GIÁO DỤC - DU HỌC

Sắp diễn ra Triển lãm Giáo dục New Zealand quy mô lớn

Triển lãm Giáo dục New Zealand là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Tổ chức Giáo dục New Zealand (ENZ), hỗ trợ bởi Đại sứ quán và Lãnh sự quán New Zealand. Đây là một trong những hoạt động quảng bá về giáo dục New Zealand lớn nhất trong năm tại Việt Nam.

Triển lãm năm nay diễn ra vào ngày 7/4 tại Tp. Hồ Chí Minh và 8/4 tại Hà Nội với quy mô lớn và hấp dẫn, cùng nhiều hoạt động và ưu đãi đặc biệt dành cho HSSV Việt Nam.

Đáng chú ý, Triển lãm sẽ tổ chức một số lớp học đúng chuẩn New Zealand cho cả khối Trung học và Đại học do giảng viên đến từ xứ Kiwi đứng lớp, mang đến trải nghiệm thực tế về môi trường học tập và phương pháp giảng dạy độc đáo của nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Mỗi tiết học kéo dài 30 phút sẽ mang đến cái nhìn tổng quát về hệ thống giáo dục được đánh giá tốt nhất nhất thế giới về Chỉ số Giáo dục Chuẩn bị cho tương lai (Educating for the Future Index) bởi tổ chức The Economist Intelligence Unit năm 2017. Giáo dục New Zealand giành điểm tối đa trên các tiêu chuẩn như khung chương trình đào tạo đáp ứng các kỹ năng tương lai, sự hợp tác giữa các cơ sở giáo dục và doanh nghiệp, sự đa dạng và hài hoà văn hóa cùng một số tiêu chuẩn khác.

Tham dự Triển lãm năm nay, phụ huynh và học sinh còn có cơ hội nhận được phần quà đặc biệt đến từ Hãng hàng không Quốc gia Air New Zealand, đó là tấm vé khứ hồi đến New Zealand dành cho 01 người may mắn nhất ở mỗi thành phố. HSSV Việt Nam còn được ưu đãi thêm 01 kiện hành lý miễn cước khi bay cùng Air New Zealand trong năm nay (dành cho 100 hành khách đầu tiên). Trong mùa bay 2018 bắt đầu từ 23/06 đến 23/10, Air New Zealand sẽ vận hành đường bay thẳng giữa Auckland và Tp. Hồ Chí Minh trên chiếc Boeing 787-9 Dreamliner, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển giữa hai quốc gia.

Chất lượng giáo dục và di chuyển thuận lợi hơn là một trong những nguyên nhân mà ngày càng nhiều HSSV Việt Nam chọn New Zealand là điểm đến du học. Thống kê cho thấy số lượng sinh viên Việt Nam theo học tại New Zealand tăng trưởng liên tục trong những năm gần đây, đơn cử là số lượng visa sinh viên lần đầu đến New Zealand trong năm 2017 đã tăng 60% so với năm trước đó.

Hơn 40% du học sinh Việt tại New Zealand đang theo học tại một trong 8 trường Đại học ở đây, tất cả các trường này đều nằm trong Top 3% các trường đại học tốt nhất thế giới theo Bảng Xếp Hạng QS Rankings 2017/2018. Khối Trung học cũng ngày càng được yêu thích, bằng chứng là số học sinh Việt tại đây đã tăng 31%.

Ông Ben Burrowes, Quản lý Tổ chức Giáo dục New Zealand khu vực Đông Nam Á cho biết: “Chúng tôi rất vui khi thấy số lượng và tính đa dạng của các trường đăng ký tham dự Triển lãm tại Việt Nam năm nay. Đây là cơ hội để phụ huynh và học sinh Việt Nam được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp cùng đại diện các trường và tìm hiểu tại sao hệ thống giáo dục New Zealand lại được xếp hạng đầu về việc chuẩn bị kỹ năng tương lai cho HSSV.”

Triển lãm cũng có sự tham gia của các cựu du học sinh. Các bạn ấy sẽ luôn sẵn sàng chia sẻ những trải nghiệm thực tế về hành trình du học, cuộc sống, môi trường làm việc và cả những bí quyết thú vị khi đi du lịch ở New Zealand. “Các cựu du học sinh là những đại sứ tuyệt vời của nền giáo dục New Zealand và chúng tôi rất tự hào khi nhìn thấy họ trưởng thành và đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp ở nhiều quốc gia khác nhau. Chúng tôi rất vui mừng khi các bạn nhận lời tham gia sự kiện này để chia sẻ kinh nghiệm của họ với học sinh và phụ huynh tại Việt Nam” ông Ben Burrowes cho biết thêm.

Để đăng ký tham dự Triển lãm Giáo dục New Zealand và Lớp học, vui lòng truy cập:

https://www.studyinnewzealand.govt.nz/vn/nzfair

 

To Top