GIỚI TRẺ

Chung kết cuộc thi Lead The Change 2017

LEAD THE CHANGE hình thành với hoài bão nuôi dưỡng ý tưởng khác biệt, nâng niu từng bước chân đột phá, hỗ trợ thế hệ trẻ dẫn đầu làn sóng sáng tạo, đổi mới dựa trên mục tiêu phát triển bền vững của xã hội.

LEAD THE CHANGE 2017 mong muốn gieo những hạt giống đầu tiên vào tâm thức của các bạn trẻ, không chỉ chú trọng vào kiến thức mà còn đặc biệt tập trung vào chiều sâu tư duy, thái độ, kỹ năng phản biện, logic, khoa học của thí sinh.

Mùa đầu tiên của cuộc thi được cộng đồng UEH Connected phối hợp cùng Trung tâm Phát triển khởi nghiệp, Trường Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức, dành cho tất cả các bạn trẻ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Cuộc thi đã tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên TP.HCM

Cuộc thi tạo ra một môi trường giúp rèn luyện các kỹ năng nền tảng, định hướng lối tư duy đúng đắn giúp tạo thành một bước đệm cho giới trẻ Việt Nam có tầm nhìn xa trong tương lai, mang trong mình những suy nghĩ tích cực sáng tạo như dám thay đổi bản thân, dám thay đổi hành động và hơn nữa, là dám thay đổi môi trường xung quanh mình để bắt nhịp nhanh chóng với sự thay đổi toàn cầu.

Cuộc thi với 3 vòng thi diễn ra trong khoảng thời gian 22/11/2017 – 21/12/2017 và đêm chung kết cùng ngày 21/12/2017:

Vòng 1: Thi trực tuyến, diễn ra từ 09h00, ngày 22/11/2017 đến 23h59, ngày 06/12/2017. Thu hút được hơn 100.000 người và có 852 thí sinh đăng kí dự thi với chất lượng bài thể hiện được sự đầu tư kỹ lưỡng từ các bạn thí sinh. Trong vòng 1, thí sinh được kiểm tra trình độ bằng hình thức Online với những nội dung chính: IQ, EQ, Tư duy Logic thông qua 30 câu trắc nghiệm cùng bài luận (300 – 600 từ) về một vấn đề đang nổi bật trong xã hội.

Vòng 2: 38 thí sinh xuất sắc của vòng 1 sẽ được phân nhóm ngẫu nhiên để kiểm tra khả năng làm việc nhóm và xử lý tình huống trong 2 buổi workshop về Kỹ năng giải quyết vấn đề và Kỹ năng Tư duy phản biện. Ban Giám Khảo sẽ đánh giá và chọn ra 08 thí sinh xuất sắc và phù hợp từ các nhóm để bước tiếp vào vòng chung kết.

Vòng chung kết: 08 thí sinh sắc xuất tiếp theo sẽ được chọn vào vòng 3 và nhận đề tài từ Ban Tổ Chức và có thời hạn là một tuần để chuẩn bị cho bài trình bày của mình trước Ban Giám Khảo vào đêm chung kết diễn ra vào 18h00, ngày 21/12/2017 tại Hội trường A.116, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM – 59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3.

Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Nguyễn Thị Tuyết Nhung – Đại học Kinh tế TP.HCM. Giải nhì thuộc về Lâm Văn Bé – Đại học Kinh tế TP.HCM. Giải ba được trao cho Nguyễn Đình Vũ Luân – Đại học Ngoại thương cơ sở 2. Giải ấn tượng thuộc về Trần Quang Huy – Đại học Kinh tế TP.HCM.

Giải thưởng cuộc thi LEAD THE CHANGE 2017 trị giá lên đến 120.000.000VND bao gồm các khoá học bổng toàn phần, khóa học Tiếng Anh 14 ngày tại đất nước Philippines; khóa học Tiếng Anh tại British Council; cơ hội tham gia các hoạt động trao đổi văn hóa, huấn luyện kỹ năng tại Philippines… và các giải thưởng hấp dẫn khác.

Cuộc thi LEAD THE CHANGE 2017 nhận được sự đồng hành của nhiều công ty, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước: Sở Khoa học & Công nghệ TP. Hồ Chí Minh; trường Anh ngữ LSLC; British Council (Hội đồng Anh);  Edu2review; Saigon Innovation Hub; Emerging Innovation; WISE (Sáng kiến hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh);  SWISS EP (Chương trình Khởi nghiệp Thụy Sĩ); công ty du học Global Study; công ty VicGo, trường Đại học Kinh tế TP.HCM … cùng nhiều đơn vị hỗ trợ khác.

Huỳnh Thúc Định

To Top