Hướng nghiệp

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành ngân hàng

Hội chợ việc làm – Cầu nối nhân lực là hoạt động thường niên được tổ chức tại Học viện Ngân hàng từ năm 2011 đến nay. Hội chợ việc làm (HCVL) luôn nhận được sự quan tâm đồng hành và tài trợ của các doanh nghiệp, các tổ chức, cơ quan, đơn vị trong các lĩnh vực liên quan đến ngành nghề đào tạo tại Học viện.

Với phương châm thiết thực và hiệu quả, nhiều năm qua sự thành công của Hội chợ đã trở thành cầu nối thực sự giữa các nhà tuyển dụng với sinh viên tốt nghiệp và sắp tốt nghiệp của Học viện. Thông qua Hội chợ, nhiều sinh viên đã có cơ hội trở thành thực tập sinh tiềm năng và sau đó là nhân viên chính thức của các cơ quan, đơn vị tham gia Hội chợ.

Bên cạnh đó Hội chợ cũng là địa chỉ chính thức giới thiệu các thông tin liên quan đến định hướng nghề nghiệp, nhu cầu tuyển dụng, các yêu cầu, điều kiện mà nhà tuyển dụng đưa ra giúp sinh viên trải nghiệm và tích lũy thêm những gì còn thiếu cho quá trình ứng tuyển sau này. Hội chợ việc làm là hoạt động cao điểm trong công tác hướng nghiệp cho sinh viên hàng năm. Cùng với Hội chợ Học viện còn phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức nhiều buổi tọa đàm, hội thảo hướng nghiệp, khóa học ngắn hạn bổ sung kỹ năng mềm, kỹ năng chuẩn bị hồ sơ dự tuyển… dàn đều trong năm học.

Đồng hành cùng Hội chợ việc làm 2018 là các Ngân hàng, tổ chức, công ty, trung tâm, các hiệp hội có uy tín lớn đang có nhu cầu tuyển dụng trên địa bàn Hà Nội. Tại Hội chợ, các Nhà tuyển dụng có cơ hội được tiếp xúc với các sinh viên của Học viện Ngân hàng, sinh viên của nhiều trường đại học khác trên địa bàn Hà Nội. Sinh viên có cơ hội được trực tiếp giao lưu với Nhà tuyển dụng, được tư vấn giải đáp thông tin, hướng dẫn viết CV ứng tuyển, được nộp CV và được Nhà tuyển dụng sắp xếp phỏng vấn tuyển trực tiếp các vị trí tại Hội chợ. Thông tin các Nhà tài trợ mang đến Hội chợ việc làm sẽ được Ban tổ chức tổng hợp và thông báo để sinh viên biết và chuẩn bị hồ sơ.

Hội chợ việc làm 2018 gồm: Hành trình “Banking Visitour”: Học viện Ngân hàng phối hợp với các Ngân hàng tổ chức chuyến đi tham quan thực tế các Chi nhánh trong cùng hệ thống Ngân hàng. Chương trình giúp sinh viên cái nhìn thực tế hơn về các vị trí và yêu cầu công việc trong Ngân hàng cũng như trải nghiệm môi trường làm việc khẩn trương, chuyên nghiệp; bên cạnh đó sinh viên cũng được giao lưu, chia sẻ những thông tin cần thiết để chuẩn bị trở thành một nhân viên trong tương lai…Lịch trình sẽ chia làm hai buổi: sáng/chiều dựa theo lịch đăng ký của sinh viên.

Các cuộc thi mang tính trải nghiệm thực tế, tập làm nhân viên Ngân hàng: Nhà tuyển dụng đưa ra chỉ tiêu cụ thể về việc bán các sản phẩm mới. Sinh viên trình bày kế hoạch, chiến lược của bản thân nhằm đưa sản phẩm đến khách hàng một cách có hiệu quả và nhanh chóng nhất. Sinh viên xuất sắc có cơ hội được nhận nhiều phần quà hấp dẫn kèm theo cơ hội có việc làm ngay được hứa hẹn bởi nhà tuyển dụng.

Ngày tổ chức chính của chương trình Hội chợ việc làm 2018: 24/4/2018, tại sân nhà D3 Học viện Ngân hàng (Số 12 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội).

To Top