GIÁO DỤC - DU HỌC

Hòa nhạc gây quỹ chương trình “Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam”

Công ty Ôtô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam (VNSO) tổ chức Hòa nhạc Toyota 2018 với ba đêm diễn tại Hà Nội (10 & 11/8) và TP. Hồ Chí Minh (14/8). Toàn bộ số tiền bán vé được sử dụng đóng góp cho Chương trình “Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam”.

Năm nay, Chương trình Hòa nhạc Toyota có sự góp mặt của nghệ sỹ Cello người Mỹ gốc Đài Loan – Grace Ho và nghệ sĩ violin hàng đầu Việt Nam – Nghệ sỹ Ưu tú Bùi Công Duy. Đây là hai nghệ sỹ được khán thính giả yêu nhạc cổ điển trong và ngoài nước mến mộ khi lưu diễn qua nhiều quốc gia trên thế giới, đồng thời được giới chuyên gia ghi nhận thông qua hàng loạt giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế.

Nghệ sĩ Cello Grace Ho

Nghệ sĩ Violin Bùi Công Duy

Đêm diễn tiếp tục có sự góp mặt của nhạc trưởng tài ba Honna Tetsuji cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam, với nội dung gồm hai phần, là sự kết hợp giữa hai tác phẩm kinh điển: Double Concerto của J. Brahms và Bản giao hưởng số 7 của Beethoven – được biết tới là hai trong số kiệt tác tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của những nhà soạn nhạc vĩ đại này. Với những tác phẩm kinh điển được biểu diễn bởi những nghệ sỹ tài năng, Toyota Concert 2018 hứa hẹn sẽ là một đêm nhạc ấn tượng, đưa người nghe đến nhiều cung bậc cảm xúc và đắm chìm trong những không gian cổ điển xưa.

Nhạc trưởng Honna Tetsuji

Chương trình “Hòa nhạc Toyota” 2018 (Toyota Concert) không chỉ là sự tiếp nối thành công của các năm trước trong việc góp phần gìn giữ nét đẹp của nhạc cổ điển, mang dòng nhạc hàn lâm này đến gần hơn với công chúng Việt Nam, mà còn có ý nghĩa đóng góp tích cực trong lĩnh vực văn hóa, xã hội, đặc biệt là âm nhạc khi toàn bộ số tiền bán vé sẽ tiếp tục được sử dụng để đóng góp cho Chương trình “Học bổng Toyota Hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam”. Vé các đêm diễn được mở bán bắt đầu từ ngày 20/7/2018.

 

P.V

To Top