GIÁO DỤC - DU HỌC

Các sinh viên Việt Nam hoàn thành xuất sắc Chương trình Học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai” 2018

10 sinh viên ưu tú của đoàn Việt Nam, cùng các đoàn sinh viên của Brazil, Bồ Đào Nha và Tunisia, đã hoàn thành xuất sắc Chương trình Học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai” 2018 của Huawei. Lễ bế mạc chương trình đã được tổ chức tại Thâm Quyến, ngày 3/8/2018.

Đoàn sinh viên Việt Nam tại Lễ bế mạc Chương trình học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai” 2018 của Huawei.

Trong Chương trình học bổng 2 tuần tại Bắc Kinh và Thâm Quyến, 10 sinh viên Việt Nam đến từ các trường: Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM; Đại học Bách khoa Hà Nội; Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Công nghệ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, cùng các bạn sinh viên Brazil, Bồ Đào Nha và Tunisia, đã được học tập và tiếp cận những công nghệ ICT mới nhất như điện toán đám mây (cloud), Internet kết nối vạn vật (IoT), công nghệ mạng 5G. Tại phòng thực nghiệm vô tuyến, các sinh viên đã có 2 ngày làm việc với các thiết bị thực trong hệ thống mạng 4G, từ mạng truy cập đến mạng lõi, và thực hành “cấu hình dữ liệu trạm di động 4G”…

Các sinh viên Việt Nam thực hành trên các thiết bị mạng thực tế.

Đoàn sinh viên Việt Nam cũng rất vinh dự được đến thăm Đại Sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh vào ngày 23/7/2018 và được Ngài Đặng Minh Khôi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước CHXHCN Việt Nam tại Trung Quốc, tiếp đón, chia sẻ thông tin và căn dặn.

Đoàn sinh viên Việt Nam đến thăm Đại Sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh (Trung Quốc).

Tại Lễ bế mạc Chương trình học bổng, bạn Nguyễn Hồng Đức (sinh viên Học viện Công nghệ BCVT), đại diện cho đoàn sinh viên Việt Nam phát biểu: “Cảm ơn Tập đoàn Huawei đã tổ chức Chương trình học bổng này. Chúng tôi sẽ lưu giữ lại những kỷ niệm không bao giờ quên. Tôi tin rằng “Hạt giống cho tương lai” không chỉ là chương trình dành cho 10 sinh viên của mỗi quốc gia, mà tinh thần của chương trình này sẽ truyền cảm hứng cho ngày càng nhiều sinh viên ngành ICT để tiếp tục nghiên cứu và phát triển các công nghệ tiên tiến, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn”.

“Sứ mệnh lâu dài của chúng tôi là giúp xây dựng một thế giới kết nối tốt hơn với các công nghệ tiên tiến. Nuôi dưỡng tài năng ICT và tạo điều kiện chuyển giao tri thức là nền tảng để thu hút lao động có tay nghề cao trong thời đại số hóa thông tin”, bà Holy, Giám đốc Chương trình CSR toàn cầu của Huawei chia sẻ. “Chúng tôi đã đào tạo gần 30.000 sinh viên CNTT trên toàn thế giới, trang bị cho họ các kỹ năng để tham gia vào lực lượng lao động và cũng tạo ra các cơ hội thực tập và việc làm tại địa phương; chúng tôi cũng hợp tác với hơn 350 trường đại học và viện đào tạo trên toàn thế giới để tăng cường chuyển giao tri thức”.

Hạt giống Viễn thông Tương lai (Telecom Seeds for the Future) là chương trình trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) hàng đầu của Huawei trên toàn cầu. Theo chương trình này, Huawei tuyển chọn các sinh viên đại học ưu tú chuyên ngành ICT tham gia một khóa học tập tại Bắc Kinh và Thâm Quyến (Trung Quốc). Qua các khóa học của chương trình, Huawei chia sẻ các tri thức và kinh nghiệm trong quản lý của một công ty đa quốc gia với các tài năng trẻ trong lĩnh vực ICT, qua đó góp phần giúp thúc đẩy phát triển ngành ICT địa phương.

Huawei là nhà cung cấp hạ tầng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) và các thiết bị thông minh hàng đầu thế giới. Với các giải pháp tích hợp trải rộng trong 4 lĩnh vực chính – các hệ thống mạng viễn thông, IT, các thiết bị thông minh, và các dịch vụ đám mây – chúng tôi cam kết mang kỹ thuật số đến với mọi người, mọi nhà và mọi tổ chức cho một thế giới thông minh và được kết nối trọn vẹn.

Danh mục các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ tổng thể của Huawei đảm bảo cả khả năng cạnh tranh và bảo mật. Thông qua hợp tác cởi mở với các đối tác hệ sinh thái, chúng tôi tạo ra giá trị mới nhất cho các khách hàng, cùng làm việc để nâng cao chất lượng cuộc sống của con người, làm phong phú cuộc sống của mọi nhà, và truyền cảm hứng sáng tạo cho mọi tổ chức ở mọi khía cạnh và quy mô. Tại Huawei, sáng tạo tập trung vào nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu cơ bản, tập trung vào các đột phá công nghệ định hướng thế giới đến tương lai. Chúng tôi có hơn 180 ngàn nhân viên, hoạt động tại trên 170 quốc gia và khu vực. Thành lập vào năm 1987, Huawei là công ty tư nhân với quyền sở hữu hoàn toàn thuộc về các nhân viên.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập http://www.huawei.com/vn/ hoặc theo dõi chúng tôi tại: https://www.facebook.com/HuaweiVietnamOfficial/

To Top