GIÁO DỤC - DU HỌC

FPT Polytechnic đón hơn 6000 tân sinh viên

Ngày đầu năm học mới, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đón chào các bạn thí sinh đến nhập học tại cả 5 cơ sở trên toàn quốc. Năm nay, số tân sinh viên đã vượt ngưỡng 6.300, tăng hơn 50% so với 2017.

Theo ban tuyển sinh trường Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic. Tính đến ngày 5/9, số tân sinh viên nhập học tại trường đã vượt ngưỡng 6000. Đây là con số ngạc nhiên và rất đáng mừng vì cùng kỳ năm ngoái, con số chính thức được công bố mới là hơn 4.000, tức mức tăng đạt 50%. Con số này cho thấy xu hướng chọn trường, chọn ngành của thí sinh đã chuyển hướng rõ rệt từ việc thi Đại học sang lựa chọn Cao đẳng có chất lượng đào tạo tốt, thực tế, phù hợp với nhu cầu nhân lực của thị trường. Trước đó, tính đến ngày 13/8/2018, số tân sinh viên nhập học tại Cao đẳng FPT Polytechnic mới chạm mốc 5.000.

Chia sẻ về mức tăng trưởng đầy bứt phá này, ông Vũ Chí Thành, giám đốc Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic cho biết: “Tôi rất vui vì trong 2 năm trở lại đây, không chỉ FPT Polytechnic đón lượng sinh viên lớn mà các trường cao đẳng nghề trên toàn quốc cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh. Trong bức tranh đó, Cao đẳng FPT Polytechnic nổi bật khi được cả thí sinh và các bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Yếu tố mấu chốt của điều này là do triết lý đào tạo Thực học – Thực nghiệp, luôn hướng đến thực hành, giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Ông Vũ Chí Thành (đứng giữa) trong chuyến làm việc, xúc tiến triển khai các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế tại châu Âu.

Trong thời gian tới, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic sẽ xúc tiến triển khai nhiều chương trình hợp tác đào tạo quốc tế, giúp sinh viên mở rộng cơ hội việc làm tại nước ngoài, tăng cường trải nghiệm môi trường học tập, làm việc quốc tế, từ đó tạo tiền đề phát triển sự nghiệp trong tương lai”, ông Vũ Chí Thành hào hứng chia sẻ về kế hoạch đào tạo sắp tới của FPT Polytechnic.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic tuyển sinh quanh năm theo hình thức xét tuyển bằng tốt nghiệp THPT. Sinh viên khi hoàn thành chương trình học 7 học kỳ (kéo dài 2 năm 4 tháng) của FPT Polytechnic sẽ nhận bằng Cao đẳng chính quy tập trung do Trường Đại học FPT cấp theo quy định của Tổng cục dạy nghề, Bộ Lao động thương binh và xã hội.

Hiện, FPT Polytechnic đang đào tạo 10 chuyên ngành thuộc các khối Công nghệ thông tin, Kinh tế kinh doanh và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Đây được dự đoán là những ngành đào tạo đang rất “hot”, luôn trong tình trạng “cháy” nhân lực và được nhiều doanh nghiệp săn đón.

Với 70% thời lượng đào tạo là thực hành, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo sinh viên được đào tạo lành nghề để có thể áp dụng ngay vào công việc. Hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm ngay trong 1 năm sau khi tốt nghiệp.

K.H

To Top