GIỚI TRẺ

Khởi động hành trình tìm kiếm “Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2018”

Chiều ngày 29/8, tại Hà Nội, T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát động cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2018 với chủ đề “Vẻ đẹp của sự thông minh”. Thí sinh tham dự Hoa khôi Sinh viên Việt Nam năm 2018 phải chưa kết hôn, sinh con, chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ hay chuyển đổi giới tính.

Theo thể lệ cuộc thi, đối tượng dự thi năm nay là nữ công dân Việt Nam từ 18 đến 24 tuổi, đang theo học tại các học viện, đại học, cao đẳng trên toàn quốc; các trường hoặc chi nhánh đại học, cao đẳng của nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam.

Thí sinh phải có điểm trung bình chung tích luỹ từ 2.0 trở lên với hệ đào tạo tín chỉ, 5.0 trở lên với hệ đào tạo niên chế năm học 2017-2018. Nữ sinh năm thứ nhất phải có giấy báo nhập học của trường trúng tuyển, sau khi nhập học phải có xác nhận của trường nơi sinh viên theo học và năm học lớp 12 có hạnh kiểm tốt. Thí sinh phải có đạo đức, lối sống tốt, không vi phạm pháp luật và quy chế của nhà trường; điểm rèn luyện từ 70 trở lên; có chiều cao từ 1m60 trở lên, ngoại hình cân đối, có năng khiếu trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, hội họa, âm nhạc, ca múa, ẩm thực, may vá, võ thuật… và có sức khỏe tốt.

Đặc biệt, nữ sinh dự thi phải đảm bảo chưa từng kết hôn, chưa sinh con. Thí sinh đã tổ chức cưới theo phong tục tập quán truyền thống của dân tộc, nhưng chưa đăng ký kết hôn cũng không được tham dự cuộc thi. Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018 cũng không chấp nhận thí sinh đã qua phẫu thuật thẩm hoặc chuyển đổi giới tính.

Cuộc thi sẽ diễn ra với 3 vòng, trong đó vòng sơ khảo được tổ chức ở 12 tỉnh, thành phố; vòng bán kết được tổ chức ở 3 thành phố và đêm chung kết dự kiến diễn ra tối 16/12 tại Đà Nẵng. Các phần thi bên lề như video ngắn “Trường tôi là số 1” hay bình chọn trực tuyến sẽ diễn ra song song với hoạt động chính.

Đêm Chung kết dự kiến tổ chức tại Đà Nẵng với sự tham gia của siêu mẫu Hoàng Yến và biên đạo múa John Huy Trần. Siêu mẫu Hoàng Yến và biên đạo múa John Huy Trần sẽ đồng hành và giúp các bạn thí sinh rèn luyện phong thái trình diễn để xứng đáng là đại diện cho vẻ đẹp của sự thông minh cho Sinh viên Việt Nam. Ngoài ra, Đêm chung kết còn có sự xuất hiện và biểu diễn của các nghệ sĩ quốc tế.

Tổng giá trị giải thưởng 500 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều quà tặng giá trị. Danh hiệu Hoa khôi Sinh viên Việt Nam sẽ nhận được 200 triệu đồng. Các thí sinh giành danh hiệu Hoa khôi, Á khôi 1 và Á khôi 2 được tham gia Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương. Năm nay, ngoài 3 giải chính là danh hiệu Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2018; danh hiệu Á khôi 1 và danh hiệu Á khôi 2, cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2018 còn trao các giải “Nữ sinh viên có vẻ ngoài tươi tắn nhất”, “Nữ sinh viên mặc áo dài đẹp nhất”, “Nữ sinh viên thân thiện”, “Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh xuất sắc nhất”, “Nữ sinh viên được bình chọn nhiều nhất vòng chung kết toàn quốc”.

Ban tổ chức nhận hồ sơ từ ngày 29/8 đến hết 2/11 theo dấu bưu điện. Hồ sơ dự thi gửi về Cổng tri thức Thánh Gióng (64, Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

To Top