GIỚI TRẺ

Độc đáo không gian triển lãm 1000 bức ảnh cưới xưa

Chiều ngày 13/05/2018, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, khu múa rối nước Longlink diễn ra sự kiện văn hóa “Chuyện Cưới” với không gian tái hiện và trải nghiệm về đám cưới xưa những năm 80-90. Đặc biệt, không gian triển lãm độc đáo với Thư viện 1000 bức ảnh cưới xưa.

1000 bức ảnh cưới xưa được thu thập từ khắp nơi và các độc giả quan tâm gửi về. Những bức ảnh cưới mang màu sắc đặc trưng của đám cưới một thời và gắn với hàng trăm câu chuyện cưới, câu chuyện tình yêu. Tất cả sẽ được tái hiện một cách chân thực và đọng lại nhiều dấu ấn nhất.

Người tham dự thích thú và ngỡ ngàng trước triển lãm 1000 ảnh cưới xưa.

Chuyện Cưới được dựng xây nên từ những câu chuyện cưới của thời xưa, những mẩu chuyện tình yêu, gia đình thân thương, dung dị mà cũng hết sức sâu lắng. Thư viện 1000 ảnh cưới  được đặt bên cạnh Hòm thư chuyện cưới là những câu chuyện để cùng Sẻ chia chuyện cưới – Tâm tình trăm năm: Cảm động, giản dị, hài hước… tất cả những gì xung quanh câu chuyện cưới của  thời bố mẹ. Mỗi bức ảnh là một câu chuyện ẩn chứa đằng sau, mỗi câu chuyện xưa là câu chuyện  ngày nay vẫn nhớ, vẫn thương và được kể mãi.

Những lời nhắn nhủ, feedback dành cho Chuyện Cưới.

Cặp đôi cô dâu chú rể mời trầu cau khách mời và người tham dự.

“Khi mà vừa bước vào đây mình cảm giác như được quay lại những ngày hồi mình còn rất nhỏ. Cảm xúc rất bồi hồi và chân thực” -. Bạn Ngọc – SV ĐH Công Nghiệp chia sẻ.

Bạn Hải Anh: “Mình rất háo hức đến đây để được xem lại không gian và những kỷ vật xưa hồi mà bố mẹ mình cưới nhau. Khi đến đây mình cảm thấy rất bất ngờ vì sự kiện cho sinh viên nhưng các bạn làm rất tốt mình cảm thấy rất bồi hồi, xúc động.”

2 thế hệ khách mời cùng chia sẻ chuyện cưới, chuyện tình yêu.

BTC Chuyện Cưới là nhóm sinh viên khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo – Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức. Bên cạnh thư viện cưới, Chuyện Cưới còn tổ chức các hoạt động trải nghiệm và Talkshow đem đến cho người tham dự nhiều cảm xúc khác nhau về đám cưới xưa.

Các bạn trẻ trải nghiệm têm trầu cánh phượng tại Chuyện cưới.

Đây sẽ là cầu nối gắn kết giữa nhiều thế hệ, thế hệ bố mẹ có thể tìm về những kỉ niệm, những câu chuyện tình yêu thuở xưa, còn thế hệ trẻ được tận mắt trải nghiệm và cảm nhận những nét đẹp trong văn hóa cưới những năm 80s – 90s thời bố mẹ, từ đó thêm yêu mến những câu chuyện, những tình cảm dung dị và ý nghĩa.

Dương Lân

To Top