GIÁO DỤC - DU HỌC

Hơn 600 người dân nghèo, gia đình chính sách được thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí

Trong ngày 04/08/2018 vừa qua, Hội đồng hương Quỳnh Lưu – Hoàng Mai trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức chương trình “Khám – Phát thuốc và tư vấn sức khỏe miễn phí” cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình neo đơn và gia đình chính sách tại xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An với sự tham gia của gần 60 bác sĩ, dược sĩ và sinh viên trường Đại học Y Hà Nội.

Đoàn thiện nguyện do PGS.TS.BS Nguyễn Bá Vượng – Chủ nhiệm khoa Máu – Độc xạ và bệnh nghề nghiệp (A7) Bệnh viện Quân y 103 làm trưởng đoàn. Chương trình là sự tiếp nối những thành công sau hai năm triển khai tại Nghệ An. Tham gia có các y, bác sĩ đang công tác tại các chuyên khoa hàng đầu của các Bệnh viện lớn như: Bệnh viện Trường Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba… các sinh viên tình nguyện và một số y, bác sĩ bệnh viện, phòng khám lớn và doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An tham gia tài trợ.

Các bác sĩ, dược sĩ và sinh viên Hội đồng hương Quỳnh Lưu – Hoàng Mai trong chuyến thiện nguyện tại xã Quỳnh Thuận.

Hoạt động này nhằm góp phần hỗ trợ nhân dân khó khăn của xã Quỳnh Thuận trong việc chăm sóc nâng cao sức khỏe và cách chữa trị phù hợp, điều trị các bệnh thường gặp. Chương trình nhận được sự tài trợ từ Phòng Khám Nha Khoa Newsmile Luxury 85 Bùi Thị Xuân, Hà Nội, Bệnh Viện Đa Khoa Minh An, Phòng khám Quang Thành, Nha Khoa Hà An, Công ty TNHN Thành Trung, Công ty TNHH Thương Mại và Công Nghệ Anh Quân, Công ty CPTM Dược Liệu Mường Thanh Tỉnh Điện Biên, Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại và Sản Xuất Thái Bình, Công ty dược Thuỷ Thiên, Công ty Dược phẩm Thành Đạt, Công ty dược Quyết Thắng, Công ty TNHH Phú Yên.


Đoàn đã khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc được hơn 600 người bao gồm các đối tượng là các gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo,Thương bệnh binh và một số trường hợp đặc biệt trong xã Quỳnh Thuận. Các đối tượng tới khám đều được đo huyết áp để chẩn đoán các bệnh về tim mạch, siêu âm ổ bụng, khám về mắt, tai mũi họng và răng hàm mặt và được khám, chẩn đoán chuyên sâu về nội – ngoại khoa…, tư vấn sức khỏe và cách chữa trị phù hợp; đồng thời cấp thuốc miễn phí điều trị các bệnh thông thường. Tổng kinh phí cấp, phát thuốc của chương trình có giá trị khoảng trên 260 triệu đồng.

Các bác sĩ thăm khám và tư vấn sức khỏe cho người dân.

Bà Kiều Thị Liên (76 tuổi ), người dân xã Quỳnh Thuận chia sẻ: “Bà tới nay do điều kiện khó khăn chưa bao giờ đi khám bệnh nhưng hôm nay phải đi bộ từ 5h sáng qua đây. Được các bác sĩ rất tận tình hỏi thăm sức khỏe, căn dặn hướng dẫn cách chữa bệnh và được nhận thuốc miễn phí, bà xúc động lắm!”

Người dân tới khám được cấp phát thuốc miễn phí.

Đoàn thiện nguyện cũng tham gia buổi giao lưu bóng đá với Đoàn xã Quỳnh Thuận.

“Mình rất là vui khi năm nay được tiếp tục tham gia chương trình của Hội đồng hương Quỳnh Lưu- Hoàng Mai Đại học Y Hà Nội. Rất là vui khi năm nay Đoàn đã thăm khám được nhiều người dân khó khăn trong xã và cũng nhận lại được nhiều sự ưu ái, tình cảm của bà con. Và cảm nhận của mình lúc này hơn hết đó là sự tự hào về Đoàn của mình. Mình cảm nhận được sự nhiệt tình, tinh thần đoàn kết, mọi người đã cùng tạo và cho nhau năng lượng để hoàn thành tốt nhiệm vụ và thực hiện thành công chương trình này! Cảm ơn mọi người!” – lời chia sẻ của bạn Hoàng Quang Định sinh viên năm 6 chuyên ngành Bác sĩ đa khoa Trường Đại Học Y Hà Nội.

Bạn Hoàng Quang Định sinh viên năm 6 chuyên ngành Bác sĩ đa khoa – Trường Đại Học Y Hà Nội (đứng bên phải).

Chương trình “Khám – tư vấn và phát thuốc miễn phí” là chương trình tâm huyết diễn ra hàng năm của Hội đồng hương Quỳnh Lưu – Hoàng Mai tại trường Đại học Y Hà Nội, với tinh thần “Hướng về quê hương” , mong muốn đóng góp một phần sức lực, chuyên môn của các thành viên trong Hội. Đồng thời, đây cũng là dịp để sinh viên tiếp xúc với thực tế cuộc sống, học đi đôi với hành góp phần xây dựng động cơ học tập đúng đắn. Hi vọng trong thời gian tới, Hội đồng hương Quỳnh Lưu – Hoàng Mai tại trường Đại học Y Hà Nội sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm đồng hành, để có nhiều chuyến đi hơn nữa giúp đỡ bà con ở những vùng khó khăn có cơ hội được kiểm tra, chăm sóc sức khỏe.

Đinh Duyên

Ảnh: Hồng Vân

To Top