GIẢNG ĐƯỜNG

Hội sách trường ĐH Hà Nội: Không gian văn hóa đọc đa dạng dành cho độc giả

Nhằm hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4, ngày Sách và bản quyền thế giới 23/4, tại trường Đại học Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc tuần lễ văn hóa đọc với chủ đề “Sách – Dẫn lối tri thức, tiếp sức thành công”.

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của Tiến sĩ Nguyễn Thị Cúc Phương – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường; Thạc sĩ Tôn Quang Hòa – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, trưởng phòng Tổ chức Cán bộ; Thạc sĩ Lê Thị Thành Huế – Bí thư chi bộ, Giám đốc Thư viện trường Đại học Hà Nội; Thạc sĩ Vương Thị Thu Hằng – Bí thư Đoàn Thanh niên, chủ tịch Hội sinh viên; cùng các cán bộ, giảng viên trong trường và đại diện nhiều trường đại học, nhà xuất bản sách.

Với phương châm “Sách thật – giá hữu nghị”, hội sách đã thu hút sự chú ý của các bạn sinh viên, học sinh trong và ngoài trường đến tham gia.

Lấy chủ đề “Sách – Dẫn lối tri thức, tiếp sức thành công”, thư viện trường Đại học Hà Nội phối hợp cùng các nhà xuất bản sách đã đồng tổ chức ngày Hội sách. Qua đây, nhà trường muốn khuyến khích các sinh viên đọc sách cũng như hình thành thói quen đọc; tôn vinh sách, tác giả, những người làm việc trong lĩnh vực xuất bản, thư viện và quảng bá sách tới công chúng; tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp cận, sử dụng các tài liệu hữu ích từ nhiều nguồn và đặc biệt duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng bạn đọc của trường,…

Trong khuôn khổ chương trình khai mạc Hội sách, cuộc thi diễn kịch tuyên truyền giới thiệu sách 2018 với chủ đề “Cuốn sách tôi yêu” được tổ chức với sự tham gia của các bạn sinh viên trường Đại học Hà Nội.

Các bạn sinh viên trường Đại học Hà Nội đem đến cuộc thi những vở kịch mang nhiều phong cách khác nhau qua đó nhằm tuyên truyền văn hóa đọc.

Thư viện có những phần quà dành cho các bạn tích cực lên Thư viện học tập, nghiên cứu trong năm vừa qua.

Tuần lễ văn hóa đọc diễn ra với rất nhiều không gian văn hóa khác nhau: không gian trưng bày, triển lãm sách, bán sách trợ giá; không gian giao lưu văn hóa tìm hiểu làm quen với chữ viết thư pháp cùng Viện Khổng Tử, nơi giao lưu trao đổi sách, giới thiệu sách và các sản phẩm handmade của các bạn sinh viên. Sảnh tầng một thư viện trường là “không gian đọc thân thiện” với mô hình trưng bày sách, giới thiệu các đầu sách kỹ năng thiết thực và ý nghĩa trong Bộ sưu tập tài liệu của Thư viên trường Đại học Hà Nội.

“Không gian đọc thân thiện” giới thiệu các tài liệu về kỹ năng mềm, các thứ tiếng và nhiều trang thiết bị hiện đại tạo sự hứng thú cho các bạn sinh viên.

Bạn Đặng Thanh Mai, lớp 11A5, Trường THPT Trần Hưng Đạo chia sẻ: “Em cảm thấy không khí hội sách ở đây rất vui vẻ, có nhiều đầu sách được bày bán mà giá cả hợp lý với chúng em. Một không gian sách như thế này là cơ hội để chúng em biết thêm nhiều sách hơn cũng như khuyến khích chúng em nâng cao văn hóa đọc”.

Hội sách trường Đại học Hà Nội sẽ kéo dài trong 4 ngày, từ ngày 3/4 đến ngày 6/4/2018.

Minh Huyền

To Top