GIÁO DỤC - DU HỌC

Dự án Precious Plastic của trường ĐH Nguyễn Tất Thành được đánh giá cao tại Hội nghị mạng lưới Fablab châu Á lần 4

Tại Hội nghị mạng lưới Fablab châu Á lần 4 dự án Precious Plastic của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành luôn được nhắc đến và được đánh giá cao vì tính khả thi trong việc giải quyết vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa hiện nay.

Hội nghị Mạng lưới Fablab châu Á (Fablab Asian Conference) là chương trình được tổ chức hàng năm dành cho các FabLab ở khu vực Châu Á, với mục đích tìm ra các giải pháp kỹ thuật hiệu quả, nhân rộng mô hình phát triển bền vững trên toàn quốc, đồng thời thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong cộng đồng sáng chế và chế tạo trẻ.

Hội nghị Mạng lưới Fablab châu Á năm 2018 được tổ chức tại Saigon Innovation HUB, 273 Điện Biên Phủ, Q.3, TP. HCM (Riêng phần Hội nghị diễn ra tại DreamPlex Auditorium, 195 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh) quy tụ hàng chục phòng thí nghiệm chế tác kỹ thuật số trong khu vực, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng công nghệ vào đời sống và giáo dục sáng tạo. Từ Ấn Độ, Đài Loan, Philippines, Hàn Quốc, Nhật Bản, Jordan… gần 100 kỹ sư, nhà sáng chế nghiệp dư đã gặp gỡ tại TP. HCM để cùng sáng tạo những sản phẩm hữu ích cho kinh tế và môi trường.

Dự án Precious Plastic của trường ĐH Nguyễn Tất Thành tại Hội nghị mạng lưới Fablab châu Á lần 4

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành vinh dự vượt qua nhiều đề tài của nhiều đơn vị khác trên khắp cả nước, trở thành một trong bốn dự án được chọn trong chuyên mục “Làm việc cùng kiến tạo: Các dự án phát triển bền vững ở Việt Nam theo 17 mục Phát triển bền vững” và được làm việc với các chuyên gia, kỹ sư, nhà sáng chế đến từ các nước châu Á để cải tiến, hoàn thiện các sản phẩm trong dự án tối ưu, phục vụ môi trường một cách hiệu quả hơn.

Dự án Tái chế rác thải nhựa thành sợi nhựa cho máy in 3D hay còn được gọi tắt “Precious Plastic” của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã trở thành tâm điểm trong Hội nghị mạng lưới Fablab Châu Á lần 4, với mục tiêu phát triển bền vững 4 lĩnh vực: Phát triển bền vững nâng cao chất lượng giáo dục (04); Phát triển cao bền vững thành phố và cộng đồng (11); Phát triển bền vững dây chuyền sản xuất và tiêu thụ (12); Phát triển bảo vệ đời sống thủy sinh (14).

Dự án Precious Plastic của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã được các nhà sáng chế đến từ Fablab CP Cebu, Philippines, quan tâm hỗ trợ và đóng góp, qua đó đã chế tạo máy quấn sợi nhựa trong 4 ngày diễn ra hội nghị và đạt giải Nhất trong FAN Prize.

Trong khuôn khổ của chương trình, dự án Precious Plastic của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành luôn được đánh giá cao vì tính khả thi trong việc giải quyết vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa hiện nay. Thông qua hội nghị, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành lại một lần nữa được nhắc đến với những thành tích vượt trội, để lại những ấn tượng đẹp trong mắt các chuyên gia, kỹ sư đến từ khu vực Châu Á. Rất nhiều học sinh, sinh viên đến tham gia hội nghị tỏ ra vô cùng ấn tượng và hứng thú tìm hiểu về Đại học Nguyễn Tất Thành với mong muốn được trải nghiệm môi trường học tập đạt chuẩn Q-Stars 3 sao quốc tế tại Trường.

Hoàng Tiến

To Top