GIỚI TRẺ

Phát động cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam 2018

Vừa qua tại trường Đại học Ngoại thương đã diễn ra Lễ phát động Cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam (VSIC). Với chủ đề năm 2018: Khởi nghiệp sáng tạo và Phát triển nghề nghiệp cho thanh niên. Sự kiện dành cho những bạn trẻ đam mê khởi nghiệp sáng tạo, với sự tham dự của diễn giả là các chuyên gia và hơn 300 sinh viên và Startup.

Chương trình do Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Microsoft Việt Nam và Trường Đại học Ngoại thương tổ chức. Với ba đơn vị trực tiếp tại ba miền: Trung tâm sáng tạo và Ươm tạo FTU (FILLS) và Enactus FTU Hà Nội, Trường Đại học Ngoại thương; Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế; Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (ITP).

Cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam (VSIC) nhằm tìm kiếm, hỗ trợ ươm tạo các sáng kiến khởi nghiệp xã hội giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường và kinh tế của Việt Nam. Đồng thời hướng đến việc truyền cảm hứng cho những người trẻ niềm đam mê khởi nghiệp và hỗ trợ thanh niên tìm kiếm việc làm tốt hơn và khởi nghiệp thành công trong bối cảnh nền kinh tế cạnh tranh, hội nhập.

Phát biểu trong chương trình, ông Phạm Hoàng Tiến, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (VCCI) chia sẻ: “Tiến trình hội nhập kinh tế Việt Nam với thế giới đã đặt ra yêu cầu khắt khe về năng lực sáng tạo, trình độ công nghệ đối với doanh nghiệp và lao động Việt Nam. Do đó không chỉ kiến thức chuyên môn, lao động trong kỉ nguyên mới cần tư duy sáng tạo, chủ động trau dồi kiến thức và kỹ năng để biến những thách thức thành cơ hội”.

Với mong muốn không chỉ thu hút các bạn sinh viên không chỉ sinh viên trường Đại học Ngoại thương mà sinh viên các trường Đại học trên phạm vi toàn quốc. Cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam (VSIC) chính thức trở lại mùa thứ 7 với chủ đề: Khởi nghiệp sáng tạo và Phát triển nghề nghiệp cho thanh niên cùng khát khao tạo ra sự khác biệt với sứ mệnh nâng cao nhận thức của xã hội. Đặc biệt là giới trẻ và tầm quan trọng của sáng tạo xã hội đồng thời tìm kiếm và ươm mầm các nhà lãnh đạo doanh nghiệp xã hội tương lai qua đó góp phần mang đến những giải pháp bền vững cho việc nâng cao chất lượng đời sống của người dân Việt Nam.

Đinh Duyên

To Top