GIỚI TRẺ

Sôi động Chung kết cuộc thi “Bóng đá Tài chính 2018”

Sự kết hợp giữ “Gải đấu bóng đá online” và “Giáo dục kiến thức tài chính” đã được Visa và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức thành công thông qua Đêm chung kết cuộc thi “Bóng đá Tài chính 2018” vào lúc 19h ngày 3/8/2018 tại Nhà văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Đêm chung kết, hơn 1000 sinh viên đã có mặt tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM để cùng cổ vũ cho Cuộc thi. Tại đây, các bạn sinh viên đến từ đội Faster Team (trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai) đã xuất sắc mang về giải thưởng trị giá 39 triệu đồng, bao gồm vé tham dự Giải vô địch bóng đá Châu Á tại Thái Lan.

Với chủ đề “Bóng đá Tài chính”, cuộc thi năm nay bắt đầu khởi động từ tháng 4 và nhận được sự hưởng ứng rất mạnh mẽ từ các bạn sinh viên khắp cả nước. Với cách tổ chức mới lạ, trò chơi “Bóng đá tài chính” đòi hỏi các bạn sinh viên phải thật nhanh tay, lẹ mắt để trả lời nhanh các câu hỏi với chủ đề quản lý ngân sách trong một khoảng thời gian 15 giây.

Các bạn đội Faster Team đạt được danh hiệu Quán quân của cuộc thi “Bóng đá Tài chính 2018”

Ông Sean Preston, Giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào cho biết: “Hòa cùng cơn sốt FIFA World Cup TM 2018 đang lan rộng trên toàn thế giới, đây chính là thời điểm hoàn hảo để chúng tôi khởi động cuộc thi “Bóng đá Tài chính” cũng như có thể mang những khái niệm tài chính đến các bạn sinh viên dưới hình thức vui nhộn và hấp dẫn nhất. Quả là một tín hiệu lạc quan khi cuộc thi năm nay nhận được rất nhiều sự quan tâm và tham gia từ các bạn sinh viên trên khắp cả nước. Không chỉ đơn giản là một sân chơi trải nghiệm, chúng tôi tin rằng cuộc thi còn chính là bước đệm cần thiết, hỗ trợ trang bị những kiến thức tài chính cho các bạn sinh viên trong tương lai”.

Cuộc thi năm nay đã xuất sắc đạt được thành tựu đáng kinh ngạc, tiếp cận hơn 1500 bạn sinh viên tham gia chuỗi sự kiện ofline tại các trường đại học. Gần 1400 bài dự thi thông qua online, tăng gấp hai lần so với cuộc thi trước. Giải đấu “Bóng đá Tài chính 2018” được phát động tại Hà Nội và mở rộng ra hơn 36 trường đại học tại Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đồng Nai, Bình Dương cũng như các tỉnh lân cận.

Nhiều tiết mục văn nghệ vô cung sôi động

Ông Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: “Sau lần đầu tiên được thực hiện vào năm 2012, nhằm đáp ứng nhu cầu của các bạn sinh viên năm nay Ban tổ chức tiếp tục lấy cảm hứng từ môn thể thao vua để tổ chức chương trình kỹ năng quản lý tài chính cho sinh viên qua giải đấu “Bóng đá Tài chính 2018”. Sự thành công của chương trình Kỹ Năng Quản Lý Tài Chính năm nay là một minh chứng cho việc xác định đúng nhu cầu của sinh viên trong tổ chức các hoạt động rèn luyện, đào tạo kỹ năng thực hành xã hội, thể hiện sự hợp tác bền chặt giữa Visa và Hội Sinh viên Việt Nam. Giáo dục tài chính có tầm quan trọng rất lớn, giúp sinh viên có kỹ năng giải quyết các khó khăn thường gặp trong việc quản lý, sử dụng tiết kiệm, lên kế hoạch, phát triển nguồn tài chính cá nhân. Hợp tác với Visa giúp chúng tôi mang đến cho sinh viên một chương trình giáo dục hữu ích cho cuộc sống hiện tại và trong tương lai”.

Tại Đêm chung kết, các bạn thí sinh đã kết hợp kiến thức về tài chính vào môn trò chơi vua vô cùng hấp dẫn, kịch tính. Qua những trận đấu trí vô cùng gây cấn, cuộc thi “Bóng đá Tài chính 2018” đã tìm ra Quán Quân cuộc thi là đội Faster Team (trường Đại học Cộng Nghệ Đồng Nai) và Á Quân là đội Hoa Phượng Đỏ (trường Đại học Hàng Hải, thành phố Hải Phòng).

Mai Tâm

To Top