GIÁO DỤC - DU HỌC

Cơ hội cho học viên ICAEW Việt Nam sang học tập và làm việc tại Malaysia

Ngày 6/9 tại Hà Nội và ngày 7/9 tại TPHCM, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) cùng Sunway TES, Sunway College (STES) – thành viên tập đoàn giáo dục Sunway Malaysia và PricewaterhouseCoopers LPP (PwC) lần đầu tiên tổ chức buổi giới thiệu về chương trình học tập và làm việc tại Malaysia dành cho các học viên ICAEW tại Việt Nam.

Sự kiện đã thu hút sự tham dự của các học viên CFAB và đại diện lãnh đạo, giảng viên các trường Đại học đối tác của ICAEW tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. “Một trong những mục tiêu ưu tiên của ICAEW đó là tăng cường các cơ hội giao lưu, học tập và việc làm cho sinh viên giữa các quốc gia Đông Nam Á, đặc biệt là đưa sinh viên đến các nước có thị trường tài chính phát triển hàng đầu trong khu vực.

Bà Wai San Siew – Giám đốc đào tạo khu vực Đông Nam Á, ICAEW phát biểu mở đầu cuộc hội thảo

“Chương trình hợp tác ba bên giữa ICAEW, PwC và Sunway TES là một hoạt động nằm trong mục tiêu này, nhằm mang đến cơ hội học tập, làm việc cho sinh viên Việt Nam tại Malaysia. Sau lễ ký kết vào cuối năm ngoái, chúng tôi rất vui mừng khi nhận được nhiều sự quan tâm của học viên Việt Nam về chương trình này. Chúng tôi hi vọng rằng, buổi hội thảo hôm nay sẽ cung cấp những thông tin đầy đủ nhất về dự án hợp tác, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên ICAEW tài năng của Việt Nam được sang học tập và làm việc tại Malaysia trong thời gian tới”, bà Wai San, Giám đốc Phụ trách đào tạo khu vực Đông Nam Á của ICAEW mở đầu buổi hội thảo.

Theo thỏa thuận, ICAEW, STES và PwC Malaysia sẽ cùng nhau hợp tác để phát triển đội ngũ nhân lực tài năng trẻ Việt Nam thông qua việc cung cấp cơ hội được đào tạo chương trình ACA của ICAEW tại STES. Chương trình dành cho những bạn trẻ Việt Nam đã hoàn thành chứng chỉ quốc tế về tài chính, kế toán và kinh doanh ICAEW CFAB và đáp ứng các tiêu chí tuyển chọn.

Ông Trần Hồng Kiên – Phó tổng giám đốc Bộ phận dịch vụ Kiểm toán, PwC Việt Nam chia sẻ với sinh viên về cơ hội nghề nghiệp ngành tài chính kiểm toán

Trong khuôn khổ hợp tác của chương trình, các bên sẽ hỗ trợ cho các học viên về tài chính bao gồm việc miễn học phí, lệ phí đăng ký và lệ phí thi cho toàn bộ các môn cấp độ chuyên nghiệp chương trình ICAEW ACA. Học viên sẽ học tập toàn thời gian trong vòng 12 tháng tại Sunway College Malaysia. Các ứng viên sau khi hoàn thành chương trình cấp độ chuyên nghiệp và đáp ứng các yêu cầu của thỏa thuận sẽ chính thức trở thành nhân viên làm việc tại PwC Malaysia và được tiếp tục tài trợ hoàn tất cấp độ nâng cao chương trình ICAEW ACA để đạt danh vị nghề nghiệp cao nhất trong lĩnh vực tài chính kế toán, ICAEW Chartered Accountant. Các ứng viên được lựa chọn sẽ có cơ hội được đào tạo và làm việc tại Malaysia trong hai năm trước khi trở về tiếp tục làm việc tại PwC Việt Nam.

Kỳ tuyển sinh đầu tiên đã diễn ra sau lễ ký kết và kết thúc vào tháng 4 năm 2018, hai học viên là Hoàng Đức Anh, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội và Đinh Tiên Hoàng, Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh đã trở thành hai học viên ICAEW đầu tiên trúng tuyển chương trình này. Hoàng Đức Anh sẽ bắt đầu chương trình học tại Malaysia vào tháng 10 tới và Đinh Tiên Hoàng dự kiến sẽ nhập học vào tháng 1/2019.

Bạn Hoàng Đức Anh, sinh viên ICAEW đầu tiên tại Hà Nội sang Malaysia nhận cơ hội học tập và làm việc thông qua chương trình hợp tác giữa ICAEW, PwC và Sunway TES

Đánh giá về chương trình hợp tác giữa ICAEW, PwC và Sunway TES, PGS.TS. Nguyễn Hữu Ánh, Viện trưởng Viện Kế toán – Kiểm toán – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết: “Chúng tôi đánh giá rất cao những sáng kiến hợp tác của ICAEW với các đối tác trong khu vực Đông Nam Á để hỗ trợ sinh viên Việt Nam mở rộng các cơ hội giao lưu, học tập và phát triển nghề nghiệp ở nước ngoài. Chương trình hợp tác ba bên này có ý nghĩa rất thiết thực, giúp các em sinh viên tài năng có cơ hội được vươn ra quốc tế học tập, làm việc và sau đó quay lại Việt Nam để tiếp tục phát triển nghề nghiệp. Tôi cho rằng, nếu chương trình này được triển khai dài hạn, sẽ có ý nghĩa rất lớn trong việc phát triển nguồn nhân lực kiểm toán, kế toán trình độ cao cho đất nước, đáp ứng yêu cầu hội nhập ngày càng sâu rộng trong thị trường tài chính.”

Chỉ sau 4 năm hoạt động tại Việt Nam, với giá trị bằng cấp của ICAEW đã được khẳng định trên toàn cầu, chương trình chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB tính đến thời điểm này đã được 9 trường đại học hàng đầu về kinh tế, tài chính và kế toán trên cả nước tích hợp vào chương trình đào tạo. ICAEW CFAB hiện là chương trình nghề nghiệp quốc tế về tài chính – kế toán được nhiều trường đại học Việt Nam lựa chọn đưa vào giảng dạy nhất.

K.H

To Top