GIÁO DỤC - DU HỌC

Học tiếng Anh qua Toán và Khoa học: Đầu tư cho tương lai

Nhằm tổng kết, đánh giá và rút kinh nghiệm sau 2 năm triển khai thí điểm giai đoạn 2 chương trình “Học tiếng Anh thông qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số iSMART” cấp Tiểu học tại Hà Nội, được sự cho phép của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Hà Nội, iSMART Education tổ chức “Hội nghị tổng kết, khen thưởng học sinh & giáo viên, chương trình iSMART bậc Tiểu học, năm học 2017 – 2018”.

Hội nghị có sự tham gia của TS. Tạ Ngọc Trí, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT; ông Nguyễn Song Hùng, Chuyên viên Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT; ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hà Nội; ông Phạm Hữu Hoan, Trưởng phòng Giáo dục Phổ thông, Sở GD&ĐT TP Hà Nội; Ông Trịnh Quốc Hách, Chuyên viên tiếng Anh Phòng GDPT Sở GD&ĐT Hà Nội, TS Ben Schmidt, Giám đốc Cambridge International khu vực châu Á Thái Bình Dương cùng đại diện các Phòng GD&ĐT, đại diện phụ huynh của các trường đang học chương trình iSMART, đại diện các trường tiểu học đang học và dự kiến học chương trình iSMART trên địa bàn Hà Nội.

Trao đổi của các đại biểu tham dự hội nghị.

Trong khuôn khổ hội nghị, “Báo cáo tổng kết chương trình iSMART năm học 2017 – 2018 và triển khai chương trình iSMART 2018 – 2019” đã chỉ ra những điểm mạnh, hạn chế, điều kiện cơ sở vật chất, quy mô chương trình, chất lượng đội ngũ giáo viên, ý kiến của học sinh, phụ huynh và nhà trường cũng như kết quả học tập của các học sinh đang theo học chương trình iSMART tại Hà Nội. Theo đó, năm học 2017 – 2018 đánh dấu sự phát triển của chương trình iSMART đến 7 quận huyện trên địa bàn Hà Nội với hơn 5.500 học sinh trong tổng số 20 trường đang triển khai.

Khen ngợi giáo viên có thành tích tốt tại hội nghị.

Qua đó, hội nghị nhấn mạnh định hướng của Bộ GD&ĐT nói chung và ngành giáo dục Hà Nội nói riêng trong việc phát triển những lớp học thông minh, ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ, khoa học tiên tiến vào dạy và học tiếng Anh cấp bậc Tiểu học.

Tại hội nghị, các học sinh iSMART từ Trường tiểu học Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm và Trường tiểu học Tân Triều, huyện Thanh Trì đã vận dụng các kiến thức về Khoa học và Toán mà các em đã được học ở chương trình iSMART để thể hiện dự án diễn kịch bằng tiếng Anh “Hệ mặt trời” và dự án giáo dục STEM bằng tiếng Anh “Năng lượng gió”, mang đến cái nhìn cận cảnh về nội dung và chất lượng học tập của chương trình đồng thời cũng đưa ra thông điệp các em học sinh iSMART sẵn sàng trở thành các nhà khoa học tại các diễn đàn trong nước và quốc tế, các em sẵn sàng bước vào thời kỳ CMCN 4.0 bằng tri thức và kỹ năng của mình.

Nhóm học sinh học chương trình STEM trình bày dự án Năng lượng gió tại hội nghị.

Học sinh các trường tiểu học ứng dụng chương trình Đào tạo iSmart trình tbayf dự án diễn kịch bằng tiếng Anh “Hệ mặt trời”.

Ông Tạ Ngọc Trí, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT cho rằng hiện các nhà trường đang có quyền tự chủ rất cao trong việc xây dựng chương trình giáo dục phù hợp với định hướng chương trình giáo dục phổ thông hiện hành. Ông nói: “Bộ GD&ĐT khuyến khích các nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường trên cơ sở đảm bảo các yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông hiện hành. Tích hợp nội dung kiến thức của các môn học khác nhau để tạo ra những bài học sinh động, gần gũi với đời sống thực tế của học sinh được Bộ GD&ĐT khuyến khích các địa phương thực hiện trên cơ sở phù hợp với các điều kiện thực tế của các nhà trường. Chúng tôi rất vui mừng khi Sở GD&ĐT TP Hà Nội đã chủ động đi đầu trong việc xây dựng các nội dung giáo dục tích hợp như thế này”.

TS. Tạ Ngọc Trí – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT phát biểu tại hội nghị.

Cũng theo ông Trí, “Các thầy cô ở đây đang đầu tư đúng hướng – đầu tư cho tương lai. Ở đây, tầm nhìn đặc biệt quan trọng. Có thể trong năm năm, mười năm nữa chúng ta chưa thấy kết quả đó. Làm giáo dục, chúng ta không thể làm cho nhanh mà phải tạo nền móng. Mong rằng iSMART sẽ tiếp tục có những hợp tác để duy trì và phát triển chương trình cho các em học sinh Hà Nội”.

Ông Kiều Huy Hòa – GĐ iSMART Education khu vực miền Bắc trình bày báo cáo tổng kết 2 năm triển khai chương trình.

Được biết, trong năm học 2018 – 2019, iSMART tiếp tục mở rộng chương trình tại một số trường tiểu học có đủ điều kiện và được Sở GD&ĐT TP Hà Nội cho phép, tiếp tục đồng hành cùng ngành giáo dục trong việc tổ chức các sân chơi Anh ngữ quy mô lớn, các hoạt động học thuật bổ ích và đa dạng cho các em học sinh. Năm học mới cũng có sự bổ sung cập nhật bài giảng số iSMART với nguồn học liệu được đồng bộ hóa trên toàn thế giới từ Pearson và theo đúng điều kiện dạy – học thực tế, hỗ trợ toàn diện và tối đa cho công tác lớp học.

To Top