Hướng nghiệp

Việt Nam lần đầu tổ chức sự kiện “Ngày hội việc làm số”

Biết bao bạn trẻ rơi vào chán chường, bế tắc trong công việc sau một thời gian theo đuổi. Cũng là sự mệt mỏi, thất vọng đó, nhiều doanh nghiệp cảm thấy “lầm” khi ứng viên tuyển dụng không phù hợp và hoàn hảo như bản CV ấn tượng. Làm thế nào để các bên có sự nhìn nhận và đánh giá chính xác nhất? “Nút thắt” này sẽ được Cao đẳng FPT Polytechnic cùng Hội tin học TPHCM gợi mở tại “Ngày hội việc làm số – Digital Job Fair” ứng dụng công nghệ số diễn ra vào ngày 29/7/2018 tới đây.

Được biết “Ngày hội việc làm số” là sự kiện lớn khi áp dụng công nghệ phần mềm để đánh giá năng lực của người lao động lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Đây không chỉ đơn thuần là sự tương tác, gặp gỡ giữa doanh nghiệp – những nhà tuyển dụng và các ứng viên tiềm năng thông qua các cuộc giới thiệu, phỏng vấn thông thường. Tại chương trình, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic sẽ cùng các đối tác giới thiệu và triển khai hệ thống phần mềm, ứng dụng công nghệ dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI) giúp người lao động và sinh viên thấu hiểu bản thân, nhận ra tố chất, thiên hướng của mình thông qua các công cụ khoa học; từ đó giúp nhận diện, lựa chọn công việc thích hợp, tự chủ động kết nối, tìm kiếm hoặc hệ thống sẽ hỗ trợ về cơ hội việc làm, phát triển năng lực chuyên môn…

Thông tin chi tiết về sự kiện “Ngày hội việc làm số – Digital Job Fair” do trường Cao đẳng FPT Polytechnic và Hội tin học TP HCM tổ chức.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp sử dụng hệ thống này sẽ hiểu ứng viên dễ dàng hơn dựa vào căn cứ khoa học, dữ liệu được số hoá và quá trình thông tin ứng viên để xác định được ứng viên phù hợp với vị trí mình cần, tự động kết nối và xây dựng nguồn dữ liệu tuyển dụng tiềm năng riêng của doanh nghiệp có hỗ trợ của công nghệ Big Data, AI. Chia sẻ về sự kiện này, thầy Trần Vân Nam – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Với việc ứng dụng hệ thống phần mềm uy tín đã được triển khai tại 29 quốc gia châu Âu, châu Á tại sự kiện “Ngày hội việc làm số” lần này, chúng tôi tin rằng đây sẽ là dấu ấn mới của Cao đẳng FPT Polytechnic trong nỗ lực cùng cộng đồng xây dựng phát triển nền tảng tuyển dụng, nghề nghiệp được số hoá, có khả năng kết nối tự động, vượt qua các giới hạn về thời gian, không gian. Qua đó, giúp người lao động, người học, người tuyển dụng cũng như cơ quan hoạch định nguồn nhân lực quốc gia có thể sử dụng, tăng hiệu quả cho nhu cầu tuyển dụng, đào tạo và tìm việc làm của các bên trong thời kỳ 4.0 và góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế –  xã hội đất nước.”

Đồng hành cùng Cao đẳng FPT Polytechnic trong sự kiện này, bên cạnh sự tham gia của Hội Tin học TPHCM (HCA) trong vai trò đồng tổ chức, còn có sự góp mặt của nhiều đơn vị đối tác uy tín, hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại Việt Nam như Công ty Cổ phần Phát triển phần mềm Á Đông (Orient Software), Công ty TNHH Công nghệ Trực tuyến Kỳ Anh (Kyanon Digital), Công ty CP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT, Công ty CP Viễn thông FPT Telecom, Công ty CP Dịch vụ Mọi người cùng vui, FPT Techno Japan … và gần 30 gian hàng trực tiếp của nhiều doanh nghiệp như Công ty CP Công nghệ Haravan, Công ty TNHH Allgrow Labo, Công ty TNHH Wall Street English, Công ty CP Công nghệ Ứng dụng DSV, Công ty CP TM-DV Taco Việt Nam…  cùng hàng trăm thông tin đăng ký tuyển dụng, sử dụng hệ thống mới ứng dụng công nghệ số của các doanh nghiệp khác.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp công nghệ chuyên nghiệp cho các khách hàng châu Âu và châu Á, Orient Software hiện đang là doanh nghiệp triển khai, phát triển phần mềm nền tảng về nguồn nhân lực. Đồng hành cùng Cao đẳng FPT Polytechnic trong sự kiện lần này với vai trò là nhà tài trợ vàng, chị Nguyễn Thị Lài – Giám đốc Nhân sự Công ty Orient Software cho hay “Trong thời gian qua, Orient Software thường xuyên tham gia hội chợ việc làm khi nhận thấy việc kết nối, chia sẻ thông tin về ngành nghề, cơ hội thực tập, việc làm cho các bạn sinh viên từ khi còn trên ghế nhà trường sẽ giúp ngắn khoảng cách giữa đào tạo và nhu cầu công việc thực tế. Là địa chỉ đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao dựa trên nền tảng CNTT, Cao đẳng FPT Polytechnic đã cho Orient Software thấy cơ hội hợp tác đầy tiềm năng trong đào tạo, tuyển dụng và triển khai hệ thống đào tạo phát triển tiên tiến thông qua Ngày hội việc làm số lần này. Và chúng tôi hi vọng đây sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho sự hợp tác lâu dài giữa Orient Software, FPT Polytechnic và các bên trong việc mang những sản phẩm có giá trị quốc tế thực chất, phục vụ và phát triển con người Việt Nam.”

Thông qua sự kiện, người lao động, người học, nhà tuyển dụng, cơ quan hoạch định nguồn nhân lực quốc gia có thể sử dụng, tăng hiệu quả cho nhu cầu tuyển dụng, đào tạo, tìm việc làm của các bên trong thời kỳ 4.0.

Cùng chung suy nghĩ đó, anh Võ Hoàng Hải, Giám đốc Kỹ thuật của Công ty Kyanon Digital, đơn vị tham gia sự kiện lần này chia sẻ “Với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ như hiện nay, việc áp dụng các công cụ số vào chương trình là điều tất yếu. Bên cạnh những tiện ích mà nó đem lại như cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác và giúp các bên tham gia ra quyết định có tính hiệu quả cao hơn; phần mềm ứng dụng này còn giúp sinh viên vạch ra một lộ trình học tập, đánh giá năng lực thật sự phù hợp với công việc, ngành nghề nào, và các doanh nghiệp thì dễ dàng hơn trong việc tiếp cận nguồn lực.”

“Bạn có thật sự yêu thích công việc mình làm không?”, “Bạn có tố chất phù hợp với nó?”… Những câu hỏi tưởng chừng đơn giản ấy sẽ khó có câu giải đáp chính xác nếu bạn vẫn chưa hiểu được mình. Tương tự, làm thế nào để doanh nghiệp sớm thoát khỏi vòng tuần hoàn “hi vọng rồi lại thất vọng” khi ứng viên mình tuyển không thể hiện được năng lực và đem lại hiệu quả cao trong công việc? Để những điều trên không còn là chướng ngại cho mỗi cá nhân hay doanh nghiệp trên con đường chinh phục tương lai của mình, hãy đến “Ngày hội việc làm số – Digital Job Fair”. Bên cạnh đó, sự kiện còn có buổi hội thảo “Cơ hội việc làm số & số hóa nghề nghiệp” và các tiết mục văn nghệ đặc sắc với sự góp mặt ca sĩ Thùy Chi, bộ ba Hoa dâm bụt: Đức Phúc, Hòa Minzy và Erik hứa hẹn sẽ đem đến một ngày hội thật thú vị, hấp dẫn.

Ngay từ bây giờ, bạn có thể vào đường link https://jobfair.yournext.careers/ để đăng ký tham gia chương trình, và sẽ được hệ thống gởi mã QR code qua số điện thoại sau khi đã điền đầy đủ thông tin. Khi đến sự kiện, bạn chỉ cần quét mã QR code này để xác nhận tham dự và chủ động kết nối các doanh nghiệp, cơ hội việc làm trên internet bất kể không gian, thời gian…

“Ngày hội việc làm số” do Cao đẳng FPT Polytechnic và Hội tin học TPHCM (HCA) phối hợp tổ chức sẽ được diễn ra từ 8h – 21h ngày 29/07/2018 tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương, số 02 Hồ Xuân Hương, Phường 6, Quận 3, TPHCM.

To Top