GIỚI TRẺ

Gặp gỡ và tặng quà cho các chiến sĩ tình nguyện “Tiếp sức mùa thi 2018”

Chiều 24/6, Đoàn công tác Trung ương Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Việt Nam và Thành đoàn Thành Phố Hồ Chí Minh đã có buổi gặp gỡ và trao tặng quà cho các chiến sĩ tình nguyện “Tiếp sức mùa thi 2018” tại Trường THPT Marie Curie và THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam đã đến thăm và tặng quà cho sinh viên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi 2018” tại hai điểm thi Trường THPT Marie Curie (Quận 3) và Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (Quận 1). Được biết, đây là đội hình “Tiếp sức mùa thi 2018” đến từ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM và trường Đại học Y dược TP.HCM.

Tại hai điểm tiếp sức mùa thi, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong đã thăm hỏi, trò chuyện với các bạn sinh viên, tìm hiểu cách hướng dẫn, hỗ trợ các thí sinh và phụ huynh khi những ngày thi cận kề.

Anh Lê Quốc Phong cũng đã có lời dặn dò các bạn sinh viên tình nguyện: “Mong các bạn tình nguyện viên có thể cố gắng dành hết tình cảm, tâm huyết của mình để hỗ trợ tối đa trong khả năng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn thí sinh và phụ huynh. Hy vọng với sự giúp sức của các chiến sĩ tình nguyện mà các em thí sinh có thêm tinh thần làm bài thi thật tốt”.


Anh Lê Quốc Phong đã gặp gỡ và trò chuyện cùng các bạn chiến sĩ tình nguyện đội hình trường ĐH KHXH&NV tại điểm thi trường Marie Curie.

Bạn Thư đội trưởng đội tình nguyện trường ĐH KHXH&NV TP.HCM chia sẻ: “Hiện tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn có 13 điểm thi tại quận Bình Thạnh và Quận 3. Các bạn chiến sĩ tình nguyện tại đây luôn với tinh thần sẵn sàng hỗ trợ các bạn thí sinh trong những ngày thi sắp tới. Với tinh thần đó tụi mình có chuẩn bị những cẩm nang, bản đồ, nước suối và một số vật dụng cần thiết của nhà tài trợ để tặng cho các thí sinh, giúp các bạn có những buổi thi thật tốt. Thay mặt các chiến sĩ tình nguyện thì mình cũng gửi lời chúc đến các bạn sĩ tử có sức khỏe thật tốt, tự tin và đạt được kết quả cao trong kỳ thi lần này”.

Ngay lúc đó, tại điểm thi trường THPT Hùng Vương và trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (Quận 4) cũng đã có đoàn công tác của Thành Đoàn và Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thành Đoàn đã có mặt để thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các chiến sĩ tình nguyện trường Đại học Sư phạm TP.HCM và trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Theo thống kê, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có gần 8.000 sinh viên tình nguyện có mặt tại 124 địa điểm dự thi. Tại đây, các chiến sĩ tình nguyện sẽ hỗ trợ các thí sinh và phụ huynh. Đồng thời các bạn sẽ cùng cảnh sát giao thông điều phối, hỗ trợ phụ huynh dừng đỗ xe đúng nơi quy định. Giúp các thí sinh có thể tham gia cuộc thi đúng thời gian quy định.

Ngoài ra tại nhiều điểm thi các bạn chiến sĩ tình nguyện còn tổ chức làm các vật phẩm bằng tay để tặng cho các thí sinh thay lời chúc may mắn, tự tin trước khi bước vào phòng thi. Nếu thí sinh gặp khó khăn trong quá trình di chuyển sẽ được các bạn sinh viên hỗ trợ việc đưa đón trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Hiện chương trình “Tiếp sức mùa thi 2018” do Thành Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh  tổ chức các hoạt động diễn ra trong 2 giai đoạn với sự thanh gia của 20.000 sinh viên tình nguyện. Đợt 1 sẽ hỗ trợ thí sinh dự thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại Thành phố Hồ Chí Minh (16/6 đến 27/6). Đợt 2 sẽ đón, tư vấn, hướng dẫn các bạn thí sinh từ nhiều nơi đến thành phố nộp hồ sơ xác nhận nhập học vào các trường đại học, cao đẳng (1/8 đến 12/8).

Đoàn công tác Trung ương Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Việt Nam và Thành đoàn Thành Phố Hồ Chí Minh đã chụp ảnh cùng các bạn chiến sĩ tình nguyện.

                                                                                                            MAI TÂM

To Top