GIÁO DỤC - DU HỌC

Học viện Nông nghiệp Việt Nam có thêm 03 GS và 30 PGS mới năm 2017

Ngày 6/4, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận cho 3 tân Giáo sư (GS) và 30 Phó Giáo sư (PGS) năm 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, GS Trần Văn Nhung, Tổng thư ký Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước cho biết, việc xét công nhận đạt tiêu chuẩn và bổ nhiệm các chức danh GS, PGS là chủ trương lớn, quan trọng của Đảng và Nhà nước nhằm xây dựng, bồi dưỡng, sử dụng đội ngũ cán bộ khoa học đầu ngành, chủ chốt trong các cơ sở đào tạo, nghiên cứu theo chuẩn quốc gia, dần tiệm cận chuẩn.

Tân 03 Giáo sư mới của HV Nông nghiệp Việt Nam năm 2017.

Theo GS Trần Văn Nhung, đây là kết quả của những nỗ lực phấn đấu bền bỉ trong nghiên cứu khoa cũng là kết quả của sự hỗ trợ, động viên, thậm chí là sự hi sinh từ các gia đình, sự hỗ trợ, tạo điều kiện, động viên từ cơ quan và đồng nghiệp của các tân GS, PGS.

Việc xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2017 đã tiếp tục góp phần quan trọng để nâng cao cả số lượng và chất lượng đội ngũ trí thức và giảng viên đại học, thúc đẩy việc công bố công trình khoa học trên các tạp chí có uy tín trên thế giới và đưa các sản phẩm khoa học công nghệ ứng dụng vào thực tiễn sản xuất và đời sống xã hội.

Tại buổi lễ, GS. TS Nguyễn Thị Lan, Giám đốc HV Nông nghiệp Việt Nam cho biết: Trong bối cảnh và thách thức mới về hội nhập quốc tế, về phát triển nông nghiệp với nguồn nhân lực là những GS và PGS đầy năng lực sẽ giúp cho HV Nông nghiệp Việt Nam đảm nhận tốt những công việc mà các bộ ngành và chính phủ giao phó trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay. Đặc biệt với đội ngũ GS và PGS trẻ như hiện nay sẽ giúp HV đào tạo ra những nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời sẽ thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong sinh viên của HV.

Các tân Phó giáo sư năm 2017 nhận quyết định công nhận.

Trước đó ngày 5/3/2018, Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước đã ban hành Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017 cho các nhà giáo trong cả nước. Năm nay, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vinh dự có 03 nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS và 30 nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh PGS.

To Top