GIỚI TRẺ

Xuân tình nguyện: SV Đại học Y Hà Nội mang nắng ấm lên vùng cao

Khi nắng yêu thương là để sẻ chia….

Ngày 17, 18 tháng 3/2018, Đội SVTN Đồng hương Nghệ An Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức chương trình tình nguyện mang tên “ Nắng ấm Hồng Ca” tại xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Trong chuyến đi này, Đội đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện như khám phát thuốc miễn phí, xây dựng thư viện, tủ thuốc học đường và tặng quà cho các trẻ em, gia đình chính sách… Sau hai ngày một đêm, những tình nguyện viên đã vô cùng nhiệt huyết, cố gắng hết mình đưa màu áo xanh tình nguyện, áo trắng blouse đến với vùng núi Hồng Ca.

 

Những món quà không phải là quá lớn nhưng đó đều là tình yêu, sự san sẻ, đồng cảm với những người dân và niềm tin, sự mong ước vào cuộc sống tốt hơn cho tương lai của họ sau này.

“Khi ta ở chỉ là nơi đất ở

Khi ta đi đất đã hóa tâm hồn”

Tạm biệt Hồng Ca, về với thành phố với những bon chen hối hả nhưng chắc chắn rằng những ngày tình nguyện vừa qua thực sự là những ngày đầy ý nghĩa mà các tình nguyện viên sẽ chẳng bao giờ quên. Cũng mong rằng những dấu ấn của Đội để lại sẽ tạo tiền đề cho một tương lai tốt đẹp hơn đến với miền cao xa.

To Top