GIÁO DỤC - DU HỌC

Trường Đại học Hùng Vương tiếp tục ký kết hợp tác với hàng loạt đơn vị

Bên lề buổi toạ đàm “Nhân lực cho cách mạng công nghiệp 4.0” được tổ chức vào sáng 24/3 với gần 100 khách mời là đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, công ty, bệnh viện, trường đại học, cao đẳng, trường THPT… Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với các doanh nghiệp và các trường cao đẳng, trung cấp, THPT nhằm đa dạng hóa mối liên kết, cùng chung tay vì sự nghiệp phát triển giáo dục chung của nước nhà, đáp ứng nhu cầu Nhân lực cho cách mạng công nghiệp 4.0.

Trước đó, Trường Đại học Hùng Vương đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với trường Cao đẳng cộng đồng Sóc Trăng để đào tạo các ngành Quản lý bệnh viện, Công nghệ sau thu hoạch, Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành. Với Trường Đại học Cửu Long thì Trường Đại học Hùng Vương hợp tác đào tạo các ngành Quản lý bệnh viện, Công nghệ sau thu hoạch.

Trường Đại học Hùng Vương cũng ký kết hợp tác với Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II về hợp tác sử dụng phòng thí nghiệm và hướng dẫn thực tập cho sinh viên ngành Công nghệ sau thu hoạch.  Với Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng công nghệ xây dựng và Trung tâm nghiên cứu công nghệ và thiết bị công nghiệp của Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG TP. HCM thì trường hợp tác đào tạo thực hành thí nghiệm cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng.

Trường Đại học Hùng Vương và các đơn vị thực hiện nghi thức ký kết hợp tác

Ngoài ra, Trường Đại học Hùng Vương cũng ký kết hợp tác với hàng loạt đơn vị khác. Cụ thể, với Trung tâm ISC Quang Trung về tư vấn nghề nghiệp và tuyển sinh cho thực tập dự án Công nghệ thông tin. Với Tổ chức Giáo dục Toàn cầu (Hunter Global Education) về hợp tác đào tạo sinh viên. Với Công ty TNHH Đầu tư Hợp tác Quốc tế DayStar về chương trình sinh viên thực tập tại Nhật Bản. Với Trung tâm Thông tin Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tại TP. HCM về đào tạo giảng viên. Với Đại học Công lập Arkansas (ASUJ_Hoa Kỳ). Với Trung tâm GIEG (Hoa Kỳ) về việc đào tạo chương trình tiếng Anh chương trình ESL. Với Trường Đại học Georgia State, Hoa Kỳ; Hiệp hội hữu nghị Quốc tế Nhật Bản – Châu Á (JAIFA)…

“Trong buổi tọa đàm “Nhân lực cho cách mạng công nghiệp 4.0” hôm nay, Trường Đai học Hùng Vương TP. HCM mong muốn được tiếp tục ký kết hợp tác với các doanh nghiệp và các trường cao đẳng, trung cấp, THPT nhằm đa dạng hóa mối liên kết, cùng chung tay vì sự nghiệp phát triển giáo dục chung của nước nhà, đáp ứng nhu cầu Nhân lực cho cách mạng công nghiệp 4.0”, bà An nói.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang mở ra cho Việt Nam nhiều cơ hội thực hiện khát vọng phồn vinh của dân tộc nhưng cũng là thách thức vô cùng lớn trong đời sống, kinh tế, xã hội và cũng là thách thức của ngành giáo dục trong việc đào tạo nguồn nhân lực theo nhu cầu mới của thời đại. Xu hướng mới đòi hỏi sự thay đổi trong phương pháp đào tạo và hợp tác chặt chẽ hơn giữa nhà trường & doanh nghiệp.

Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM được thành lập từ năm 1995. Trường đã có sự phát triển đáng kể về chất lượng đào tạo sinh viên, đáp ứng được phần nào nguồn nhân lực cho thị trường lao động Việt Nam trong những năm qua. Khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 này đã và đang đến như một cơn lốc thì Trường Đại học Hùng Vương TP. HCM cũng phải sớm tìm ra cho mình những hướng đi thích hợp để theo kịp sự phát triển của cuộc cách mạng này.

Trường đại học Hùng Vương TP. HCM hiện có 11 ngành đào tạo với 24 chuyên ngành khác nhau, bao gồm các ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng, Công nghệ Sau thu hoạch, Công nghệ Thông tin, Kế toán, Quản lý Bệnh viện, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Trung quốc.

Chương trình đào tạo của trường phải thay đổi, cập nhật kiến thức liên tục và thường xuyên, giảng viên phải sáng tạo trong phương pháp dạy và học, xây dựng những khóa học về các kỹ năng cần có trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, phải đầu tư hệ thống phương tiện, thiết bị giảng dạy và thực hành hiện đại cho sinh viên v.v…

Thời gian gần đây, Trường Đại học Hùng Vương TP. HCM cũng đã đẩy mạnh hoạt động và phương thức đào tạo của trường bằng việc mở ra cơ hội liên kết đào tạo với nhiều trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước, liên kết với các doanh nghiệp, công ty nhằm tạo cho sinh viên có cơ hội kiến tập, thực tập từ sớm để nắm bắt những kiến thức, kỹ năng mới nhất từ doanh nghiệp, để khi ra trường các bạn sinh viên sẽ nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc chuyên nghiệp.

To Top