GIÁO DỤC - DU HỌC

Học ngoại ngữ để có lương nghìn đô

Ngôn ngữ Anh là “tiếng mẹ đẻ” của hơn 500 triệu người, ngôn ngữ thứ hai của hơn 1 tỉ dân cư, ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới. Dễ hiểu vì sao sinh viên ngôn ngữ Anh ra trường có thể dễ dàng kiếm lương nghìn đô. 

Đào tạo nhiều nhưng vẫn thiếu

Theo dự báo trong 5 năm tới thì tỉ lệ ngành nghề khu vực Nhà nước chỉ còn chiếm 5%, phần còn lại sẽ thuộc về các ngành nghề trong doanh nghiệp ngoài nhà nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Dự báo đó mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức đối với nhân sự Việt Nam. Nếu không có ngôn ngữ giao tiếp toàn cầu trong tay – chính là tiếng Anh, thì nhân sự ngày càng khó tìm được việc làm.

Cơn khát nguồn nhân lực chất lượng, nhân lực “hạt nhân” liên quan đến Ngôn ngữ Anh đã giúp SV ngành này luôn là tâm điểm tuyển dụng của các doanh nghiệp. Hơn hết, những người theo học ngôn ngữ Anh có cơ hội việc làm rất rộng mở với nhiều vị trí như: Phiên dịch, Biên dịch, Thư kí, Truyền thông Quốc tế, Đối ngoại, Giảng viên, Hướng dẫn viên…

Hơn hết, sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, SV không bị bó buộc không gian làm việc; vì cơ hội việc làm cho ngành học này phủ sóng toàn cầu. Mức lương mà các doanh nghiệp ưu ái giành cho nhân sự Ngôn ngữ Anh vô cùng hấp dẫn, trung bình 400-700 USD/tháng, hoặc cao hơn lên tới 1.000 USD và cao hơn tùy vị trí.

Nếu như nhân sự rất giỏi trong chuyên môn, nhưng không có tiếng Anh thì xem như cơ hội giảm đi một nửa.

Học Ngôn ngữ Anh ở đâu để có mức lương nghìn đô?

Vai trò của Ngôn ngữ Anh trong thị trường lao động hiện nay đã đặt ra nhiều vấn đề lớn đối với các trường đại học. Phải có chương trình đào tạo như thế nào để thu hút sinh viên? Phải kết hợp giữa kiến thực và thực tiễn ra sao để sinh viên tự tin khi ra trường…

Đại học FPT được biết đến không chỉ là môi trường đào tạo công nghệ thông tin uy tín, mà còn nằm trong số ít trường giảng dạy bằng giáo trình tiếng Anh nhập ngoại. Bên cạnh việc đào tạo chuyên sâu các ngành công nghệ thông tin thì đại học FPT còn đào tạo riêng chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, nhằm đáp ứng nhu cầu lớn của thị trường, khi “đào tạo nhiều nhưng vẫn thiếu” những cử nhân đáp ứng được yêu cầu thực tế của thị trường nhân sự trong và ngoài nước.

Khi theo học Ngôn ngữ Anh tại FPT, sinh viên có thể chọn tiếng Anh chuyên ngành mà mình muốn học sâu, như Tiếng Anh thương mại hay Tiếng Anh Công nghệ thông tin. Đây đều là hai ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn, mức lương hấp dẫn.

Hơn hết, sinh viên FPT còn có cơ hội trải nghiệm chương trình đặc biệt “Học kì nước ngoài” – với kỳ học ở Úc, Malaysia để nhúng mình trong môi trường sinh ngữ bản địa… Đây đồng thời là một trong những ưu điểm của ngôi trường này.

Đặc biệt, ĐH FPT có xuất thân gắn liền với doanh nghiệp nên chương trình đào tạo mang tính thực tế và đáp ứng những gì thị trường nhân sự trong và ngoài nước cần. Các chương trình thực tập bắt buộc từ 4-8 tháng đưa sinh viên vào làm việc như một nhân viên thực sự ngay trong thời gian học cũng giúp sinh viên của ĐH FPT học hỏi thích nghi nhanh chóng khi thật sự bước vào công việc chính thức.

Những chương trình rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ qua trải nghiệm thực tế như vậy giúp SV ngành Ngôn ngữ Anh của ĐH FPT có những lợi thế nhất định khi bước ra trường với tấm bằng cử nhân, từ đó giành được những vị trí tốt với mức lương đáng kể.

Có thể nói, lựa chọn trường học có chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thị trường có thể khiến cử nhân sau khi tốt nghiệp có cơ hội việc làm tốt với thu nhập mong muốn. Trong số các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh, ĐH FPT là một lựa chọn được nhiều doanh nghiệp đánh giá là nơi tin cậy để tuyển dụng, và vì thế nhiều SV yêu thích ngành Ngôn ngữ Anh đã chọn đây trở thành ngôi trường đại học của mình.

To Top