GIÁO DỤC - DU HỌC

Ngày hội tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh 2018: Cùng bạn quyết định tương lai

Ngày 10/3/2018 tại Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng (390 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM), Báo Giáo dục TP.HCM sẽ chính thức khai mạc chương trình Ngày hội tư vấn hướng nghiệp – tuyển sinh năm 2018 mang tên “Cùng bạn quyết định tương lai”.

Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh “Cùng bạn quyết định tương lai” được tổ chức hàng năm đã trở thành “thương hiệu” của Báo Giáo dục TP.HCM, và năm nay – 2018 cũng không ngoại lệ. Ngày hội sẽ là nơi giải đáp những băn khoăn về hướng nghiệp, chọn ngành, thi THPT quốc gia và xét tuyển vào các trường ĐH-CĐ cho thí sinh và phụ huynh.

Ngày hội tư vấn Hướng nghiệp, Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2018 “Cùng bạn quyết định tương lai” hân hạnh được sự đồng hành của trường ĐH Văn Hiến.

Đáp ứng mọi thông tin về hướng nghiệp tuyển sinh

Ngày hội là nơi quy tụ rất nhiều chuyên gia về tuyển sinh, hướng nghiệp đến từ các trường ĐH-CĐ, Sở LĐ TB-XH và Bộ GD-ĐT. Vì thế tại đây, mọi thắc mắc của phụ huynh và học sinh về ngành học, chương trình đào tạo, học phí, việc làm hay những thông tin quan trọng về quy chế thi, cách thức thi, các hình thức xét tuyển mới nhất… đều sẽ được giải đáp và tư vấn đầy đủ, tận tình. Bên cạnh đó, Ngày hội còn có cả chuyên gia về dinh dưỡng, tâm lý để hỗ trợ tư vấn cho học sinh những vấn đề liên quan đến tâm lý, sức khỏe mùa thi như làm thế nào để lựa chọn cho mình nghề nghiệp phù hợp, cách giữ bình tĩnh, cân bằng trong những ngày thi, cách vượt qua áp lực thi cử để có được kết quả tốt nhất…

Không chỉ có các hoạt động tư vấn, tại Ngày hội “Cùng bạn quyết định tương lai” còn có gần 90 gian triển lãm của các trường ĐH, CĐ, trung cấp, đơn vị du học được trang trí, thiết kế sinh động và gần gũi sẵn sàng tư vấn cụ thể cho các thí sinh muốn xét tuyển vào các trường hay tìm hiểu thông tin về du học…

Thí sinh tham gia ngày hội “Cùng bạn quyết định tương lai” 2017

Đây không chỉ là nơi cung cấp thông tin tuyển sinh đơn thuần mà còn là nơi trưng bày những mô hình sáng tạo của sinh viên và giảng viên nhằm giúp cho học sinh có thêm hiểu biết sinh động về ngành nghề, về ngôi trường mà mình có dự định theo học. Đây cũng là cách để các trường ĐH-CĐ tiếp cận gần gũi và trực tiếp nhất tới các học sinh. Nhiều trường đăng ký tham gia Ngày hội cũng cho biết đã chuẩn bị khá kỹ cho gian tư vấn của trường mình, nhằm mang đến cho học sinh cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của bậc học, ngành học, môi trường đào tạo… cụ thể của từng trường.

(Danh sách một số trường ĐH tham dự như: ĐH Kinh Tế TP.HCM, ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM, ĐH Công Nghiệp Thực Phẩm TP.HCM, ĐH Luật TP.HCM, ĐH Giao Thông Vận Tải TP.HCM, ĐH Ngân Hàng TP.HCM, ĐH Tài chính – Marketing, ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Giao thông Vận tải (CS2), ĐH FPT, ĐH Công nghệ Sài Gòn, ĐH Hoa Sen, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Văn Hiến, ĐH Công nghệ Miền Đông…)

Nhiều trường THPT ở tỉnh đăng ký tham dự

Đến thời điểm này, đại diện nhiều trường THPT ở các tỉnh lân cận TP.HCM như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tây Ninh… cho biết sẽ tổ chức xe đưa học sinh về dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp  “Cùng bạn quyết định tương lai” 2018 tại trường Cao đẳng Lý Tự Trọng ngày 10/03. Dự kiến, ngày hội sẽ thu hút khoảng 20.000 lượt học sinh, phụ huynh tham dự. Điều này cho thấy “sức hút” của chương trình này cũng như cơ hội tốt để học sinh tiếp cận các trường ĐH, CĐ nhằm định hướng trước kỳ thi THPT quốc gia. Đến ngày hội tìm hiểu thông tin, các em sẽ có được hiểu biết chính xác về ngành nghề phù hợp với bản thân, nhu cầu xã hội trước khi đăng ký xét tuyển.

Trước và sau Ngày hội này, chương trình Tư vấn Hướng nghiệp – Tuyển sinh 2018 của báo Giáo dục TP.HCM đã và sẽ tiếp tục được tổ chức qua các tỉnh thành kéo dài đến hết tháng 3/2018, nhằm cung cấp thông tin tuyển sinh và tư vấn trực tiếp cho học sinh, phụ huynh ở các vùng sâu, xa.

Hiện ban tổ chức đã sẵn sàng cho Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018. Để có thêm thông tin chi tiết về Ngày hội, vui lòng liên hệ: ông Trần Ngọc An, điện thoại: 0903.870.779 – 0902.870.779

To Top