GIỚI TRẺ

ALMA trao học bổng học khởi nghiệp tại Israel cho 3 nữ sinh viên

Chiều 31/5, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp Cty ALMA tổ chức lễ tổng kết chương trình . Dự chương trình có nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Đặng Huy Đông; chị Nguyễn Thị Thu Vân – Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam; ông Doron Lebovich – Phó Đại sứ Nhà nước Israel tại Việt Nam; ông Hemant Patel – Tổng giám đốc Công ty ALMALMA. Cùng đông đảo các bạn thanh niên, sinh viên Thủ đô.

Ba bạn trẻ giành học bổng chương trình “Đồng hành với thanh niên Việt Nam khởi nghiệp”

Chị Nguyễn Thị Thu Vân – Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết: Sau một thời gian ngắn phát động, chương trình đã nhận được đăng ký tham gia của gần 4.000 bạn thanh niên, sinh viên thông qua hệ thống chatbox của Hội LHTN Việt Nam và đăng ký trực tuyến, trong đó có 100 ý tưởng khởi nghiệp về phát triển thành phố thông minh “Smart Cities” và nông nghiệp công nghệ cao.

Chị Nguyễn Thị Thu Vân – Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại Lễ tổng kết cuộc thi.

Trải qua vòng sơ loại, ban tổ chức đã chọn ra 6 bạn trẻ có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất, đáp ứng đủ các tiêu chí về hồ sơ và ngoại ngữ trực tiếp trình bày và bảo vệ ý tưởng trước Hội đồng giám khảo.

Tại lễ tổng kết chương trình, 6 thanh niên, sinh viên đã thi trình bày và bảo vệ ý tưởng trước Hội đồng giám khảo. Qua đó, 3 thanh niên, sinh viên có số điểm cao nhất đã được lựa chọn để trao 3 suất học bổng trị giá 130 triệu đồng/suất, đi học tập tại Đại học Tel Aviv (Israel) trong thời gian dự kiến từ ngày 25/7-28/8.

BTC trao hoa cho 6 bạn trẻ lọt vào vognf tuyển chọn cuối của cuộc thi.

Những ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất thuộc về 3 nữ sinh viên Hoàng Hậu Phương Đông (sinh viên Học viện Ngoại giao, từng lọt vào Top 5 cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2016), Nguyễn Thị Quỳnh Nga (sinh viên Đại học Ngoại thương, Á khôi 1 Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017) và Hoàng Tâm Anh (sinh viên Trường Đại học Ngoại thương).

3 nữ sinh này đã giành được học bổng học tập tại Israel, mỗi suất học bổng trị giá 130 triệu đồng. Học bổng này bao gồm: chi phí khóa học, vé máy bay, visa, sinh hoạt và đi lại tại Israel trong thời gian 3 tuần.

Với học bổng chương trình “Đồng hành với thanh niên Việt Nam khởi nghiệp”, ba bạn trẻ sẽ đến học tại Trường Đại học Tel Aviv (Israel) từ 25/7 đến 28/8. Nội dung học chuyên sâu về diễn biến và xu hướng đô thị hóa hiện nay và khái niệm về thành phố thông minh; phương pháp tạo ra cơ hội, khả năng mới nhằm giải quyết một số vấn đề đô thị, môi trường, xã hội mới được công nhận… Bên cạnh đó, tham gia các hoạt động ngoại khoá.

Ông Hemant Patel, Tổng Giám đốc công ty ALMA phát biểu.

Ông Hemant Patel, Tổng Giám đốc công ty ALMA chia sẻ: “Chúng tôi rất ngạc nhiên khi cảm nhận được sự nhiệt tình, sáng tạo của những ý tưởng sáng tạo của các bạn trẻ Việt Nam gửi tới dự thi. Chúng tôi chúc mừng những ý tưởng độc đáo và khả quan nhất đã giành được học bổng của chương trình”. Ông cũng khẳng định sẽ luôn đồng hành với Hội LHTN Việt Nam, các bạn thanh niên, sinh viên trong học tập, khởi nghiệp.

Nội dung học tập trong 3 tuần sẽ là: Diễn biến, hậu quả của xu hướng đô thị hóa hiện nay và khái niệm về thành phố thông minh “Smart Cities”; Giới thiệu cho học viên về phát triển công nghệ thông tin (ICT), cách mở ra những cơ hội và khả năng mới để giải quyết một số vấn đề đô thị cũng như xử lý một số vấn đề môi trường và xã hội mới được công nhận; Khóa học sẽ diễn ra bên trong cũng như bên ngoài lớp học, bao gồm cả các chuyến viếng thăm các cơ sở của Thành phố Tel Aviv cũng như các cuộc họp với các quan chức thành phố giải quyết các giải pháp của Smart City; Chương trình được phối hợp với “Trung tâm thành phố” – Trung tâm nghiên cứu đô thị và đô thị của TAU. Ngoài các môn học, TAU International cung cấp các hoạt động xã hội và các chuyến đi khắp đất nước, như Bắc, Biển Chết và Jerusalem…

Chia sẻ sau khi giành được học bổng giá trị, Á khôi 1 Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 Nguyễn Thị Quỳnh Nga cho biết: “Theo em, cuộc thi Hoa khôi Sinh viên mà em đã tham gia với cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp này có điểm chung là tôn vinh trí tuệ và khơi gợi cảm hứng của người trẻ. Qua đó, em học hỏi được nhiều hơn và có nhiều cơ hội để làm quen với những người bạn tài giỏi, truyền cảm hứng”.

Bạn Hoàng Hậu Phương Đông cho biết bạn rất muốn biến ý tưởng khởi nghiệp về du lịch trả góp dành cho công nhân viên chức của mình thành thực tiễn. Phương Đông hi vọng rằng chuyến đi tới Israel sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức giúp ích cho chính mình cũng như lan tỏa thông tin về khởi nghiệp và thành phố thông minh tới các bạn trẻ khác.

 

To Top