GIỚI TRẺ

Sẵn sàng cho chương Tiếp sức mùa thi năm 2018

Sáng 24/5, tại Hà Nội, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long đã tổ chức phát động chương trình “Tiếp sức mùa thi 2018”.

Dự lễ phát động có anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo , cùng khoảng 1.000 sinh viên tình nguyện.

TIẾP SỨC TẠI 63 TỈNH, THÀNH PHỐ

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Minh Triết, Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, cho biết, đây là năm thứ 17 diễn ra chương trình Tiếp sức mùa thi.

Trải qua 16 năm, chương trình đã luôn là người bạn gắn bó, đồng hành cùng thí sinh và người nhà thí sinh về các lĩnh vực như tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ, đồng hành về phương tiện, nơi ở, điều kiện, nguồn lực; đảm bảo, giúp đỡ về an ninh, an toàn trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Anh Nguyễn Minh Triết, Trưởng ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại lễ phát động.

Từ chương trình Tiếp sức mùa thi đã có hàng triệu chỗ trọ an toàn, giá rẻ hoặc miễn phí, hàng trăm ngàn vé xe buýt và suất ăn miễn phí, hàng trăm chuyến xe tình nguyện, hàng vạn cẩm nang, bản đồ chỉ dẫn và nhiều hoạt động tiếp sức, hỗ trợ ý nghĩa, thiết thực khác. Thông qua đó, góp phần giảm bớt lo lắng, động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh, nghị lực và niềm tin để các bạn thí sinh thực hiện thành công ước mơ bước vào giảng đường đại học, cao đẳng.

Anh Triết cho rằng, chương trình cũng chính là môi trường để các bạn thanh niên, sinh viên tình nguyện thể hiện tinh thần xung kích, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội, đồng thời, những trải nghiệm quý giá đó chính là những hành trang, kỹ năng cần thiết để các bạn vững vàng, tự tin trong học tập, lao động, rèn luyện và công hiến.

Chương trình năm nay sẽ tập trung cho 2 mục tiêu là đảm bảo tất cả các điểm thi trên toàn quốc có đội hình Tiếp sức mùa thi, tất cả các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu được hỗ trợ trong kỳ thi.
Điểm nổi bật của chương trình Tiếp sức mùa thi 2018 là bên cạnh vai trò tổ chức của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Việt Nam các trường đại học, học viện, cao đẳng thì các quận, huyện, thị, thành đoàn sẽ có vai trò chủ đạo trong việc tổ chức lực lượng thanh niên tình nguyện tại địa phương tham gia các nhiệm vụ bám sát vào nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị đối với các điểm thi tại địa phương.

HỖ TRỢ TẤT CẢ CÁC THÍ SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN 

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2018 là năm thứ hai được tổ chức tại 63/63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2018.
Tại lễ phát động ban tổ chức đã công bố đường dây nóng để tiếp nhận thông tin về các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ tham gia thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 trên toàn quốc, từ đó có phương án hỗ trợ hiệu quả nhất, đảm bảo cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn có một kỳ thi trọn vẹn.

Tại lễ phát động anh Lê Quốc Phong, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao quà cho 20 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Được biết, tới thời điểm này, các tỉnh, thành phố đã thành lập được gần 650 đội hình tình nguyện cấp tỉnh với hơn 20.000 tình nguyện viên và 2.729 đội hình tình nguyện cấp cơ sở với gần 65.000 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh.

Ban tổ chức cấp T.Ư cũng đã hỗ trợ 16.000 áo thun, 16.000 mũ, 120 dù che cho tình nguyện viên tại các tỉnh, thành phố.

Các đội hình ra quân của Tiếp sức mùa thi 2018 đã sẵn sàng.

Năm nay, Tiếp sức mùa thi vẫn sẽ bao gồm các hoạt động chính như tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ; đảm bảo an ninh, an toàn; hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh về tư vấn mùa thi; giới thiệu nhà trọ miễn phí và giá rẻ; hướng dẫn nơi ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh; hướng dẫn đi lại, phối hợp đảm bảo giao thông, an ninh tại địa điểm thi; hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ; hướng dẫn làm thủ tục thi cho thí sinh.

To Top