GIỚI TRẺ

Việt Nam giành 03 Huy chương Đồng cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới và Thiết kế đồ hoạ 2018

Ba đại diện của Việt Nam đã giành Huy chương Đồng tranh tài tại Vòng Chung kết Thế giới của hai Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới (ACAWC 2018) và Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC 2018). Đây là năm đầu tiên Việt Nam đạt kỷ lục “bội thu” về số huy chương tại sân chơi trí tuệ này.

Cuộc thi vừa diễn ra tại Orlando, Florida, Hoa Kỳ từ ngày 29/7-1/8 các thí sinh Việt Nam đã suất sắc vượt qua hơn 200 thí sinh tài năng đến từ gần 70 quốc gia trên thế giới và mang vinh quang về cho Việt Nam. Điều đáng chú ý là mỗi nội dung thi chỉ có duy nhất một bộ Huy chương bao gồm: một Huy chương Vàng, một Huy chương Bạc và một Huy chương Đồng. Ngày 3.8, Ban Tổ chức cấp Quốc gia của 02 cuộc thi và Tổ chức Giáo dục IIG, cùng các thầy cô và bạn bè đã chào đón đội tuyển MOSWC 2018 và ACAWC 2018 trở về nước trong niềm vui chiến thắng.

Các thí sinh về tới sân bay Quốc tế Nội Bài, sáng ngày 3/8

Người mang về niềm tự hào dân tộc này là em Nguyễn Trần Thảo Nguyên – SV năm thứ 3, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở TP. HCM với một Huy chương Đồng – tại Vòng chung kết ACAWC 2018; em Đoàn Đức Thanh – học sinh Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (tỉnh Nam Định) với một Huy chương Đồng cho nội dung Microsoft Word2013 và em Nguyễn Bá Trọng Đại – cựu học sinh Trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa (Hà Nội) với một Huy chương Đồng cho nội dung Microsoft PowerPoint 2013 tại Vòng chung kêt MOSWC 2018. Riêng Trọng Đại đã có kế hoạch du học ở Mỹ nên không trở về nước cùng đoàn Việt Nam trong dịp này.

Là nữ sinh duy nhất đại diện Việt Nam, Nguyễn Trần Thảo Nguyên đã tạo tiếng vang lớn khi phải cạnh tranh khốc liệt với rất nhiều tài năng thiết kế đồ họa trên thế giới đã nhiều năm có đại diện tham gia cuộc thi.

Với Đức Thanh, đây thực sự là một chiến thắng thuyết phục khi vượt qua hơn 100 thí sinh khắp năm châu để tiếp nối đàn anh Bùi Mạnh Tú – Huy chương Đồng Thế giới nội dung Microsoft Word trong mùa giải MOSWC 2017. “Em mong trong những năm tới, Đội tuyển MOSWC Việt Nam sẽ mang về những tấm huy chương cao hơn nữa vì em tin thế hệ trẻ Việt Nam có trình độ Tin học không thua kém bạn bè năm châu”, Đức Thanh nói.

Còn Trọng Đại cũng tiếp nối truyền thống vẻ vang của khối trường THPT công lập tự chủ tài chính. Ngay sau khi biết kết quả, Trọng Đại chia sẻ: “Có rất nhiều thí sinh tài năng hội tụ tại VCK thế giới nên ban đầu em khá lo lắng và áp lực. Tuy nhiên với quyết tâm chiến thắng, luôn nhắm sát mục tiêu và nỗ lực hết mình, cuối cùng em đã đứng trên bục nhận tấm Huy chương Đồng Thế giới. Em hy vọng có thể truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Việt Nam quan tâm đến Tin học Văn phòng và tự tin chinh phục các đỉnh cao trí tuệ tầm cỡ quốc tế”.

To Top