GIẢNG ĐƯỜNG

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm chào đón 565 học sinh khối I

Sáng ngày 2/8/2018, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà  Nội tưng bừng tổ chức lễ đón 565 em học sinh lớp 1, năm học 2018-2019.

Rực rỡ, rộn ràng, tưng bừng, náo nhiệt nhưng chu đáo, thân thiện, ấp áp và ý nghĩa là những điều học sinh và phụ huynh đã cảm nhận tại buổi lễ chào đón học sinh khóa 22 của Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm năm nay.

Bạn nhỏ nào đến tuổi bước vào lớp 1 cũng đều thuộc và hát vang khi chia tay lứa tuổi thần tiên “Tạm biệt búp bê thân yêu, tạm biệt Gấu Misa nhé, tạm biệt thỏ trắng xinh xinh, mai em vào lớp 1 rồi….” Tạm biệt mái trường mẫu giáo mến yêu, các em học sinh lớp 1 từ đây sẽ bước sang một chặng đường mới, một môi trường sư phạm mới. Lần đầu bước chân tới trường, cái gì cũng lạ lẫm, bỡ ngỡ, bao khuôn mặt ngơ ngác, bao ánh mắt tò mò.

Với không gian đã được trang trí và chuẩn bị kĩ lưỡng bởi các Thầy cô giáo và các bác Cán bộ công nhân viên, đặc biệt mở màn chương trình là những trò chơi khởi động đã thể hiện tinh thần đoàn kết giúp các bạn nhỏ tự tin gắn kết, mạnh dạn hơn rất nhiều.

Phát biểu trong Chương trình đón học sinh lớp 1, NGND Nguyễn Thị Hiền – Chủ tịch hội đồng quản trị nhà trường đã chia sẻ: “Chúng ta cần tạo không gian cởi mở giữa gia đình và nhà trường. Hai bên cùng đồng hành với nhau để hướng dẫn các con học tập, khi các con thành công chúng ta sẽ cùng hưởng hạnh phúc. Các con hãy cởi mở lòng mình để cô giáo và bố mẹ trở thành những người bạn. Tôi tin rằng bất kỳ mối quan hệ nào được xây dựng bằng lòng tin và sự quyết tâm cũng sẽ trở nên tốt đẹp”.

Đây quả là một ngày vô cùng đặc biệt đối với các em, với các bậc phụ huynh và với tập thể thầy cô giáo của nhà trường. Trong không khí rộn ràng, háo hức của ngày đầu tiên tới trường, ngày hội chào đón các em học sinh lớp 1 đã giúp các em vượt qua sự bỡ ngỡ ban đầu để cùng làm quen với thầy cô, bạn bè – những người sẽ dìu dắt và chia sẻ biết bao kỉ niệm cùng các em suốt 5 năm học.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Các bạn nhỏ tập trung nghe hướng dẫn của cô giáo.

Cô và trò hân hoan trong ngày vui tới trường.

NGND Nguyễn Thị Hiền – CTHĐQT trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm cảm ơn sự tin tưởng của phụ huynh và chào đón các em học sinh lớp 1 đến với ngôi nhà Đoàn Thị Điểm Hà Nội.

Tập thể thầy cô giáo nhận những bó hoa tươi thắm từ Ban giám hiệu nhà trường.

Các bạn nhỏ háo hức bước vào lớp.

Các bạn nhỏ chụp ảnh kỉ niệm ngày đầu tiên bước chân vào lớp 1.

Đinh Duyên

To Top