GIẢNG ĐƯỜNG

Sân chơi văn hóa cho sinh viên ngành Đông phương học

Ngày 25/3, tại Hà Nội, khoa Đông Phương học (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức chương trình Đêm Đông Phương lần thứ 8. Đây là sân chơi thú vị cho tất cả mọi người yêu thích và muốn tìm hiểu về các nước Phương Đông.

Theo đó, hoạt động hội trại của các chuyên ngành sẽ tổ chức tại khu vực Ký túc xá Mễ Trì (Đường Lương Thế Vinh, quận Thanh Xuân, Hà Nội), với các gian hàng giới thiệu những món ăn truyền thống của 5 đất nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Trung Quốc; các hoạt động trải nghiệm văn hóa như mặc thử trang phục truyền thống, vẽ henna, trải nghiệm viết thư pháp… Bên cạnh đó, còn có các hoạt động bên lề như hội trại Đêm Đông Phương, cùng nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa khác.

Hình ảnh đêm Đông Phương lần thứ 7.

Điểm nhấn của Đêm Đông phương lần thứ 8 là chương trình văn nghệ với chủ đề Ước mơ,  quy tụ của các tiết mục đặc sắc đến từ 5 chuyên ngành Nhật Bản học, Hàn Quốc học, Trung Quốc học, Thái Lan học và Ấn Độ học. Đêm Đông Phương là cơ hội để các bạn sinh viên trong khoa giới thiệu những nét đẹp văn hóa – nghệ thuật đặc sắc nhất về đất nước mà mình đang theo học.

Ngoài ra, chương trình còn có tổ chức hội thảo chuyên đề kĩ năng xin việc cho sinh viên, kĩ năng làm việc trong môi trường doanh nghiệp nước ngoài, hoặc sinh viên và khởi nghiệp,… dành cho sinh viên ngành Đông phương học nói riêng và sinh viên khối ngành Khoa học – Xã hội nói chung.

Đêm Đông phương là sự kiện được tổ chức định kỳ 2 năm/ lần, thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên và các bạn trẻ trên địa bàn Hà Nội. Gần đây nhất, chương trình Đêm Đông Phương VII chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập khoa Đông Phương (năm 2015) đã đạt được những con số đầy ấn tượng: trên 150 sinh viên tham gia biểu diễn với gần 1000 khán giả. Chương trình đã đón tiếp sự hiện diện của nhiều vị khách quý trong và ngoài nước như Tham tán văn hóa Đại sứ quán Ấn Độ, trưởng đại diện quỹ Korea Foundation tại Hà Nội cùng nhiều đối tác quốc tế khác…

Hương Thảo

To Top