GIẢI TRÍ

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật “Người là niềm tin tất thắng”

Tối ngày 5/6/2018, tại cơ sở An Phú Đông, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã diễn ra chương trình Văn hóa Nghệ thuật với chủ đề Người là niềm tin tất thắng. Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890 -19/5/2018), 107 năm Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2018) và 19 năm ngày thành lập Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (5/6/1999 – 5/6/2018).

Chương trình có sự hiện diện của đồng chí Huỳnh Thị Ngọc Hiền, Bí thư Đoàn phường An Phú Đông, quận 12. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự hiện diện của PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng, PGS.TS. Trần Thị Hồng, Phó hiệu trưởng, giảng viên cao cấp, TS. Nguyễn Thành Hội, Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh…..  cùng 2.000 cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tham gia sự kiện văn hóa nghệ thuật này.

Chương trình nghệ thuật nằm trong chuỗi sự kiện nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Bác.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng đã bày tỏ: “ĐH Nguyễn Tất Thành là Trường đại học duy nhất tại Việt Nam được mang tên thời thanh niên của Bác Hồ, đó vừa là vinh dự đồng thời cũng là trách nhiệm to lớn của Nhà trường. Để xứng danh với ngôi trường mang tên Bác, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có những định hướng phát triển đúng đắn, ngoài đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đào tạo, đội ngũ giảng viên, Nhà trường còn đặc biệt chú trọng vào việc bồi dưỡng, đào tạo cán bộ, giảng viên, sinh viên kế thừa tư tưởng, đạo đức của Người.

Nhiều hoạt động thiết thực được Nhà trường thường xuyên phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức cuộc thi như Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tổ chức dâng hương dâng hoa lên Bác trong những dịp kỷ niệm sinh nhật Người”….

Chương trình văn hóa nghệ thuật Người là niềm tin tất thắng do Sở Văn hóa Thể thao TP. HCM, Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TP. HCM và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là một đêm nhạc hoành tráng quy tụ được đông đảo nghệ sĩ, ca sĩ tham gia. Những tiết mục đặc sắc, được dàn dựng công phu sân khấu thiết kế hoành tráng đã đưa khán giả xem trực tiếp tại sân trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhiều cung bậc cảm xúc khi da diết, lúc hùng tráng xen lẫn tự hào.

Một câu chuyện âm nhạc với những giai từ mượt mà về Bác Hồ, về quê hương, đất nước Việt Nam do các nghệ sĩ ca sĩ nổi tiếng hiện nay như NSƯT Vân Khánh, NSƯT Tạ Minh Tâm, ca sĩ Thanh Ngọc, Nguyễn Phi Hùng, nhóm Mắt Ngọc, nhóm Phù Sa…. kể lại đã thực sự để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán thính giả theo dõi chương trình. Các tác phẩm như Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người, Người là niềm tin tất thắng, Trông cây lại nhớ tới Người, Bác Hồ một tình yêu bao la, Tiếng hát giữa rừng Pác Pó… vang lên giữa ngôi trường mang tên Bác trong ngày kỷ niệm Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước thực sự mang lại nhiều ý nghĩa.

Một câu chuyện âm nhạc với những giai từ mượt mà về Bác Hồ, về quê hương, đất nước Việt Nam do các nghệ sĩ ca sĩ nổi tiếng thể hiện.

 

Tự hào là trường đại học duy nhất ở Việt Nam được mang tên người thầy “Nguyễn Tất Thành”, một người thầy mẫu mực, một nhân cách lớn, danh nhân của dân tộc. Với lòng tự hào đó cùng với ý thức trách nhiệm của những người làm công tác giáo dục, sau gần 20 năm hình thành và phát triển Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tạo ra thương hiệu của mình trên bản đồ giáo dục Việt Nam và thế giới khi được Bộ Giáo dục & Đào tạo công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục và được Tổ chức QS – Stars Anh Quốc công nhận đạt chuẩn 3 sao.

Từ mái trường này, hàng ngàn kỹ sư, cử nhân thuộc 5 khối ngành đào tạo của Trường nguyện trở thành một “Nguyễn Tất Thành” đi khắp mọi miền đất nước dùng kiến thức, năng lực của mình để cống hiến sức trẻ cho công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ đất nước. Thành quả trên góp phần vào việc hoàn thành di nguyện của Người lúc sinh thành làm sao cho dân ta ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành.

Hoàng Tiến

To Top