GIÁO DỤC - DU HỌC

Khoa Quốc tế – ĐHQG Hà Nội: Học gì để thích ứng với kỷ nguyên 4.0?

Ngày 22/7, Khoa Quốc tế (ĐHQG Hà Nội) đã tổ chức buổi Tọa đàm “Ngành tôi chọn năm 2018”, nơi thí sinh và phụ huynh có thể gặp gỡ và lắng nghe chia sẻ của đại diện lãnh đạo Khoa – PGS. TS Nguyễn Văn Định, cùng các vị khách mời như: Ông Đào Ngọc Tú – Director & IT Advisory tại Ernst & Young Vietnam; PGS.TS. Clint Relyea, giảng dạy bộ môn Quản lý tại trường ĐH Troy (Hoa Kỳ); anh Nguyễn Trần Trung – Trưởng nhóm Kiểm toán, EY Vietnam và chị Nguyễn Thị Minh Tâm – đại diện bộ phận Tuyển dụng của FPT Software.

Bên cạnh phần tư vấn của các chuyên gia, đại diện các doanh nghiệp, thí sinh và phụ huynh cũng có dịp đặt câu hỏi và trao đổi thông tin cùng các cán bộ, giảng viên Khoa Quốc tế và các cựu sinh viên của Khoa. Nội dung chương trình xoay quanh các chủ đề chính: Lĩnh vực nghề nghiệp nào sẽ trở thành xu hướng trong tương lai? Ngành học nào phù hợp nhất cho mục tiêu sự nghiệp của tôi? Làm thế nào để việc học đại học 100% bằng tiếng Anh không còn là rào cản? “Bí kíp” và kỹ năng để đạt được thành công của những cựu sinh viên thành đạt là gì?

Tại buổi Tọa đàm, ông Đào Ngọc Tú – Director & IT Advisory tại Ernst & Young Vietnam, với hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, dưới các vai trò khác nhau, như nhà phát triển, nhà phân tích kinh doanh, kiến trúc hệ thống, bảo trì và quản lý phân phối đã chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin tại các tập đoàn lớn, không chỉ giới hạn bởi lĩnh vực nghề nghiệp. Anh Nguyễn Trần Trung – Trưởng nhóm Kiểm toán, EY Vietnam cũng giới thiệu với thí sinh và phụ huynh về triển vọng của các ngành nghề liên quan đến “big data”, AI… trong kỷ nguyên 4.0, mà nếu biết nắm bắt và tận dụng cơ hội, các bạn sinh viên sẽ có rất nhiều thuận lợi trong việc tìm kiếm việc làm và phát triển sự nghiệp.

PGS.TS. Clint Relyea, giảng dạy bộ môn Quản lý tại trường ĐH Troy (Hoa Kỳ), một giảng viên có bề dày kinh nghiệm trong ngành giáo dục đại học với chuyên môn và kỹ năng giáo dục chuyên nghiệp trong lĩnh vực nghiên cứu và phân tích, tuyển dụng, kinh doanh quốc tế và tư vấn học thuật, đã tư vấn cho phụ huynh và sinh viên tổng quan về ngành học mới tại Khoa Quốc tế: Chương trình Cử nhân Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch cũng như cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Thành lập tháng 7/2002, Khoa Quốc tế (ĐHQG Hà Nội) đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 30 trường đại học tại Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Australia, Canada, Malaysia…, tổ chức nhiều  chương trình liên kết đào tạo đại học và sau đại học bằng tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc với nhiều hình thức đào tạo linh hoạt. Sinh viên Khoa Quốc tế có thể học toàn phần tại Việt Nam hoặc chuyển tiếp sang học tại các trường đại học nước ngoài. Kết thúc chương trình, sinh viên được nhận bằng cử nhân chính quy của ĐHQG Hà Nội hoặc của các trường đối tác có giá trị toàn cầu, được Bộ GD – ĐT Việt Nam công nhận.

Năm học 2018 – 2019, Khoa Quốc tế tuyển sinh 4 chương trình do ĐHQG Hà Nội cấp bằng (Kinh doanh quốc tế; Kế toán, Phân tích và Kiểm toán; Hệ thống thông tin quản lý; Tin học và Kỹ thuật máy tính) và 3 chương trình do đại học đối tác nước ngoài cấp bằng (Quản lý, liên kết với trường ĐH Keuka (Hoa Kỳ); Kế toán và Tài chính, liên kết với trường ĐH East London (Vương quốc Anh) và Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch, liên kết với trường ĐH Troy (Hoa Kỳ).

K.H

To Top