GIỚI TRẺ

Hàng nghìn người đi bộ tại Hồ Gươm hưởng ứng Chiến dịch Ngày làm việc tốt

Sáng 11-3, chào mừng Tháng Thanh niên năm 2018, hưởng ứng Chiến dịch Ngày làm việc tốt (Good Deeds Day) và Ngày FPT vì cộng đồng, T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) và FPT phối hợp tổ chức Ngày hội tình nguyện “Tiên phong hành động vì cộng đồng”. Tại đây, hơn năm nghìn người đã đi bộ quanh Hồ Gươm, gây quỹ vì cộng đồng.

Với sự tham gia của hơn năm nghìn người, gồm đoàn viên, thanh niên, cán bộ, nhân viên FPT, đông đảo người dân Thủ đô cùng nhiều gương mặt nghệ sĩ, người nổi tiếng như MC Phan Anh, diễn viên Hoàng Xuân, nhóm nhạc Oplus, các ca sĩ Trung Quân, Hồng Dương, Bảo Trâm, các cầu thủ U23 Việt Nam Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Đại… Ngày hội tình nguyện đã trở nên sôi động từ sáng sớm.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, với mỗi người đi bộ quanh Hồ Gươm, Ban Tổ chức sẽ góp 100 nghìn đồng vào quỹ an sinh xã hội “Tiên phong vì cộng đồng”. Bên cạnh đó, những người tham gia chương trình đã cùng đồng diễn Flashmob, “thả tim” gây quỹ xây dựng sân chơi tặng trẻ em nghè và trao những món quà bất ngờ tặng người đi đường.

Hơn 5.000 người gồm nhiều thành phần khác nhau bao gồm đoàn viên, thanh niên, sinh viên, cán bộ nhân viên và người dân đã đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, đồng diễn flashmob, “thả tim” gây quỹ xây dựng sân chơi cho trẻ em và tặng quà bất ngờ cho người đi đường, với mong muốn mang đến nhiều niềm vui cho cộng đồng.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức đã phát động chiến dịch “Tôi tử tế”: với mỗi việc tốt được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, FPT sẽ trích 20 nghìn đồng góp vào quỹ xây dựng sân chơi tặng trẻ em nghèo. Hưởng ứng Ngày hội, đoàn viên, thanh niên cùng cán bộ, nhân viên FPT tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước cũng sẽ triển khai nhiều hoạt động tình nguyện như sơn sửa nhà tình nghĩa, hiến máu nhân đạo…

Đây là hoạt động có ý nghĩa trong tháng Thanh niên năm 2018 với mục đích truyền cảm hứng làm việc tốt mỗi ngày tới.

Nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng đã ủng hộ tinh thần làm việc tốt mỗi ngày và tham gia chương trình như MC Phan Anh, diễn viên Hoàng Xuân, nhóm nhạc Oplus, các ca sỹ Trung Quân, Hồng Dương, Bảo Trâm.

To Top