GIẢI TRÍ

Hội sách TP.HCM lần 10 với nhiều hoạt động thú vị

Hội sách TP.HCM lần 10 năm 2018 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 25-3 tại Công viên Lê Văn Tám (Q.1) với chủ đề “Sách – Văn hóa, hội nhập và phát triển”. Gần 1.000 gian hàng tiêu chuẩn của 200 đơn vị sẽ tham gia Hội sách, tăng 27% so với năm 2016.

Khác mọi lần, hội sách lần này sẽ có sự xuất hiện của các gian hàng sách có quy mô lớn lên đến hàng trăm mét vuông để thuận lợi cho việc tổ chức các hoạt động về sách. Ngoài các gian hàng sách, còn có các khu vực chuyên đề như khu triển lãm sách và hình ảnh, khu tổ chức sự kiện văn hóa đọc, khu đọc sách miễn phí và vui chơi cho thiếu nhi, khu trao đổi và mua bán bản quyền sách, khu giới thiệu các công nghệ mới trong lĩnh vực sách xuất bản, khu giới thiệu và bán sách trực tuyến, sách điện tử (ebook)…

Hội sách TP.HCM lần 10 do UBND TP.HCM tổ chức, Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM thực hiện, với sự phối hợp của các đơn vị Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn, Công ty Cổ phần Phát hành sách TP.HCM – Fahasa và các nhà xuất bản như: NXB Tổng Hợp, NXB Trẻ, NXB Văn hóa – Văn nghệ… Các đơn vị tham gia hội sách đều có chương trình ưu đãi giảm giá 10-20% (3 ngày cuối, mức giảm giá lên đến 50%) cho tất cả các mặt hàng sách, dụng cụ học tập, văn phòng phẩm. Ban tổ chức cũng tăng không gian đậu xe tại các trục đường xung quanh Công viên Lê Văn Tám; phủ sóng wifi miễn phí nhằm phục vụ tốt nhất cho bạn đọc.

Điểm mới tại Hội sách lần này để tăng tính phục vụ cho Quý bạn đọc, Quý khách hàng một cách tốt nhất trong suốt thời gian diễn ra Hội sách. Ban Tổ chức đã tính toán và lên phương án dựng nhà không gian lớn “nhà bạt lớn” nhằm phục vụ cho các chương trình tại sân khấu trung tâm, việc dựng Nhà không gian lớn giúp cho các hoạt động tại đây được chủ động, chính quy hơn, không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp của Hội sách mà còn giúp cho độc giả khi tham gia các chương trình – hoạt động tại đây được thoải mái hơn.

Khu vực Đọc sách miễn phí và khu vực vui chơi của trẻ em với diện tích hơn 400m2, có phong cách trang trí sinh động, hấp dẫn, nhiều khu vực trưng bày hàng phục vụ các em thiếu nhi Tuổi teen, cùng các chương trình hoạt náo sôi nổi phù hợp với lứa tuổi của các em như: Thi ghép mô hình trò chơi, Thi Kể chuyện – vẽ tranh theo sách do Công ty FAHASA và các Công ty – Đơn vị Sản xuất – Kinh doanh Đồ chơi Trẻ em phối hợp thực hiện…

Ban Tổ chức dành riêng 05 gian hàng tiêu chuẩn nhắm giúp cho các NXB, các Công ty Truyền thông Văn hóa trong nước và nước ngoài có điều kiện tìm hiểu, liên kết, trao đổi và mua bán những tác phẩm mới, có giá trị, góp phần làm phong phú thêm nguồn sách, nâng cao giá trị văn hóa cho bạn đọc cả nước. Khu vực trưng bày và bán sản phẩm Công nghệ mới, Bút điện tử, Thiết bị đọc và các Thiết bị giáo dục điện tử cũng xuất hiện trong Hội sách lần này. Ban Tổ chức dự kiến Hội sách TP.HCM lần X – 2018 dự kiến sẽ đón 1.000.000 lượt khách đến tham quan và mua sắm.

To Top