GIÁO DỤC - DU HỌC

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hợp tác với tỉnh Nghệ An trong việc phát triển đào tạo và khoa học công nghệ

Sáng ngày 7/5/2018, tại UBND tỉnh Nghệ An, đã diễn ra buổi làm việc giữa đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An và đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành do PGS – TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu.

Buổi chiều cùng ngày, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có buổi làm việc ông Trần Quốc Thanh, Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ Tỉnh Nghệ An để bàn về hợp tác phát triển các chương trình công nghệ, sàn Novelind, chuyển giao công nghệ, hợp tác nghiên cứu phát triển và hợp tác trong công tác khởi nghiệp. Nhà trường cũng đã làm việc với Sở Giáo dục & Đào tạo Nghệ An bàn về hợp tác đào tạo, tư vấn hướng nghiệp, tổ chức các cuộc thi như Chắp cánh ước mơ, Tuổi trẻ học tập và làm theo lời tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Trao học bổng cho học sinh tỉnh Nghệ An.

Quang cảnh buổi làm việc

Là ngôi trường ĐH duy nhất tại Việt Nam được vinh dự mang tên người thầy Nguyễn Tất Thành việc Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hợp tác, chuyển giao công nghệ và gắn kết với tỉnh Nghệ An, quê hương của Bác Hồ là một việc làm vô cùng ý nghĩa. Đặc biệt, buổi gặp mặt được diễn ra trong không khí cả nước đang hướng tới kỷ niệm 128 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 9/5/2018) và 107 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước ( 5/6/1911 – 5/6/2018) càng có ý nghĩa sâu sắc hơn.

Hôm nay, ngày 8/5/2018, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dự kiến sẽ có buổi làm việc và ký biên bản hợp tác toàn diện với Trường ĐH Vinh về việc hợp tác toàn diện. Nội dung của buổi ký kết bao gồm: Công nhận/chuyển đổi tín chỉ/ trong các chương trình đào tạo; Phối hợp xây dựng hệ E-learning để phục vụ cho đào tạo văn bằng 2; Triển khai các hoạt động hỗ trợ của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho lưu học sinh Lào học văn bằng 2 hoặc vào học ở TP HCM một học kỳ; Phối hợp tổ chức quảng bá tuyển sinh ở Nước CHDCND Lào; Phối hợp xây dựng các đề tài KHCN giữa các nhóm nghiên cứu của 2 trường để công bố trên các tạp chí quốc tế; Xây dựng và triển khai cơ chế đăng bài giữa Tạp chí khoa học của Trường ĐH Vinh và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; chia sẻ các mỗi quan hệ hợp tác quốc tế, chia sẻ mô hình hoạt động Novelind của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; Đào tạo trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ cho Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; Chia sẻ hoạt động khởi nghiệp của sinh viên; Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hỗ trợ, tư vấn cho Trường ĐH Vinh xây dựng kế hoạch chiến lược định hướng kiểm định QS Ranking; Chia sẻ hệ thống doanh nghiệp có hợp tác với trường

Mục đích ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và  Đại học Vinh  nhằm góp phần phát huy tiềm năng, lợi thế của mỗi bên, chia sẻ nguồn lực, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy, cán bộ nghiên cứu khoa học, phục vụ việc nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng và phát triển kinh tế – xã hội của vùng và của ngành.

Hoàng Tiến-Hoài Thu

To Top