GIỚI TRẺ

Sẻ chia với bà con vùng lũ Lai Châu

Trưng ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và T.Ư Hội LHTN Việt Nam vừa đến thăm hỏi, động viên, tặng quà hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại về người và tài sản trong vùng lũ Lai Châu.

Sáng ngày 02/7/2018, Đoàn công tác của T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam đã đến thăm hỏi động viên, tặng quà, hỗ trợ chi phí cho các gia đình bị thiệt hại về người và tài sản do lũ lụt, sạt lở đất tại tỉnh Lai Châu những ngày cuối tháng 6 vừa qua.

Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thăm hỏi bà con vùng lũ Lai Châu

Những ngày vừa qua tại huyện Xìn Hồ đã xảy ra mưa to kéo dài gây ra lũ quét và sạt lở đất làm thiệt hại nặng nề về người và tài sản với 11 người chết, 6 người mất tích, 3 người bị thương nặng; tổng số hộ bị sập nhà, lũ cuốn trôi, ngập nước và có nguy cơ sạt lở cao là 221 hộ, trong đó 44 hộ bị lũ cuốn trôi hoàn toàn; 25 hộ bị đất đá vù lấp, sập nhà; 46 hộ bị ngập nước; 106 hộ có nguy cơ sạt lở cao đã di chuyển đến nơi an toàn. Trong các xã của huyện Sìn Hồ bị thiệt hại do thiên tai gây ra, bản Sáng Tùng, xã Tả Ngảo có 28 hộ bị trôi hoàn toàn nhà cửa, đồ dùng, vật nuôi trong đêm 25/6, rất may không có thiệt hại về người.

Mưa to kéo dài gây ra lũ quét và sạt lở đất làm thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Nhận được thông tin, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam đã lập tức kêu gọi, huy động nhiều nguồn lực của các nhà tài trợ hỗ trợ kịp thời bà con nhân dân không may bị thiệt hại về người và của. Đoàn công tác đến thăm hỏi từng hộ dân xã Nong Hẻo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu bị thiệt hại về lũ quyét ngày 25/6, đồng thời cũng tặng 500 phần quà có giá trị 150 triệu đồng cho các gia đình bị thiệt hại tại huyện Xìn Hồ và hỗ trợ kinh phí cho các gia đình có người tử vong (mỗi người 3 triệu đồng), gia đình có người mất tích (mỗi người 1 triệu đồng) và các gia đình bị thiệt hại về tài sản, tổng tiền mặt hỗ trợ bà con nhân dân huyện Xìn Hồ là 150 triệu đồng. Tổng kinh phí tặng bà con nhân dân ở tỉnh Lai Châu là hơn 300 triệu đồng.

To Top