trong khuôn khổ giải thưởng, INSEE sẽ tổ chức các buổi tọa đàm quảng bá về giải thưởng tại các trường đại học nhằm cung cấp thêm kiến thức về xây dựng bền vững cũng như hỗ trợ các ý tưởng dự thi. Các buổi hội thảo này sẽ có sự tham gia của đại diện Ban Tổ chức, các chuyên gia trong ngành.

PV

To Top