GIÁO DỤC - DU HỌC

Học bổng AmCham 2018 mở rộng thêm nhiều đối tượng sinh viên

Năm 2018 đánh dấu kỷ niệm 18 năm của Học bổng AmCham. Đối tượng tham gia năm 2018 được mở rộng thêm cho sinh viên 03 trường: Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), nâng tổng số trường ĐH tham gia lên đến 18 trường.

Đồng thời, Học bổng AmCham năm nay sẽ được tổ chức với 04 buổi Hội thảo thông tin vào hai ngày 08/09/2018 và 15/09/2018. Các thí sinh sẽ trải qua 3 giai đoạn xét tuyển: hồ sơ, kiểm tra năng lực, phỏng vấn. Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 04 tháng 09 năm 2018 – Hiệp Hội Thương Mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam chi hội TP. Hồ Chí Minh) sẽ công bố thông tin xét tuyển Chương trình Học bổng AmCham năm 2018. Năm nay, AmCham sẽ kỷ niệm 18 năm hành trình học bổng và dự kiến trao 60 suất học bổng xuất sắc trị giá 12 triệu đồng/suất cho các sinh viên đến từ 18 trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Các ứng viên của học bổng là các bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh và tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Học bổng thường niên AmCham ngoài sự hỗ trợ về mặt tài chính còn giúp các bạn sinh viên nhận học bổng có cơ hội tham gia nhiều hoạt động của Hiệp hội Thương mại Mỹ, gia nhập Câu lạc bộ Cựu sinh viên nhận Học bổng AmCham (AmCham Scholar Alumni – ASA) và được gần 500 công ty hội viên của Hiệp hội biết đến. Với mong muốn mở rộng chương trình đến sinh viên các trường trên khu vực thành phố Hồ Chí Minh, năm nay Học bổng có thêm sự tham gia đến từ hai trường: Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

Bên cạnh đó, hai buổi Hội thảo thông tin được diễn ra vào ngày 08/09/2017 tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và Trung tâm Itaxa; hai buổi Hội thảo thông tin được tổ chức vào ngày 15/09/2017 tại ĐH Bách Khoa và ĐH Tài chính – Marketing. Điều này có nghĩa ý sâu sắc trong việc trang bị hành trang vững chắc để bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp tại các công ty trong nước và tập đoàn đa quốc gia. Từ khởi điểm với 10 suất học bổng và 3 trường đại học tham gia chương trình vào năm 2001, sau 17 năm, AmCham Việt Nam đã trao tổng cộng 815 suất học bổng và 250 giải khuyến khích cho sinh viên của 15 trường đại học trong thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Tiến sĩ Phan Minh Liêm – Viện trưởng Viện Y Sinh Việt Nam – Hoa Kỳ, từng nhận học bổng AmCham năm 2004 chia sẻ: “Học bổng AmCham là một cơ hội tuyệt vời để tôi kết nối và học hỏi từ các anh chị và các bạn trẻ trong cộng đồng AmCham. Đây là một tập thể gồm rất nhiều bạn tài năng, trẻ trung, nhiệt huyết, có tinh thần cộng đồng cao, tích cực hỗ trợ lẫn nhau và đóng góp cho xã hội. Tôi đã nhận được rất nhiều niềm vui, quen nhiều bạn bè mới và học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu từ các thành viên AmCham. Mình rất vinh dự khi được trở thành một thành viên của AmCham. Các bạn trong nhóm và tôi rất vui khi có cơ hội đồng hành cùng chương trình học bổng AmCham vì đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, kết nối và phát triển tài năng trẻ của đất nước”.

Học bổng AmCham 2018 được tổ chức với sự hỗ trợ từ các công ty hội viên AmCham như Suntory PepsiCo Việt Nam, Intel Products Việt Nam, Công ty TNHH 3M Việt Nam, Viện Y Sinh Việt Nam – Hoa Kỳ, Hội Doanh Nghiệp Bán Hàng Trực Tiếp Thuộc AmCham Việt Nam, Công ty First Solar, Viện Quản lý Dự án Atoha, Công ty Manulife Việt Nam, Công Ty Talentnet , Công ty Oriflame Việt Nam, Cargill Việt Nam,  Công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam, Công ty Unilever Việt Nam , Công ty Cổ phần sách Thái Hà và PepsiCo Foods Việt Nam.

Các lưu ý khi tham gia chương trình

  1. Điều kiện tham gia

– Là sinh viên từ năm ba trở lên và chưa tốt nghiệp, hệ chính quy tập trung dài hạn niên khóa 2018-2019, đến từ 18 trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh: 6 trường đại học thành viên trực thuộc ĐH Quốc Gia TP. HCM (ĐH Bách Khoa, ĐH Khoa Học Tự Nhiên, ĐH Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn, ĐH Kinh Tế-Luật, ĐH Công Nghệ Thông Tin, ĐH Quốc Tế), ĐH Ngoại Thương Cơ Sở II Tại TP.HCM, ĐH Ngân Hàng TP.HCM, ĐH Hoa Sen, ĐH Luật TP.HCM, ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM, ĐH Quốc Tế Miền Đông, ĐH Kinh tế TP.HCM và ĐH Việt – Đức, ĐH Tài chính – Marketing, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Riêng Khoa Y – ĐH Quốc Gia, sinh viên từ năm thứ năm trở lên và chưa tốt nghiệp.

– Đạt điểm trung bình tích lũy của tất cả các năm học từ 7.0 trở lên trên thang điểm 10 và từ 3.00 trở lên trên thang điểm 4.0. – Hoạt động ngoại khóa tích cực và có định hướng nghề nghiệp rõ ràng.

– Có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. – Mỗi sinh viên chỉ được nộp đơn xét học bổng một lần duy nhất.

  1. Quy trình xét tuyển Các thí sinh sẽ trải qua 3 giai đoạn xét tuyển bao gồm:

– Xét tuyển hồ sơ

– Đánh giá năng lực tư duy con số và ngôn ngữ

– Phỏng vấn bằng tiếng Anh với Ban Nhân Sự và chuyên viên quản lý cấp cao từ các công ty thành viên của AmCham Việt Nam 3.

Cách thức tham gia học bổng:

Nộp hồ sơ trực tuyến. Hạn chót: – Đợt 1: 22:00 giờ ngày 11/10/2018 – Đợt 2: 22:00 giờ ngày 18/10/2018 * Đợt 1: sinh viên đến từ các trường ĐH Ngoại Thương, ĐH Ngân Hàng, ĐH Hoa Sen, ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Tài chính – Marketing, * Đợt 2: sinh viên đến từ các trường ĐH Luật TP.HCM, ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM, ĐH Bách Khoa, ĐH Khoa Học Tự Nhiên, ĐH Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn, ĐH Công Nghệ Thông Tin, ĐH Quốc Tế, ĐH Kinh Tế – Luật, Khoa Y ĐHQG, ĐH Quốc Tế Miền Đông, ĐH Việt – Đức, ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) và ĐH Tôn Đức Thắng Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web http://www.amchamvietnam.com/amcham-scholarship-2018/ hoặc theo dõi fanpage của chương trình tại https://www.facebook.com/amchamscholarship.

 

PV

To Top