GIÁO DỤC - DU HỌC

Hơn 10.000 học sinh tiêu biểu TP.HCM tham gia Hội trại truyền thống

Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp cùng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và các trường THPT tổ chức Hội trại truyền thống 9/1 lần thứ 12 cho hơn 10.000 học sinh tiêu biểu đến từ các trường THCS, THPT, Trung tâm GDTX trên địa bàn thành phố đạt thành tích tốt trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động phong trào, tiêu biểu trong việc học tập và làm theo lời Bác năm học 2017-2018. Chương trình nhằm kỷ niệm 68 năm ngày Truyền thống học sinh, sinh viên (9/1/1950 – 9/1/2018).

Đây cũng là một trong các hoạt động nằm trong chương trình “Chắp cánh ước mơ” do Sở GD&ĐT TP và trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát động giai đoạn 2014 – 2020 nhằm biểu dương tinh thần học tập của các em có thành tích xuất sắc, cũng như đẩy mạnh công tác tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT trên địa bàn Thành phố.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trao 408 suất học bổng cho học sinh

Với chủ đề “Tự hào học sinh Thành phố học tập và làm theo lời Bác”, hội trại truyền thống không chỉ tuyên dương những tấm gương tiêu biểu, có thành tích tốt trong học tập và làm theo lời Bác, mà còn là sân chơi thú vị cho các bạn học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, rèn luyện và tích lũy thêm nhiều vốn kiến thức, kỹ năng mềm, mang lại nhiều giá trị tích cực trong học tập và cuộc sống hằng ngày.

Hội trại năm nay được tổ chức tại 8 điểm trường bao gồm: Cụm 1 trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1), cụm 2 trường THPT Phước Kiểng (Nhà Bè), cụm 3 trường THPT Hùng Vương (quận 5), cụm 4 trường THPT Mạc Đỉnh Chi (quận 6), cụm 5 trường THPT Tây Thạnh (quận Tân Phú), cụm 6 trường THPT Nguyễn Công Trứ (Gò Vấp), cụm 7 trường THPT Phú Hòa (Củ Chi), cụm 8 trường THPT Hiệp Bình (Thủ Đức).

Tại mỗi cụm trại, các trại sinh sẽ được tham gia nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ đặc sắc; các trò chơi dân gian; hoạt động có liên quan đến việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển lãm các hoạt động về công tác an toàn gia thông; phát động phong trào quyên góp vì biển đảo quê hương…

Trước đó, 408 gương học sinh tiêu biểu của 8 cụm trại đã được tham gia hành trình trải nghiệm với các hoạt động: Thăm bến Nhà Rồng, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Dinh độc lập; tham quan tại Khu công nghệ cao và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành để có được những trải nghiệm thực tế đa dạng, sâu sắc về cuộc sống xung quanh mình cũng như hiểu hơn về môi trường đại học.

Phát biểu tại cụm trại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (quận 6), ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM mong rằng với phẩm chất, năng lực, tinh thần của các em học sinh và thông điệp của hội trại sẽ lan toả rộng khắp đến tất cả học sinh để cùng chung tay xây dựng thành phố ngày càng tươi đẹp, thông minh.

Dịp này, Sở GD-ĐT TP tuyên dương và khen thưởng cho 408 em học sinh điển hình tiên tiến làm theo lời Bác, đây là những cá nhân không chỉ đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện đạo đức mà còn tích cực hoạt động Đoàn, tham gia các hoạt động xã hội, thi đua của nhà trường.

Ngoài ra, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng đã trao 408 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng), học bổng 50%
học phí trong năm học đầu tiên cùng nhiều phần quà có giá trị khác cho các em học sinh tiêu biểu nhất của các trường THPT.

Điểm mới của hội trại lần này là diễn ra các hoạt động tư vấn hướng nghiệp do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chủ trì nhằm tư vấn định hướng cho các em hiểu rõ về các ngành nghề đào tạo, định hướng chọn ngành nghề đúng đắn cho tương lai.

Hội trại diễn ra từ ngày 6/1 đến hết ngày 9/1. Tối 9/1 sẽ có màn rước đuốc truyền thống và tổng kết trao thưởng cho các tập thể đạt thành tích trong hội trại.

Hoàng Tiến

To Top