GIẢI TRÍ

Fahasa phối hợp tổ chức Tuần lễ sách Việt Nam tại Nhật Bản

Chào mừng 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam và Nhật Bản đồng thời muốn giới thiệu Văn hoá Việt Nam, Sách Việt Nam đến đông đảo người dân Nhật Bản, đến Kiều bào Việt Nam sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, Công Ty Fahasa TPHCM đã phối hợp với Tập Đoàn Kinokuniya (tập đoàn sách lớn nhất Nhật Bản) tổ chức Tuần Lễ Sách Việt Nam tại Nhật Bản và khai trương gian hàng Sách Việt Nam tại nhà sách Kinokuniya Tokyo – Nhật Bản.

Để chuẩn bị cho sự kiện Khai Trương gian hàng sách Việt Nam tại Nhật Bản, Công ty FAHASA và Tập Đoàn Kinokuniya đã chuẩn bị hơn một năm về việc khảo sát thị trường, khảo sát nhu cầu của các trường đại học tại Nhật Bản, chọn lựa địa điểm, lập danh mục sách phù hợp với thị hiếu và thị trường tại Nhật Bản.

Với tính chuyên nghiệp cao và tinh thần mong muốn giới thiệu Văn hoá Việt Nam, Sách Việt Nam đến Nhân dân Nhật Bản và đến Kiều bào Việt Nam sinh sống tại Nhật Bản. Vượt qua nhiều khó khăn, Công Ty Fahasa và Tập Đoàn Kinokuniya đã hoàn thành các công tác chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này.

Ngày 17/08/2018, Công Ty Fahasa và Tập Đoàn Kinokuniya đã chính thức tổ chức Tuần Lễ Sách Việt Nam tại Nhật Bản và Khai Trương gian hàng sách Việt Nam tại Nhà sách Kinokuniya Tokyo – Nhật Bản. Gian hàng sách Việt Nam trưng bày và giới thiệu gần 10.000 bản sách bao gồm các thể loại: Sách giới thiệu về Chủ Tịch Hồ Chí Minh, Sách giới thiệu về đất nước và còn người Việt Nam, Sách dạy Tiếng Việt, Sách Văn Học, Sách Ẩm Thực Việt Nam và đặc biệt là Sách Thiếu Nhi.

Gian hàng sách Việt Nam tại Tokyo sau Tuần lễ khai trương, sẽ được Fahasa và Kinokuniya duy trì hoạt động thường xuyên, đồng thời sẽ được bổ sung hàng tháng các loại sách mới, sách hay đáp ứng như cầu của bạn đọc Nhật Bản, Việt Kiều và đặc biệt là các em sinh viên, học sinh đang du học tại Nhật Bản (được biết đến năm 2017, có hơn 200.000 người đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản).

Buổi lễ khai mạc được Fahasa và Kinokuniya tổ chức rất trọng thể với sự tham gia của Công Sứ – Đại Sứ Quán Việt Nam tại Nhật Bản, Hiệu Trưởng trường đại học Việt Nhật, lãnh đạo các Nhà xuất bản, lãnh đạo các công ty kinh doanh sách, văn phòng phẩm của Nhật Bản, có sự tham dự của lãnh đạo công ty Fahasa, lãnh đạo Tập Đoàn Kinokuniya và đông đảo người dân Nhật Bản, Việt Kiều và rất đông các bạn Sinh Viên.

Ngay trong buổi sáng Khai Trương gian hàng sách Việt Nam tại Tokyo đã có hàng trăm bản sách được bán ra – nhiều cuốn sách đã được bạn đọc mua hết ngay toàn bộ số lượng sách mang sang. Nhiều người dân Nhật Bản, Việt Kiều và các em học sinh rất thích và rất hoan nghênh việc mở gian hàng sách Việt Nam tại Tokyo.

Kế hoạch trong thời gian tới của Fahasa và Kinokuniya là sẽ giới thiệu Sách Việt Nam đến các Trường Đại Học tại Nhật Bản, phối hợp với Hội người Việt Nam tại Nhật Bản để giới thiệu đến cộng đồng người Việt và cộng đồng các sinh viên Việt Nam đang du học tại Nhật Bản.

Công Ty Fahasa sẽ cung cấp các loại sách mới (cung cấp hàng tháng) để quầy sách Việt Nam tại Tokyo ngày càng phong phú phục vụ một các tốt nhất nhu cầu của bạn đọc. Đánh giá tình hình và nhu cầu để mở thêm gian hàng Sách Việt Nam tại Osaka và các thành phố lớn tại Nhật Bản.

Gian sách Việt Nam tại Tokyo sẽ góp phần giới thiệu văn hoá Việt Nam, giới thiệu Sách Việt Nam đến người dân Nhật Bản, góp phần thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp của nhân dân hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

PV

 

To Top