Hướng nghiệp

Tọa đàm “Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp”

Sáng ngày 25/7/2018, tại Không gian Innovation – Startup Nhà G6 Đại học Quốc gia Hà Nội, Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp – Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội tổ chức buổi Tọa đàm “Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp”. Đây là chương trình hoạt động trong chuỗi các sự kiện Café Business Start-up của Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp.        

Tham dự Chương trình có đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Đại học Quốc gia Hà Nội; lãnh đạo sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội; Bí thư Đoàn Thanh niên các cơ sở đoàn, Đoàn trường học khối các cơ quan Trung ương; đoàn viên sinh viên Khối các cơ quan Trung ương và các trường Đại học trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Các khách mời tham gia Tọa đàm “Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp”.

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã trao đổi về các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội và giải pháp thực hiện; dự kiến một số chương trình hoạt động năm 2018. Trong đó có đề xuất sáng kiến thành lập Câu lạc bộ Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp kiến quốc; tổ chức Ngày hội sinh viên khởi nghiệp thành phố Hà Nội; Chương trình trao đổi sinh viên khởi nghiệp quốc tế, Sàn gọi vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp; Chương trình ươm tạo những dự án khởi nghiệp sinh viên và kết nối các dự án khởi nghiệp với các quỹ/nhà đầu tư; xây dựng Quỹ Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp…

Giám đốc Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp – (Đại học Quốc gia Hà Nội) Vương Quốc Thắng trong buổi tọa đàm nhấn mạnh đại học là hạt giống khởi nghiệp.

Theo ông Vương Quốc Thắng, Giám đốc Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp – Đại học Quốc gia Hà Nội cho rằng ba yếu tố tạo động lực cho khởi nghiệp đó là khoa học công nghệ, nguồn nhân lực, chính sách trong đó khẳng định đại học đóng vai trò tạo hạt giống khởi nghiệp. Đại học Quốc gia Hà Nội với vai trò trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao, đồng thời giữ vị trí tiên phong trong sự nghiệp đổi mới giáo dục, dạy học và phát triển khoa học công nghệ của đất nước, đã triển khai các khóa học đào tạo, bồi dưỡng, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp cho sinh viên.

Đồng thời, tại buổi tạo đàm Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp đã tiến hành kí kết hợp tác cùng các đối tác: Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội, Hội Truyền thông số Việt Nam. Theo đó, các bên sẽ bắt tay phối hợp nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên, mở ra cơ hội tổ chức các hoạt động thiết thực cho cộng đồng khởi nghiệp trong thời gian tới.

Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp và các đối tác.

Tham gia tổ chức hội đàm lần này, Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp – Đại học Quốc gia Hà Nội mong muốn kết nối các tổ chức Đoàn thanh niên, cùng nhau thúc đẩy và hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp để tạo nên một hành trình vĩ đại trong sự nghiệp khởi nghiệp kiến quốc tương lai.

Đinh Duyên

To Top