GIÁO DỤC - DU HỌC

Sinh viên Kinh tế cần xem xét cơ hội trong ngành công nghệ

Hàng trăm sinh viên đã tham dự Hội thảo “Đổi mới công nghệ trong kinh doanh của doanh nghiệp” nằm trong khuôn khổ Lê Phát Động Cuộc thi Tìm kiếm CEO tương lai lần 8, đã diễn ra tại ĐH Kinh tế TPHCM vào ngày 04/03/2018. Cũng trong buổi hội thảo này, các bạn sinh viên đã có cơ hội giao lưu với Chủ Tịch VNG Lê Hồng Minh – một diễn giả, một doanh nhân nổi tiếng trong giới công nghệ Việt. 

Tại hội thảo, anh Lê Hồng Minh nhấn mạnh về tầm quan trọng của lĩnh vực công nghệ trong định hướng phát triển của các CEO tương lai: “Là một sinh viên thuộc lĩnh vực kinh doanh, chắc chắn rằng đa phần các bạn đều mong muốn làm việc trong những công ty đa quốc gia, những ông lớn trong lĩnh vực hàng tiêu dùng, ngân hàng. Nhưng tương lai không nằm trong các công ty đó. Công nghệ sẽ thay đổi ghê gớm cuộc sống của 100 triệu người Việt Nam trong 10 năm tới và tương lai chính là ở đây. Vì thế các bạn cần phải suy nghĩ một cách nghiêm túc, đâu sẽ là cơ hội giúp các bạn phát triển và để nắm bắt tốt cơ hội đó, các bạn phải chuẩn bị những gì.”

Anh Lê Hồng Minh giao lưu cùng với hàng trăm sinh viên ĐH Sinh Tế trong buổi lễ phát động cuộc thi Tìm Kiếm CEO tương lai lần 8

Bản thân anh Lê Hồng Minh vốn cũng xuất thân từ ngành tài chính ngân hàng, là cựu sinh viên của ĐH Kinh Tế. Với tầm nhìn về tiềm năng phát triển của công nghệ, anh thành lập start up VNG và trở thành người đứng đầu của một trong những công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam sau 14 năm.

Với vai trò tiên phong trong làn sóng Internet tại Việt Nam, VNG và anh Lê Hồng Minh cũng được bình chọn là doanh nghiệp nội dung số và cá nhân có ảnh hưởng lớn nhất đối với Internet Việt Nam trong 1 thập kỷ nhân kỷ niệm 20 năm Internet Việt Nam.

Cuộc thi Tìm kiếm CEO tương lai do Đoàn Khoa Quản trị Đoàn Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức, có quy mô toàn khu vực miền nam và đã được tổ chức đến lần thứ 8. Kể từ khi ra đời vào năm 2008, cuộc thi đã thu hút hơn 50.000 thí sinh trẻ trong độ tuổi từ 18 – 25 và nhận được sự quan tâm từ phía doanh nghiệp, các đơn vị trường học, báo chí,…

Cuộc thi được xây dựng thành một mô hình mô phỏng quá trình phát triển của một CEO chuẩn mực mới. Thí sinh sẽ trải qua các vòng thi được xây dựng mang tính thực tế nhằm khai thác về tố chất và xây dựng năng lực trở thành một CEO của họ.

Lễ phát động lần thứ 8 của cuộc thi đã diễn ra vào ngày 04/03/2018, nối tiếp là hội thảo chủ đề “Đổi mới công nghệ trong kinh doanh của doanh nghiệp” với sự tham gia của nhiều doanh nhân nổi tiếng trong giới công nghệ như anh Lê Hồng Minh, chủ tịch VNG và James Dương Nguyễn, CEO Dcorp R-Keeper Vietnam. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của hàng trăm sinh viên từ nhiều trường đại học trong thành phố.

Là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, VNG luôn quan tâm đến việc phát triển và ứng dụng các công nghệ mới để phục vụ cho cuộc sống người Việt Nam ngày một tốt đẹp hơn. Đồng thời, VNG vẫn luôn đánh giá cao tầm quan trọng của việc phát triển cộng đồng trí thức trẻ thông qua việc đồng hành và truyền cảm hứng tại  cuộc thi chuyên môn, học thuật.

Bên cạnh đó, VNG luôn tạo nhiều cơ hội để các bạn sinh viên tham gia vào môi trường công nghệ trẻ trung, năng động để học hỏi, phát triển bản thân và góp phần tạo ra các sản phẩm ứng dụng Internet giúp thay đổi cuộc sống người Việt Nam thông qua các chương trình tuyển dụng được tổ chức thường xuyên, dành cho các đối tượng khác nhau. Xem thêm thông tin tại: www.vng.com.vn

 

To Top