GIẢNG ĐƯỜNG

Hoàng Văn Úy – Gương sáng “Sinh viên 5 tốt”

Trách nhiệm, nhiệt tình, luôn hết mình với các hoạt động phong trào của Đoàn, có thành tích học tập tốt và từng giành nhiều phần thưởng cao quý… Hoàng Văn Úy (lớp trưởng lớp DK5-D9, Khoa Điện) là tấm gương sáng, lá cờ đầu trong các hoạt động phong trào của Đoàn Thanh niên trường ĐH Sao Đỏ.

Hoàng Văn Úy.

Hoàng Văn Úy, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Sao Đỏ như có sẵn trong mình bầu nhiệt huyết, tinh thần sáng tạo, bản lĩnh vững vàng của tuổi trẻ và luôn tận tâm trong công việc. Hiện là sinh viên năm thứ tư, suốt bốn năm học, Úy luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động tình nguyện của Liên Chi đoàn và Đoàn trường. Úy từng được giao nhiều trọng trách và đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong các hoạt động tình nguyện, như: Tình nguyện viên xuất sắc Đội Tình nguyện Mùa Hè Xanh, tại xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, năm 2017; tham gia văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn; đoạt giải Ba Hội thi “Sinh viên thanh lịch”; là Đội trưởng Đội Thanh niên tình nguyện của khoa…

Hoàng Văn Úy (thứ hai, từ trái qua) tham gia chương trình giao lưu văn nghệ cùng Đoàn Thanh niên xã Lê Ninh, Kinh Môn, Hải Dương.

Hoàng Văn Úy tham gia các hoạt động tình nguyện tập trung tại Kinh Môn, Hải Dương.

Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam luôn là mục tiêu phấn đấu của sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Đây cũng là phần thưởng cao quý giành cho những sinh viên ưu tú toàn diện trên các mặt: Học tập tốt; đạo đức tốt; thể lực tốt; kỹ năng tốt và hội nhập tốt. Hoàng Văn Úy với sự năng động, sáng tạo, đạt thành tích cao trên các mặt hoạt động đã vinh dự là một trong số 30 gương mặt tiêu biểu được Hội Sinh viên tỉnh Hải Dương tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” tại lễ kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2017). Úy cho rằng: “Nếu học tập là “phần cứng” không thể thiếu thì hoạt động Đoàn, Hội là “phần mềm” cần thiết, hữu ích đối với mỗi sinh viên. Qua các hoạt động, các bạn trẻ tự tin hơn trong giao tiếp, nhận ra trách nhiệm của mình đối với tập thể và xã hội”.

Hoàng Văn Úy tham gia Hội thi Sinh viên thanh lịch.

Luôn hăng say và đi đầu trong các hoạt động phong trào của Đoàn nhưng Úy không quên nhiệm vụ chính của mình là học tập. Úy luôn là một trong số những sinh viên có kết quả học tập cao nhất lớp và giành học bổng xuất sắc trong các kỳ học tập. Nói về bí quyết để cân bằng giữa học tập và công tác Đoàn, Úy chia sẻ: “Để có đủ thời gian học tập và hoạt động phong trào, mình đã xây dựng thời gian biểu hợp lý, trong quá trình học lý thuyết trên lớp, mình tập trung lắng nghe, ghi chép những kiến thức thầy, cô giảng. Từ những kiến thức về lý thuyết, mình tích cực luyện tập, áp dụng vào thực hành ngay trên các trang – thiết bị tại Trung tâm Thực hành, thực nghiệm của khoa. Từ đó, rèn luyện và tích lũy kỹ năng nghề nghiệp cho bản thân”.

Hoàng Văn Úy (thứ năm, từ trái sang) nhân học bổng khuyến học khuyến tài vì có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện tại Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018.

Tự tin về bản thân bởi những kiến thức đã được trang bị và những kỹ năng mềm tích luỹ được qua các hoạt động phong trào, Úy tin tưởng sẽ tìm được cho mình công việc phù hợp với chuyên ngành đào tạo sau khi ra trường.

Tiến Phi

To Top