GIÁO DỤC - DU HỌC

Deloitte Việt Nam ra mắt chương trình Deloitte Passport

Ngày 30/07/2018, tại Hà Nội, Deloitte Việt Nam đã ra mắt chương trình Deloitte Passport, nhằm mang lại trải nghiệm bổ ích và cơ hội thực tập cho các sinh viên từ năm thứ 2 cho đến năm thứ 4 thuộc các trường Đại học khối ngành kinh tế, tài chính ngân hàng, kế toán, kiểm toán, luật trên địa bàn thành phố. Sự kiện tương tự trước đó đã được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh vào ngày 27/7, thu hút đông đảo sinh viên, giảng viên các trường Đại học đến tham dự.

Deloitte Passport là một sáng kiến đổi mới trong công tác tuyển dụng, đào tạo và phát triển nghề nghiệp của Deloitte Việt Nam. Theo đó, các sinh viên ngay từ những năm đầu sẽ có cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp và tham dự các khóa đào tạo nghiệp vụ và kỹ năng làm việc tại Deloitte Việt Nam – một trong bốn hãng cung cấp dịch vụ chuyên ngành lớn nhất trên thế giới. Kết thúc chương trình, các sinh viên có kết quả thực tập xuất sắc sẽ có cơ hội được nhận thư mời làm việc, trở thành nhân viên chính thức của Deloitte Việt Nam.

Hiện tại, Deloitte Việt Nam đã và đang triển khai nhiều chương trình đào tạo và tuyển dụng như Breaking the Limit (Vượt qua giới hạn) – sân chơi  trí tuệ dành cho các tài năng trẻ Việt Nam là sinh viên năm cuối hoặc đã tốt nghiệp 1 năm thuộc các chuyên ngành kinh tế, kế toán kiểm toán, tài chính ngân hàng, luật trên địa bàn Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh; Chương trình Thực tập sinh mùa hè – Summer Internship dành cho các bạn sinh viên không chỉ ở Việt Nam mà cả các du học sinh Việt Nam đang học tập ở nước ngoài có cơ hội quay về Việt Nam để có kỳ thực tập, làm quen với môi trường làm việc tại Việt Nam; và chương trình One Step Ahead – Đi trước đón đầu, được thiết kế cho sinh viên ngay từ những năm thứ 2, năm thứ 3, được trau dồi những kiến thức và kỹ năng làm việc cần thiết để định hướng cho việc phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Bà Trần Thùy Trang – Giám đốc Nhân sự và Đào tạo phát biểu tại Lễ phát động Deloitte Passport.

Phát biểu tại lễ ra mắt Deloitte Passport năm 2018, bà Trần Thùy Trang, Giám đốc Nhân sự của Deloitte Việt Nam, cho biết: “Deloitte Việt Nam tự hào luôn tiên phong trong việc đưa ra những sáng kiến trong công tác đào tạo và tuyển dụng trong nhiều năm qua, nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên trong việc định hướng nghề nghiệp sau khi rời khỏi ghế nhà trường và chuyển sang môi trường làm việc chuyên nghiệp”.

“Thế giới đang thay đổi theo xu hướng của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 trong đó có tác động lớn đến Tương lai của việc làm với sự dịch chuyển về tính chất công việc và yêu cầu ngày càng cao đối với người lao động. Với việc ra mắt chương trình Deloitte Passport, chúng tôi mong muốn hỗ trợ các sinh viên nắm bắt kịp thời yêu cầu của nhà tuyển dụng, trang bị các kỹ năng cần thiết và kỹ năng làm việc cần có trong một thế giới không ngừng biến đổi để chuẩn bị cho công việc tương lai”, bà Trang chia sẻ.

Bà Đinh Mai Hạnh – Phó Tổng Giám đốc Deloitte Việt Nam tại buổi lễ.

Cuộc Khảo sát “Tương lai việc làm” của Deloitte được thực hiện gần đây trên toàn cầu cho thấy: Người lao động trẻ đang thiếu niềm tin về công việc và lo lắng về CMCN 4.0. Theo đó, 70% các bạn trẻ nhận thức được cuộc CMCN 4.0 có ảnh hưởng lớn đến công việc của họ trong tương lai, tuy nhiên chỉ có 36% các bạn trẻ trả lời rằng họ có kỹ năng cần thiết cho nền CN 4.0. Như vậy, có đến gần 2/3 còn lại trong số những người đã nhận thức được rằng cuộc CMCN 4.0 có ảnh hưởng lớn đến công việc của họ, thấy rằng họ chưa sẵn sàng.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy, phần lớn các bạn trẻ quan điểm rằng Doanh nghiệp sẽ là người chịu trách nhiệm nhiều nhất cho việc chuẩn bị cho lực lượng lao động mới, so với tỷ lệ nhỏ cho đó là vai trò của Chính phủ và các trường đại học.

Cuộc khảo sát được thực hiện với hơn 10.000 người thế hệ Y (năm sinh trong khoảng 1983-1994) trên 36 quốc gia thuộc các châu lục trên thế giới, và hơn 1.800 người thuộc thế hệ Z (năm sinh trong khoảng 1995-1999) tại 6 quốc gia.

To Top