GIỚI TRẺ

Giải thưởng 2,5 tỉ đồng của Cuộc thi dành cho sinh viên đam mê công nghệ

Ngày 31/05/2018, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC) tiếp tục phát động cuộc thi lập trình quốc tế Samsung Collegiate Programming Cup (SCPC)  năm 2018, mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam thi tài cùng các sinh viên công nghệ từ Hàn Quốc và Ấn Độ.

Tham gia cuộc thi Lập trình Quốc tế Samsung 2018, các thí sinh sẽ thực hiện bài thi về Thuật toán và cấu trúc dữ liệu (sử dụng ngôn ngữ lập trình C, C++, Java). Với thông điệp – “Enter your Passion”,  SCPC 2018 sẽ diễn ra từ ngày 23/06 đến 31/07 với 03 vòng thi. Vòng thi đầu tiên (Online) sẽ bắt đầu từ 7h00 sáng ngày 23 và thi trong vòng 24 tiếng. Vòng thi thứ 02 (Offline) dự kiến diễn ra ngày 07/07/2018 tại Hà Nội và Tp. HCM với thời gian thi là 12 tiếng từ 7h00 – 19h00. Dựa trên kết quả vòng 02, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng Chung kết được tổ chức tại Hàn Quốc vào ngày 31/07/2018.

Ông Kim In Soo, Tổng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển điện thoại di động Việt Nam – SVMC (Samsung Electronic Việt Nam), chia sẻ tại chương trình.

Tổng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển điện thoại di động Việt Nam – SVMC (Samsung Electronic Việt Nam), ông Kim In Soo cũng chia sẻ: “SVMC là một trong những trung tâm nghiên cứu và phát triển hàng đầu thế giới của Samsung trên toàn cầu, chính vì vậy, đây cũng là một trong số ít đơn vị được tin tưởng giao nhiệm vụ triển khai cuộc thi SCPC tại Việt Nam. Đây sẽ là sân chơi đầy chất lượng và hiệu quả dành cho các bạn sinh viên, góp phần khơi dậy và tiếp lửa cho đam mê của các bạn sinh viên ngành công nghệ thông tin Việt Nam. Trải nghiệm của hơn 10 năm có mặt ở Việt Nam cho chúng tôi thấy rằng sinh viên Việt Nam nói riêng và giới trẻ Việt Nam nói chung có năng lực rất tốt. Chúng tôi hoàn toàn tin các bạn ấy đủ sức để cạnh tranh với các sinh viên khác đến từ Ấn Độ hay Hàn Quốc.

Các đại biểu nhấn nút khởi động cuộc thi.

Trước đó, năm 2017, 10 sinh viên xuất sắc nhất đã được Samsung tài trợ toàn bộ chi phí sang tham dự vòng chung kết tại Hàn Quốc vào ngày 17/8/2017 và đã mang về 02 giải Tư và 02 giải Năm khi so tài cùng 140 sinh viên khác đến từ Hàn Quốc và Ấn Độ, một thành tích đáng khích lệ cho lần đầu tiên tham gia của các sinh viên Việt Nam.

SCPC 2018 năm nay có tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 2,5 tỷ đồng. Đặc biệt, Top 10 thí sinh xuất sắc nhất tại Việt Nam sẽ có cơ hội tham gia vòng chung kết tại Hàn Quốc và có cơ hội được làm việc tại Tập đoàn Samsung.

To Top