GIẢI TRÍ

Giải vô địch Barista quốc tế lần thứ 3

Trong tháng 11 vừa qua, Viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) tự hào tổ chức Giải vô địch Barista quốc tế lần thứ 3 cho sinh viên Cao đẳng. 9 sinh viên xuất sắc nhất từ Học viện MDIS Singapore, Viện Kinh tế Kỹ thuật Chiết Giang ở Trung Quốc, và City of Glasgow College ở Anh, đã tham dự giải đấu tại Singapore để có cơ hội mang về chức vô địch và giải “Signature Drink” (Đồ uống đặc trưng).

Được tổ chức bởi Khoa Du lịch – Khách sạn MDIS và Viện Kinh tế Kỹ thuật Chiết Giang, cuộc thi này quảng bá khả năng và tính nghệ sĩ của Baristas được thực tế hóa để đáp ứng cả hai mục tiêu của MDIS nhằm phát triển và nâng cao kỹ năng thực tiễn cho sinh viên. 9 thí sinh hàng đầu đã sử dụng kỹ năng của mình để thực hành trên ba loại – Espresso, Cappuccino và Đồ uống đặc trưng riêng. Họ đã được đánh giá chất lượng đồ uống, kỹ thuật, tay nghề, kỹ năng trình bày và kỹ năng phục vụ.

MDIS chiến thắng hạng mục “Đồ uống đặc trưng” và đứng thứ ba chung cuộc. Nhóm sinh viên của MDIS bao gồm Teoklit Premto từ Albania và Ryu Ji Hye đến từ Hàn Quốc đã giành chiến thắng với sự sáng tạo từ tiết mục thời trang “Lady Marmalade” của họ. Trong việc chuẩn bị món “Đồ uống đặc trưng” của mình nhằm đáp ứng được thị hiếu số đông người tiêu dùng, nhóm đã sáng tạo trong việc pha trộn một chút mứt cam Hàn Quốc; một chút kem vani; nước dừa; và có cả hương vị của expresso, cùng với kem bạc hà tự làm phủ một lớp lên trên được trang trí thêm với bột sô cô la và vỏ cam.

Sinh viên Hàn Quốc Park Minjin, từ khoa cử nhân MDIS về Du lịch, Khách sạn và Sự kiện, đã tranh tài cùng các đối thủ hạng nhất, nhì rất mạnh trong cuộc thi này từ Viện Kinh tế Kỹ thuật Chiết Giang là Zhang Junqiong và Yang Chenheng. Chung cuộc, Minjin giành được vị trí thứ ba với ấn tượng tốt trước các giám khảo bằng cách trình bày kiến thức chuyên môn về cà phê và nền văn hoá thế giới cũng như trình bày hương vị cá nhân khi Minjin pha cà phê espresso, cappuccino. “Cơ hội để thực hành ứng dụng thực tiễn đã thu hút tôi đến khóa học du lịch và nhà hàng khách sạn tại MDIS. Đây là cuộc thi đầu tiên tôi tham gia với tư cách là một sinh viên và nó đã cho tôi nhiều trải nghiệm thú vị. Tôi đã không chỉ có được kiến thức chuyên sâu mà còn đạt được những kỹ năng thực sự hữu ích mà tôi có thể áp dụng vào công việc trong tương lai của mình”, Minjin chia sẻ.

PV

To Top