Hướng nghiệp

Lễ Tổng kết chương trình “Sinh viên khởi nghiệp với Thương mại Điện tử” năm 2017

Tối ngày 01/02/2018, tại Hội trường Nhà Văn hóa, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra lễ Tổng kết chương trình “Sinh viên khởi nghiệp với Thương mại Điện tử” năm 2017.

“Sinh viên khởi nghiệp với Thương mại điện tử 2017” lần đầu tiên tổ chức nhưng đã chứng tỏ sức hút của mình với hơn 3000 lượt đăng ký tham gia trên cả nước, 1589 website bán hàng được thiết lập, 2239 đơn hàng thành công và thu về hơn 2,9 tỷ đồng doanh thu. Những con số ấn tượng này đã khẳng định vị thế của SV- ECOM 2017 là một sân chơi lớn đậm chất chuyên môn nhưng cũng không kém phần hấp dẫn dành cho sinh viên yêu thích Thương mại Điện tử toàn quốc.

Sau 3 tháng khởi tranh, SV-ECOM 2017 đã chính thức tìm được chủ nhân của những giải thưởng cao nhất: Giải E-Marketer xuất sắc có doanh thu cao nhất thuộc về Đoàn Đại Thanh Long – Học viện Kỹ thuật Quân sự: Doanh thu 1,031 tỷ đồng và 665 đơn hàng được giao dịch thành công; Giải E-Marketer xuất sắc có số lượng đơn hàng cao nhất thuộc về Trần Thị Khánh hàng – Đại học Nông Lâm (TP Hồ Chí Minh) với 732 đơn hàng và hơn 503 triệu đồng doanh thu.

Ông Nguyễn Thanh Hưng – Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam trao giải cho 2 sinh viên đạt giải.

Chia sẻ tại Lễ Tổng kết và trao giải “Sinh viên Khởi nghiệp với Thương mại điện tử”, ông Nguyễn Thanh Hưng – Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam khẳng định: “Chương trình là cơ hội rất lớn dành cho các bạn sinh viên muốn khởi nghiệp nhưng không có vốn, không có kinh nghiệm, không có công cụ và chưa định hướng được các bước cần phải có để bắt đầu kinh doanh online. Tham gia chương trình, các bạn sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức, được đào tạo, được học hỏi kinh nghiệm từ những cá nhân điển hình đi trước mà các bạn còn được thực hành, được bán hàng và hưởng hoa hồng từ doanh thu bán hàng. Việc học đi đôi với thực hành chắc chắn sẽ mang đến những hiệu quả thiết thực cho việc định hướng cũng như lựa chọn nghề nghiệp của các bạn sau này. Tôi tin là như vậy.”

Ông Nguyễn Thanh Hưng – Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam phát biểu tại buổi tổng kết.

Chia sẻ về những lợi ích mà chương trình mang lại, Đoàn Đại Thanh Long khẳng định: “SV-ECOM 2017 đã cho tôi rất nhiều những bài học và kinh nghiệm quý báu khi thực hành các hoạt động kinh doanh với Thương mại điện tử. Nhờ các khóa học về Digital marketing, Affliate marketing tôi đã tích lũy được cho mình một khối lượng kiến thức nhất định để ứng dụng cho việc bán hàng. Bên cạnh đó các công cụ mà chương trình cung cấp như website, domain, hosting… cũng là những trợ thủ đắc lực để tôi có được kết quả như ngày hôm nay. Cảm ơn Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam đã tổ chức một cuộc thi vô cùng ý nghĩa và thiết thực cho các sinh viên. Hy vọng rằng chương trình sẽ được tổ chức thường niên để các sinh viên nói chung có một sân chơi thiết thực, hữu ích để thể hiện niềm đam mê kinh doanh với Thương mại điện tử”.

Phần giao lưu với các diễn giả trong tọa đàm “Xu hướng Thương mại điện tử 2018 và Cơ hội kiếm tiền với Thương mại điện tử của sinh viên”.

Buổi lễ còn có sự tham gia của các diễn giả hàng đầu trong ngành Thương mại điện tử: ông Tuấn Hà – CEO Vinalink, ông Đỗ Hữu Hưng – CEO Interspace VN và ông Trần Trọng Tuyến – CEO Công ty CP Công nghệ DKT – Đơn vị sở hữu Bizweb về Xu hướng Thương mại điện tử 2018 nói chung và tại thị trường Việt Nam nói riêng. Đồng thời các diễn giả cũng sẽ bật mí những “tip” hay trong marketing online và bí quyết kiếm tiền với Thương mại điện tử siêu đơn giản dành cho sinh viên.

Tiến Phi

 

 

 

 

To Top