GIẢI TRÍ

Dàn diễn viên và đạo diễn “khủng” quy tụ trong “Tình khúc Bạch Dương”

Sau hơn 6 tháng quay phim ở nhiều địa điểm tại Liên bang Nga, Pháp và Việt Nam; bộ phim Tình khúc Bạch Dương (36 tập) sẽ chính thức lên sóng VTV1 vào 25/01/2018. Quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng, nội dung câu chuyện phim sâu sắc nên thơ đầy hoài niệm của nước Nga trong cả quá khứ và hiện tại; Tình khúc Bạch Dương sẽ là bộ phim không thể bỏ qua với bất kì khán giả nào, đặc biệt là những ai đã, đang yêu và gắn bó với đất nước Nga.

Đây là bộ phim do Vũ Trường Khoa, Mai Hiền và Đức Hiếu đạo diễn, lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Tình khúc Lavanda của các nhà văn FBKN (nhóm của cựu sinh viên Khoa Nga). Nội dung tác phẩm kể về những lưu học sinh Việt tại Liên Xô và sau này là nước Nga trong giai đoạn 1980-2010.

Bộ phim đánh dấu sự kết hợp trở lại của cặp diễn viên Thanh Mai – Chi Bảo.

Bộ phim Tình khúc Bạch Dương khai thác về cuộc sống người Việt sống, học tập và làm việc tại Nga. Bối cảnh của phim sẽ quay ngược về quá khứ từ những năm 80 tại đất nước, khi có hàng nghìn sinh viên Việt Nam được cử sang Liên Xô học tập và câu chuyện cứ thế kéo dài cho đến hiện tại. Bộ phim sẽ xoay quanh hai mối tình lãng mạn giữa cặp đôi Hùng và Quyên, Quang và Vân.

Bộ phim truyền hình Tình khúc Bạch Dương là dự án phim đặc biệt được Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam (VFC), Đài THVN ấp ủ trong tận 7 năm trời.

“Gia đình” gồm Nhã Phương, Chi Bảo và Hoa Thúy trong phim.

Phim có sự tham gia diễn xuất của Kiều Anh, Quang Tuấn.

Đạo diễn, NSƯT Thanh Hải chia sẻ: “Tại sao nước Nga vĩ đại như vậy, con người Nga nhân hậu như vậy, tình cảm người Việt và người Nga dành cho nhau lớn lao như vậy, mà các tác phẩm điện ảnh thể hiện những điều ấy lại chưa có nhiều? Chúng tôi đã đi tìm câu trả lời, và thế là Tình khúc Bạch Dương ra đời. Chúng tôi đã thực hiện dự án từ cách đây 7 năm, trải qua rất nhiều khó khăn, từ việc tìm tòi chất liệu lịch sử, bối cảnh phim, thời tiết khắc nghiệt, di chuyển… Vô tình khi đọc được cuốn Tình khúc Lavanda, tôi nhận ra, đó không chỉ thuần tuý là một câu chuyện tình, mà còn là trải nghiệm của những người đã gắn bó ruột thịt với nước Nga. Và thế là, Tình khúc Bạch Dương ra đời”.

Diễn viên Công Lý.

Diễn viên Bình An.

Tình khúc Bạch Dương còn quy tụ dàn diễn viên và đạo diễn “khủng” nhất. Về phía đạo diễn, cái tên Vũ Trường Khoa – người đã tạo nên thành công cho Sống chung với mẹ chồng – và Nguyễn Mai Hiền – một trong hai đạo diễn của bom tấn Người phán xử đã cùng nhau bắt tay thực hiện bộ phim.

Một cảnh trong phim của diễn viên Huỳnh Anh và bạn diễn.

Về dàn diễn viên, vì Tình khúc Bạch Dương được chia làm 2 giai đoạn nên có sự xuất hiện của dàn diễn viên trẻ đang được yêu mến như Bình An, Huỳnh Anh, Nhã Phương, Minh Trang, Quang Tuấn… cùng nhiều diễn viên ưu tú, tên tuổi đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong lòng nhiều thế hệ khán giả như Thanh Mai, Chi Bảo, Lê Vũ Long, Hoa Thuý, Công Lý, Kiều Anh…

Tiến Phi

Ảnh: VFC

 

To Top