GIỚI TRẺ

T.Ư Hội LHTN Việt Nam tri ân những người hùng “hiệp sĩ đường phố”

Chiều ngày 02/6/2018, đoàn công tác T.Ư Hội LHTN Việt Nam đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các hiệp sĩ bị thương trong vụ truy bắt trộm xe SH đêm 13/5 vừa qua, như một lời tri ân tinh thần quả cảm, những hy sinh, mất mát của các anh vì sự bình yên của bao người.

Đoàn công tác do anh Nguyễn Kim Quy, Phó Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam dẫn đầu; cùng đại diện Hội LHTN Việt Nam Tp. Hồ Chí Minh; lãnh đạo Tập đoàn Xuân Thành (Thái Group) đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà hai hiệp sĩ  Nguyễn Đức Huy học năm thứ 4, Khoa Quản trị kinh doanh, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh và Đinh Phú Quý hiện đang học năm thứ 4, Khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, cả hai hiệp sĩ đều bị thương nặng trong vụ truy bắt trộm xe SH.

Tại buổi thăm hỏi, anh Nguyễn Kim Quy đã động viên tinh thần và mong các em cố gắng dưỡng bệnh, sớm phục hồi sức khỏe; đồng thời trao hai phần quà cho các em trị giá mỗi phần quà là 50 triệu đồng.

“Qua vụ việc này, anh Quy hy vọng những hiệp sĩ trên cả nước cần nâng cao nghiệp vụ, tay nghề. Bên cạnh đó phải cẩn thận cao độ. Phải mưu trí hơn. Và phải đoàn kết, phối hợp nhịp nhàng với đồng đội khi săn bắt cướp để tránh những hậu quả đáng tiếc”.

Đồng thời khẳng định, T.Ư Hội LHTN Việt Nam và các đơn vị sẽ luôn đồng hành cùng các anh trong việc hỗ trợ tư trang để đảm bảo an toàn cho các hiện sĩ trong quá trình tác nghiệp.

Được biết, anh Quý bị tổn thương nghiêm trọng ở vùng ngực bên phải, đứt động mạch cánh tay, mất nhiều máu; anh Huy cũng bị một vết thương hở khá nặng bên ngực phải. Sau khi được các bác sĩ tích cực cấp cứu, hiện tại sức khỏe của hai anh đã chuyển biến tốt, không còn ảnh hưởng đến tính mạng.

Ngoài việc trao 50 triệu đồng cho 2 hiệp sĩ Quý và Huy, T.Ư Hội LHTN Việt Nam và Tập đoàn Tập đoàn Xuân Thành (Thái Group) còn trao 350 triệu đồng cho 3 hiệp sĩ bị thương vong trong vụ truy bắt trộm xe SH ngày 13/5 (trong đó, hai hiệp sĩ bị mất sẽ được hỗ trợ 150 triệu đồng/ 1 hiệp sĩ, hiệp sĩ bị thương được hỗ trợ 50 triệu đồng).

Lúc 20h30 ngày 13/5, đội hiệp sỹ đường phố Tân Bình phát hiện một nhóm khoảng 4 đối tượng đang trộm một xe máy SH trên đường Cách Mạng Tháng Tám (đoạn phường 10, Quận 3).

Khi bị vây bắt, các đối tượng trộm xe nhanh chóng lên xe máy thoát thân. Rượt đuổi vài trăm mét, nhóm hiệp sỹ đuổi kịp các đối tượng.

Lúc này, nhóm đối tượng trộm xe đã rút hung khí tấn công lại khiến 2 người trong đội hiệp sĩ tử vong, 3 người khác bị thương. Sau đó nhóm đối tượng nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường.

To Top