GIÁO DỤC - DU HỌC

9X Quảng Ninh từ bỏ Đại Học để có mức lương cao ngất ngưởng

Câu chuyện thật như đùa về chàng trai Quảng Ninh sẵn sàng từ bỏ Đại học để có mức lương cao hơn đang khiến cho nhiều người bất ngờ. Trong khi hầu hết mọi người đều trông mong vào cánh cửa đại học với mơ ước về một tương lai tươi sáng, thì Nguyễn Minh Thành lại làm điều hoàn toàn trái ngược. Tại sao không cần học đại học, anh chàng này có thể sở hữu mức lương cao ngất ngưởng?

Nguyễn Minh Thành, 22 tuổi, đến từ Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Trước đây, Thành từng học Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Tuy nhiên, cuối cùng anh lại có định hướng khác cho tương lai của mình. Thật may mắn khi cả bố và mẹ Thành đều ủng hộ anh. Thành chia sẻ: Mình chỉ nói cho bố mẹ biết quyết định của mình, bố mẹ sẽ luôn tạo mọi điều kiện cho mình được làm những điều mình muốn, chỉ cần nó hợp tình, hợp lí, hợp pháp.”

Nguyễn Minh Thành khá thư sinh và trẻ hơn tuổi thật

Được sự hậu thuẫn từ phía phụ huynh, cánh cửa Đại học chính thức khép lại. Thành đến với Du học nghề Đức. Cụm từ này có vẻ còn khá mới mẻ với nhiều người. Tuy nhiên, mỗi năm có đến hàng nghìn sinh viên Việt Nam tham gia chương trình này. Vậy lý do gì khiến Thành và các bạn trẻ khác sẵn sàng từ bỏ cả Đại học để sang Đức học tập?

Đối với Nguyễn Minh Thành, nước Đức đã là ước mơ thì khi anh còn là một cậu bé. Và Du học nghề Đức chính là con đường dễ dàng nhất giúp Thành thực hiện được ước mơ đó. Nào là trải nghiệm cuộc sống mới, làm quen những người bạn mới, nào là môi trường làm việc chuyên nghiệp, văn hoá đa dạng, các lễ hội tuyệt vời trong năm. Tất cả những điều đó khiến Thành không thể bỏ qua được cơ hội đến với nước Đức.

Nếu chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ dễ dàng biết được rằng: Nước Đức còn khan hiếm nguồn lao động trầm trọng, đặc biệt là trong ngành điều dưỡng. Vì vậy, 100% sinh viên học nghề tại Đức được miễn phí học tập, được hưởng trợ cấp học và còn có việc làm ổn định ngay khi tốt nghiệp.

Tìm hiểu về Du học nghề tại Đức: tại đây

Chàng trai Quảng Ninh từng có thời gian học tập tại AVT Education

Cũng như phần đông các bạn sinh viên tham gia Du học nghề Đức khác, Thành đến với Tổ chức giáo dục AVT Education từ tháng 2/2017 và hoàn thành quá trình học ngoại ngữ trong 7 tháng. Đây là một khoảng thời gian đáng nhớ đối với Thành khi anh cùng các bạn học viên khác được trải qua những giờ học, giờ vui chơi hết sức bổ ích. Anh chàng này vẫn hay đùa rằng: “Hồi còn đang học tiếng Đức tại AVT, mình thực sự không hài lòng về cô giáo Nguyễn Hạnh Lê một chút nào, cô quá tâm lí, nhiệt huyết và tận tình với học sinh của cô. Để sau này khi sang đến Đức, gặp những thầy cô khác mà mình không thể có đc những quyết tâm như thời còn đến AVT để học tiếng Đức.”

Lớp tiếng Đức Thành theo học khi còn ở Việt Nam được nhận xét là rất vui nhộn.

Hiện tại, Thành đang sinh sống và học tập ở Komarow Straße 22, 19063 Schwerin, Đức. Anh cho biết thêm: “Trợ cấp trong quá trình học nghề sẽ dao động từ 850-970 Euro/tháng ở năm học đầu tiên” (là khoảng 23 – 26 triệu đồng). Và cứ sau mỗi năm, mức trợ cấp sẽ lại tăng dần. Nguyễn Minh Thành hiện đang theo học ngành điều dưỡng tại Đức. So với những ngành nghề khác thì lương của một điều dưỡng viên khi ra trường là khá cao, trung bình rơi vào khoảng từ 2.300 đến 2.700 euro/tháng (khoảng 70 triệu đồng).

Thời gian mới sang Đức là lúc khó khăn nhất với Thành. Giờ sinh hoạt thay đổi, không có thực phẩm để nấu ăn vì chưa quen thuộc địa phương. Thành phải sử dụng đồ khô mang sẵn hoặc bánh mì mất một vài hôm. Việc giao tiếp cũng không được thuận lợi do cách nói và cách dạy học của người Đức rất khác.

Tại Đức, Thành có rất nhiều những bức ảnh chất thế này đây.

Bù lại thì thời tiết ở Đức rất đẹp, luôn ôn hoà và mát mẻ. Con người nơi đây thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ nhiệt tình khi được đề nghị. Nước Đức cũng trở thành thiên đường với tín đồ mua sắm như Thành khi các hãng liên tục có những đợt sale rất rẻ. Và còn rất nhiều danh lam thắng cảnh, địa điểm du lịch, dã ngoại hay nghỉ ngơi, thư giãn sau giờ học, giờ làm. Đến nay, anh đã hoàn toàn quen và yêu thích cuộc sống tại Đức.

Thành thường xuyên khám phá những địa điểm vui chơi tuyệt đẹp tại Đức

Phong cảnh đẹp là một trong số những lý do khiến Thành yêu mến nước Đức hơn.

Với nhiều người, Đại học là tất cả. Tuy nhiên, với lối suy nghĩ mới của nhiều bạn trẻ thì ngày nay Đại học đã không phải là con đường duy nhất. Không chỉ Nguyễn Minh Thành, mà rất nhiều trường hợp khác nữa cũng đã sẵn sàng chia tay đại học để có cho mình được một công việc ổn định hơn trong tương lai. Du học nghề Đức tại AVT Education cũng là một sự lựa chọn đáng để cân nhắc.

Công ty cổ phần thương mại và đầu tư An Việt Thành
Trụ sở: Toà nhà 37, đường 70, Yên Xá, Thanh Trì, Hà Nội
Website: duhocvietduc.edu.vn ; avt.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/dieuduongvienduc/
Hotline: 096 921 5666

To Top