GIỚI TRẺ

Hành trình lạ cho những tâm hồn đam mê ảnh film, yêu cái đẹp

Vào ngày 14/4/2018, Triển lãm ảnh film “Tráng Màu Hạnh Phúc” sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Hứa hẹn sẽ là hành trình lạ giữa không gian nghệ thuật nhằm kết nối bất kỳ ai có niềm đam mê cái đẹp, ưa khám phá những điều mới mẻ nói chung và đam mê ảnh film nói riêng.

“Tráng Màu Hạnh Phúc” là sự kiện được tổ chức bởi nhóm sinh viên lớp PRK35A1 – Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cùng sự hỗ trợ từ các đơn vị kinh doanh dòng máy cổ tiêu biểu tại Hà Nội như KeLo MaR, Hano Film. Xuất phát từ nhiệt huyết, đam mê của những người trẻ, sự kiện như một làn gió quen mà lạ, xưa cũ nhưng hiện đại, mang theo chất lan tỏa và kết nối đến với bao tâm hồn yêu nghệ thuật, yêu những gì chân quý giữa cuộc sống đời thường.

Qua đây, ban tổ chức mong muốn rằng, những ai đã từng trải nghiệm và tiếp cận ảnh film một cách chuyên và không chuyên đều sẽ hiểu được giá trị mà từng bức ảnh “cầu kì” mang lại. Nếu máy ảnh kĩ thuật số được lập trình sẵn với mức độ tự động hóa cao, dễ dàng đem đến những bức ảnh đẹp trong phút chốc thì film và ảnh film lại đòi hỏi sự chỉnh chu, tỉ mỉ hơn, mang lại nhiều cung bậc cảm xúc và nuôi dưỡng cảm hứng cho chính những người cầm máy.

Dấu chân in lại trên mỗi điểm đến

Đồng hành cùng sự kiện chính, cuộc thi “Ngưng khoảnh khắc – Chạm cảm xúc” được tổ chức trên mạng xã hội Facebook trong tháng 3 vừa qua đã quy tụ được hàng trăm bài dự thi gửi về. Từ đó, hơn 50 tác phẩm sẽ được lựa chọn để triển lãm dưới sự sàng lọc kĩ càng của đội ngũ ban giám khảo dày dặn kinh nghiệm.

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Hữu Bảo là một trong bốn vị cố vấn đầy kinh nghiệm của chương trình.

Không chỉ là một cuộc triển lãm ảnh film đơn thuần. Đến với 60S ngày hôm đó là bạn sẽ được khám phá và trải nghiệm hàng loạt những điều lý thú, mới lạ. Chương trình được được chia thành 4 cuộc hành trình nhỏ giúp người tham dự tới gần và trải nghiệm nhiều hơn với bộ môn nghệ thuật ảnh film. Song, nếu cảm nhận sâu hơn bạn có thể thấy đâu đó chính là hành trình của đời người trong vòng tròn kiếm tìm hạnh phúc.

“Tráng Màu Hạnh Phúc” xuất phát từ những điều giản dị và gần gũi nhất trong tâm hồn mỗi người. Đó là ý niệm riêng về hạnh phúc thường nhật, là rung cảm nhẹ nhàng trước cái đẹp và những điều cũ kỹ, hoài niệm, là hành trình khám phá tưởng lạ hóa ra quen vô cùng.

To Top