GIẢNG ĐƯỜNG

Nâng cao văn hóa đọc qua hoạt động trưng bày sách 2018

Tiếp nối thành công của cuộc hưởng ứng Ngày sách Việt Nam và thực hiện đề án “Khuyến khích văn hóa đọc hướng đến đối tượng chính là HS, SV trên địa bàn TP Đà Nẵng”, Trường ĐH Kinh Tế (DUE) – ĐH Đà Nẵng đã tổ chức buổi trưng bày giới thiệu sách nhằm đánh giá cao tầm quan trọng của văn hóa đọc, giới thiệu quảng bá nguồn học liệu, gắn kết các hoạt động của thư viện với hoạt động đào tạo của Nhà trường.

Nhân Ngày sách Việt Nam, trường ĐH Kinh Tế đã triển khai nhiều hoạt động phong phú như: trưng bày, giới thiệu sách, tạp chí, bản tin… Những gian sách được sắp xếp, bày trí rất hợp lý và đẹp mắt từ chính những cán bộ, thủ thư trong trường. Với hàng trăm đầu sách về lịch sử, văn hóa, âm nhạc, nghệ thuật và tôn giáo của Việt Nam… Ngoài ra trong buổi trưng bày sách còn giới thiệu các sách văn học, văn hóa dân gian và các tài liệu do giảng viên, cán bộ nghiên cứu của Nhà trường biên soạn. Đặc biệt là những cuốn sách có chứa thông tin, kiến thức liên quan, bổ trợ đến chuyên ngành mà các bạn sinh viên DUE đang theo học đều được trưng bày với số lượng lớn.

Toàn cảnh diễn ra buổi trưng bày sách trường ĐH Kinh tế – ĐH Đà Nẵng.

Để có được nguồn sách dồi dào, đủ để đáp ứng nhu cầu đọc của các bạn SV, Trường ĐH Kinh tế đã phối hợp với Trung tâm Thông tin – Học liệu ĐH Đà Nẵng tuyển lựa, cung ứng nhiều sách hay, buổi trưng bày cũng sử dụng nguồn sách có sẵn của Thư viện trường, được tặng hoặc tài trợ bởi các cơ quan hay nhà trường cũng đã mua các ấn phẩm phụ bên ngoài như báo, tạp chí để làm phong phú hơn những gian sách trong những ngày triển lãm. Điều thú vị là buổi trưng bày không diễn ra ngoài trời mà tận dụng không gian yên tĩnh bên trong phòng đọc thư viện, giúp sinh viên vừa có thể tham quan vừa có chỗ ngồi để đọc những cuốn sách mà mình yêu thích. Buổi trưng bày sách của Trường ĐH Kinh tế đã thu hút rất nhiều SV, giảng viên trong trường tham quan. Xuyên suốt buổi trưng bày còn có nhiều phần quà hấp dẫn dành tặng cho những bạn SV tham gia các trò chơi, giới thiệu sách đến bạn bè hay có những câu trả lời hay, những ý kiến đóng góp để buổi trưng bày sách thành công hơn qua những phiếu khảo sát.

Các bạn sinh viên thích thú với những cuốn sách hay trong ngày trưng bày sách.

Những nhận xét, đánh giá về sách, về cách tổ chức buổi triển lãm sách được các bạn sinh viên DUE nhiệt tình tham gia thông qua các phiếu bình chọn.

Diễn ra từ ngày 3 đến ngày 6/5/2018, sự kiện trưng bày sách của Trường ĐH Kinh tế – ĐH Đà Nẵng mang sứ mệnh nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng xã hội về văn hóa đọc và phát triển môi trường văn hóa đọc trong nhà trường, nhằm đáp ứng tốt hơn thị hiếu thông tin của cán bộ, giảng viên, SV toàn trường. Qua hoạt động góp phần tôn vinh các giá trị, khẳng định vị trí, tầm quan trọng của văn hoá đọc và giúp các bạn SV có thêm niềm tin yêu thích sách, phát huy phong trào văn hoá đọc./.

                                                                                Minh Chiến

(Lớp 15CBC2, ĐH Sư Phạm, ĐH Đà Nẵng)

To Top