GIÁO DỤC - DU HỌC

Bị tố bản quyền, lãnh đạo Langmaster cúi đầu xin lỗi, gỡ video vi phạm

“Tôi là người đứng đầu và chịu mọi trách nhiệm về vấn đề của Langmaster. Tôi chính thức gửi lời xin lỗi và cầu thị nhận lỗi. Chúng tôi rất mong muốn các anh chị khách hàng và cộng đồng cho chúng tôi một cơ hội để sửa sai”.

Trên đây là lời xin lỗi của ông Tony Dzung (Nguyễn Tiến Dũng) – người đứng đầu và là nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trung tâm Ngoại ngữ Langmaster sau khi có thông tin trung tâm này ăn cắp bản quyền ở một số video bài giảng ngoại ngữ.

Ông Tony Dzung cho hay, đây là sự cố đáng tiếc, ảnh hưởng đến niềm tin của tất cả mọi người. Do đó, với cương vị là lãnh đạo, ông cúi đầu xin lỗi và nhận trách nhiệm về mình trong việc thiếu nhận thức, thiếu trách nhiệm khi lan tỏa tri thức tới cộng đồng, không ghi rõ nguồn, không tôn trọng các quy tắc về bản quyền nội dung.

Trước đó, vào tối 9/5, trên mạng xã hội xuất hiện 2 video “tố” Trung tâm Ngoại ngữ Langmaster copy một số nguồn nội dung khác nhau để sản xuất ra các video bài giảng miễn phí nhưng không ghi rõ nguồn.

Theo ông Tony Dzung, ngay sau khi nhận được thông tin này, trung tâm đã hạ toàn bộ video đã bị phản ánh, những video có liên quan, rà soát lại toàn bộ các video khác để đảm bảo không bị bỏ sót.

Trong đoạn video xin lỗi kéo dài gần 3 phút được đăng tải trên trên fanpage của trung tâm, người đứng đầu trung tâm ngoại ngữ này nhiều lần nhắc đi nhắc lại từ “xin lỗi chân thành”. Người đứng đầu trung tâm này cũng gửi lời cảm ơn đến chủ nhân 2 video đã chỉ ra sai sót về bản quyền trước đó.

“Chúng tôi rất mong muốn các anh chị khách hàng và cộng đồng cho chúng tôi một cơ hội để sửa sai, để chúng tôi có thể tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng”, ông Dzung nói.

Được biết, Langmaster là trung tâm ngoại ngữ với hơn 10 chi nhánh tại Hà Nội. Chúng tôi có liên hệ với Langmaster thì được ông Dũng trả lời: “Ngay sau khi sự cố, Langmaster đã liên hệ và tiến hành đàm phán với các nguồn thông tin chất lượng để kết hợp sản xuất video cho cộng đồng, thay thế cho các video được gỡ xuống”.

Ông Dzung cho biết thêm, trong thời gian vừa qua, đơn vị này đã cố gắng rất nhiều, với mong muốn cung cấp cho người học các video bài giảng chất lượng. Tuy nhiên, sự việc này là bài học rất lớn, giúp đơn vị này rút ra bài học để trưởng thành hơn, có ý thức hơn trong việc sử dụng tri thức của nhân loại, cho dù là tốt nhưng phải tuân thủ các quy tắc và luật lệ về bản quyền, về nội dung. Trung tâm này cam kết sẽ không tái diễn việc này, và sẽ tuân thủ tuyệt đối các quy định về nội dung, về bản quyền.

Ông Nguyễn Tiến Dũng cúi đầu xin lỗi khách hàng, toàn thể học viên và những người đồng hành với trung tâm trong những năm qua.

Sau khi thông tin xin lỗi được đăng tải, nhiều người ủng hộ và có cái nhìn khác nhau về quan điểm này.

Qua tìm hiểu, người tố trung tâm Langmaster đạo bài giảng cũng chính là người tố trung tâm Elight dạy học viên phát âm sai – Dan Hauer, và cũng chính người này từng bị cộng đồng lên án vì đã có những lời lẽ xúc phạm tới Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đây là một trong những bài học quý giá cho doanh nghiệp Việt Nam muốn VƯƠN TẦM ra sân chơi quốc tế trước hết cần làm chủ tại SÂN NHÀ.

 

 

To Top