GIẢNG ĐƯỜNG

Olympic Kinh tế học 2018: “Dám thay đổi, tạo bước ngoặt”

Chiều ngày 9/5, vòng bán kết cuộc thi Olympic kinh tế học 2018 của trường Học viện Tài chính được diễn ra, 7 cặp đôi tài năng nhất trong cuộc thi đã đem lại không khí sôi nổi và không kém phần hồi hộp, gay cấn tại Green Space. 

Olympic kinh tế học là cuộc thi thường niên do Đoàn Thanh niên và Câu lạc bộ Sinh viên nghiên cứu khoa học của trường Học viện Tài chính tổ chức. Qua 11 năm kinh nghiệm, Olympic kinh tế học hiện giờ đã trở thành một sân chơi bổ ích được nhiều sinh viên trong và ngoài Học viện quan tâm và tham gia.

Vòng bán kết của cuộc thi có sự tham gia của thành phần Ban giám khảo, gồm có: PGS.TS Lê Xuân Trường – Trưởng khoa Tại chức của Học viện Tài chính; TS Đỗ Thị Thục – Phó trưởng bộ môn Kinh tế học, khoa Kinh tế trường Học viện Tài chính; TS Trần Toàn Thắng – Trưởng ban Kinh tế Thế giới, Trung tâm thông tin và dự báo quốc gia, Bộ kế hoạch đầu tư và TS Nguyễn Ngọc Anh.

Trải qua 2 vòng thi: Sơ loại và Bán kết 1, vượt qua 350 cặp thí sinh đến từ các trường Đại học, Cao đẳng,…khác nhau, 7 cặp – 14 thí sinh đã xuất sắc vào đến vòng thi Bán kết 2. Ở vòng thi này, các đội sẽ được bốc thăm chủ đề liên quan đến những vấn đề kinh tế nổi bật hiện này ở trong và ngoài nước để thuyết trình. Các đội sẽ thuyết trình trong thời gian đã quy định trước, sau phần thuyết trình là phần câu hỏi của Ban giám khảo dành cho các thí sinh.

Đội của bạn Trần Thị Hải Linh và Dương Thuý Linh đến từ lớp Kinh tế đối ngoại K55 của trường Đại học Ngoại Thương chia sẻ: “Cuộc thi lần này như một sân chơi trải nghiệm, thử sức mình và là một lần ứng dụng những kiến thức chúng em đã học vào thực tế cũng như học được nhiều điều mới, bổ ích qua những vòng thi chúng em vượt qua”.

Một số hình ảnh của vòng thi Bán kết: 

Các bạn thí sinh ngồi chuẩn bị cho phần thuyết trình của nhóm mình, tất cả mọi người đều phấn đấu để vào được vòng thi chung kết. (Ảnh: BTC cung cấp)

Các đội thi thuyết trình chủ đề đã được chuẩn bị trước, sau đó lắng nghe câu hỏi và lời nhận xét của Ban giám khảo. (Ảnh: BTC cung cấp)

Ban giám khảo làm việc rất tập trung để đánh giá các đội thi một cách khách quan và công tâm nhất. (Ảnh: BTC cung cấp)

Ban tổ chức cuộc thi chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám khảo và các bạn thí sinh sau khi kết thúc vòng thi Bán kết 2. (Ảnh: BTC cung cấp)

 

Vòng bán kết 2 của cuộc thi Olympic kinh tế học 2018 – Dám thay đổi, tạo bước ngoặt kết thúc với việc tìm ra 4 đội xuất sắc nhất đến từ trường: Học viện Tài Chính và Đại học Ngoại Thương. Hãy cùng chờ xem tài năng của 4 cặp thí sinh này thể hiện trong vòng thi chung kết diễn ra vào ngày 13/5/2018 tại Hội trường 700 của Học viện Tài chính các bạn nhé!

Minh Huyền

To Top